Những hướng dẫn cơ bản nhất để chơi LoL

DuyTung | 26/12/2010 01:00 PM

Là một tựa game đã ra mắt được hơn một năm với một số thứ khá giống với DotA, nên các game thủ đã từng chơi DotA có thể dễ dàng để làm quen với LoL. Vậy còn những newbie thì sao? Bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp những người mới chơi làm quen được với trò chơi khá thú vị này.
 
 
Làm quen với League of Legends có lẽ không phải là một việc quá khó. Với giao diện đơn giản nhưng đẹp mắt, và tutorial khá đầy đủ, những người phát triển game đã khiến những người mới chơi có thể học được cách chơi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Để bắt đầu hướng dẫn chơi, bạn hãy nhấp trái chuột vào nút "Play" trên đầu trình ứng dụng PvP.net. Từ bảng tùy chọn trận đấu, chọn mục "Tutorial" ở góc dưới bên phải. Khi trận đấu khởi động, thực hiện theo các hướng dẫn của máy chủ.
 
 
Sau khi hoàn thành hướng dẫn, bạn có thể bắt đầu chơi LoL. Bấm vào nút Play, bạn có thể lựa chọn một game mà hệ thống sẽ tự sắp xếp cho bạn (Normal Game), hoặc một game tự tạo để chơi với bạn bè hoặc tập luyện (Custom Game). Sau đó bạn sẽ phải làm quen với giao diện chọn tướng, chọn rune và Spell. Khi đã vào game, bạn cần phải làm quen với những kiến thức cơ bản. Ở League of Legends, có một số yếu tố giống với DotA như lane, nhà chính, push, def, bụi rậm... Đây là những kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải biết để có thể chơi một game LoL.
 
 
Khi đến mục "Champion Select", việc đầu tiên nên làm là chọn tướng nào bạn muốn. League of Legends cung cấp một cơ số khá đa dạng các loại tướng để tùy chọn, từ tướng dẻo dai, cận chiến, đến mỏng manh, đánh xa, hay các pháp sư mạnh mẽ với sát thương phép thuật uy lực. Nếu bạn muốn biết thêm về kỹ năng của một vị tướng cụ thể nào đấy, nhấp vào biểu tượng nhỏ trong khung hình của tướng đó để xem thông tin về chúng. Nhớ là bạn chỉ có tổng cộng một phút ba mươi giây để hoàn thành sự lựa chọn của mình. Bạn cũng có thể xem các thông tin về tướng thoải mái bằng cách nhấp vào "View Summoner Profile" ở góc trên bên phải trình ứng dụng PvP.net rồi chọn thẻ "Champions", hoặc truy cập trang chủ cộng đồng của League of Legends.
 

Chỉ việc nhấp trái vào tướng bạn muốn chọn. Bạn có thể thay đổi sự lựa chọn của mình tùy ý hoặc nhấp vào nút 'Lock In' để khóa lựa chọn. Trong màn hình kế tiếp bạn có thể chọn phép triệu hoán sư. Phép triệu hoán sư giúp hỗ trợ cho tướng của bạn (hoặc, cho đồng đội) theo nhiều cách khác nhau. Có nhiều phép để lựa chọn; nhưng nhớ tính cho kỹ vì bạn chỉ có thể mang theo 1 phép vào trận đấu thôi. Chọn phép triệu hoán sư bằng cách nhấp vào một trong các biểu tượng "Spells" ở giữa màn hình, rồi nhấp vào hai phép bạn muốn.

Mẹo: Thử đoán xem phép nào sẽ thích hợp nhất cho bản thân và cả đội. Ví dụ như, nếu bạn chơi tướng hỗ trợ vậy nên chọn phép Heal bởi nó phối hợp tốt với các phép của bạn và tỏ ra hữu hiệu cho đồng đội.

(Còn tiếp)