Những hero tiêu biểu để bạn luyện tập một số vai trò trong DotA

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/09/2012 0:00 AM

DotA là một trò chơi đồng đội, vì vậy có rất nhiều vai trò trong một đội để từng thành viên có thể đảm nhiệm những vai trò đó nhằm đưa cả team đi đến thắng lợi cuối cùng. Có lẽ cũng không còn ai lạ gì với những vai trò chính trong game nhưng nếu bạn là một game thủ mới tập chơi DotA hoặc nếu đã chơi lâu nhưng còn nhận thấy mình còn kém ở một vai trò nào đó và muốn thử sức thì hãy tập chơi những hero sau đây. Chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được những vai trò đó, đồng thời đây là những hero khá dễ chơi

nhung-hero-tieu-bieu-de-ban-luyen-tap-mot-so-vai-tro-trong-dota

Support: Vengeful Spirit, Rylai

Vai trò hỗ trợ là một trong những vị trí cần thiết nhất DotA vì thiếu đội ngũ support thì các late hero sẽ khó mà farm được hoặc sống được trước những đợt gank hay combat. Các hero support thường mua gà, cắm ward đồng thời sẵn sàng hy sinh cứu đồng đội. Các hero này thường không farm nhiều mà nhường cho late farm, đồ đạc thì có khi chỉ cần giày “ghẻ” và các thứ item hỗ trợ như Mekan, Ancient Janggo of Endurance là cùng.

nhung-hero-tieu-bieu-de-ban-luyen-tap-mot-so-vai-tro-trong-dota
VS và Rylai là hai hero tiêu biểu cho vai trò support trong DotA.

Về hai hero ở trên, có lẽ ít ai còn lạ gì với chúng, VS thật sự là một hero tiêu biểu cho cả dòng game DotA. Các skill dễ nắm bắt, có skill stun, skill + damage và thăm dò. Thêm Swap để cứu đồng đội hoặc gank hero địch. Đây là hero support vừa dễ chơi nhưng lại thể hiện rõ tính chất support.

nhung-hero-tieu-bieu-de-ban-luyen-tap-mot-so-vai-tro-trong-dota
Rylai luôn có mặt trong mọi cuộc gank hay combat vì khả năng gank hỗ trợ của mình.

Rylai cũng là một hero support mạnh với 2 skill giúp gank khá tốt là Crystal Nova và Frost Bite, tuy nhiên Arcane Aura mới là skill làm nên tên tuổi Rylai khi cho đồng đội hồi mana nhanh hơn khi Rylai còn sống trên map. Rylai mỏng manh hơn VS nhưng bù lại nhiều skill gây damage, slow, disable hơn. Ultimate của Rylai lại combat tổng tốt hơn Swap của VS nhưng bù lại tính cơ động kém hơn hẳn và khó thi triển vì team địch sẵn sàng tống hết skill vào những hero đang channeling.

Tóm lại, đây là 2 hero bạn không nên bỏ qua nếu muốn làm quen với nhiệm vụ support. Một số hero tiêu biểu khác cho vai trò này là: Witch Doctor, Dazzle, Warlock, Lich, Ezalor,… Bù lại khó chơi hơn rất nhiều.

Late hero: Anti-Mage, Leoric

Nếu một ngày bạn nhận ra rằng bạn rất thích chơi late nhưng lại last hit kém và bạn muốn cải thiện kỹ năng đó thì Anti-mage chính là lựa chọn dành cho bạn. Hero này không có skill gì để farm ngoài cách last hit thuần túy với damage khá bé. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khá nhiều kỹ năng last hit.

Và khi bạn chưa quen với vai trò late thì khả năng bị gank chết là rất cao. Do đó Anti-Mage với Blink skill sẽ giúp bạn sống sót tốt hơn.

nhung-hero-tieu-bieu-de-ban-luyen-tap-mot-so-vai-tro-trong-dota
Hai hero dành cho các bạn thích đánh late và tập last hit.

Có lẽ nếu rành về DotA bạn sẽ nghĩ tại sao không chơi Spectre vì đây là một late hero mạnh. Đó là vì Spectre là một hero rất khó chơi. Tuy đây là hero cũng farm bằng cách last hit nhưng Spectral Dagger hay Haunt lại khó xài hơn Blink rất nhiều.

Một late hero tiêu biểu khác để bạn có thể trở thành late hero mà không cần phải gank hay combat như AM đó là Leoric. Hero này chỉ có duy nhất 1 active skill là HellFire Blast gây stun, ngoài ra 2 skill passive kia giúp Leo gây damage vật lý nhiều hơn và hút máu khi đánh. Còn ultimate thì giúp hồi sinh sau khi chết. Khá lý tưởng để sống lâu trong trận đấu hoặc tank. Tuy nhiên lối chơi của AM năng động hơn và ít bùn chán hơn so với Leo mặc dù Leo dễ farm hơn. Còn nếu bạn muốn thử một lối đánh thú vị hơn thì lên Armlet cho hero này và ra ra tank xem.

Một số hero late farm ít combat khác là: PA, Sniper, Traxex, Troll,...

Chúc các bạn thành công.
Xem thêm:

dota

esport