Những Hero sở hữu skill Channeling trong DotA (Phần cuối)

Duy Tùng | 02/06/2010 12:02 AM

1. Warlock - Bậc thầy về nghệ thuật ma quỷ
 
Từng là tộc trưởng của bộ tộc Blacksun, Warlock chính là bậc thầy về nghệ thuật ma quỷ và các phép thuật huỷ diệt, hắn phá huỷ linh hồn của những kẻ đối địch như những cây nến cho đến khi không còn ai sống sót.
 

Upheaval là skill không thực sự hữu dụng.
 
Trong bộ skill của Warlock, Upheaval chính là một dạng Channeling. Khi cast skill này lên một vùng tuỳ ý, sẽ xuất hiện một hiệu ứng khá đẹp mắt và khiến cho tất cả những unit đối thủ trong vùng đó bị slow 7/14/21/28% mỗi giây, tất nhiên là trong khoảng thời gian thực hiện skill này thì Warlock phải đứng im.
 
Skill này tuy có phạm vi AOE khá rộng nhưng mà lại khiến Warlock mất đi sự cơ động vốn có của mình vì thế không nên tăng skill này vào early game, mid game.
 
2. Windrunner - Hero xinh đẹp sở hữu sức mạnh của gió
 
Windrunner, cái tên đã nói lên tất cả. Hero này được thần gió ưu ái và ban cho những sức mạnh vô song, những skill mà cô sử dụng hầu hết đều ít nhiều có liên quan đến gió. Windrunner có khả năng hạ gục kẻ thù bằng một trận mưa tên với tốc độ đáng kinh ngạc.
 

Sức mạnh của gió giúp ích rất nhiều cho Windrunner.
                   
Ultimate của Windrunner có tên gọi “Focus Fire”. Mục tiêu bị cô nhắm tới sẽ nhận một trong những đợt tấn công khủng khiếp nhất, cụ thể là trong 20 giây kể từ khi bắt đầu skill Windrunner sẽ tấn công mục tiêu với tốc độ đánh maximum. 
 
Mặc dù những đòn tấn công đó bị giảm 50/40/30% damage nhưng cũng khó có đối tượng nào có thể sống sót khi dính nguyên đòn tấn công này. Tuy nhiên đây cũng là một dạng skill Channeling nên nó sẽ bị mất đi khi Windrunner di chuyển, thay đổi mục tiêu tấn công hoặc dính những skill Disable.
 
3. Rhasta - Kẻ điều khiến rắn tài ba
 
Rhasta là một Hero khá linh hoạt, rất mạnh khi push và gank cùng đồng đội. Đó cũng có thể là một lý do giúp Rhasta được pick khá nhiều trong các trận chiến DotA đỉnh cao. Khó một kẻ địch nào có thể sống sót khi lại gần và dính trọn Combo của Hero này.
 
 
Rhasta sở hữu 2 skill có khả năng vô hiệu hoá mục tiêu, trong đó “Shackles” là một dạng skill Channeling. Skill này tạo ra hiệu ứng trói đối phương trong tối đa 4,75 giây làm mục tiêu đó không thể di chuyển cũng như tấn công đồng thời gây ra 40 damage mỗi giây.
 
4. Witch Doctor - Tên phù thuỷ độc ác
 
Được biết đến là Ganker khét tiếng trong DotA, kẻ mang lại lời nguyền chết chóc cho đối thủ. Witch Doctor là một trong những Hero có thể đánh bại kẻ địch chỉ sau một Combo.
 
Skill mang lại thương hiệu cho Hero này là Maledict, tuy nhiên skill gây damage chính hỗ trợ hoàn hảo cho Maledict chính là Ultimate “Death Ward”.
 
 
Witch Doctor triệu tập lên một cái cọc tấn công một Hero bất kì trong phạm vi nhất định với tốc độ khủng khiếp gây ra 60/90/120 damage chaos. Đặc biệt khi lên được item “Gậy xanh” ngoài việc lượng damage được tăng thêm thì khi “Death Ward” đạt level 3 nó có thể tấn công 3 mục tiêu cùng một lúc. Đây cũng là một dạng skill Channeling nên khi sử dụng cần tính toán khá kĩ lưỡng.
 
5. Pugna - Kẻ hút máu đáng sợ
 
Một trong những Pusher khá khủng, Pugna có khả năng tạo ra một vụ nổ lớn gây damge khủng khiếp huỷ diệt tất cả mọi thứ xung quanh. Những Hero khi đối đầu với Pugna đều có thể bị hắn vô hiệu hoá đồng thời hút sinh khí của kẻ xấu số đó.
 
 
Skill “Life Drain” chính là kĩ năng mang đến khả năng hút máu cho Pugna, nó sẽ trở lên vô cùng nguy hiểm nếu biết kết hợp nhuần nhuyễn với skill Decrepìy. Mặc dù điểm yếu của skill này chính là dạng Channeling nhưng vì thời gian Cooldown chỉ là 22 giây nên hầu như có thể sử dụng liên tục.
 
Khi Pugna lên được “Gậy xanh” thì ngoài việc lượng HP hút được tăng từ 95/140/185 mỗi giây lên đến 150/200/250 mỗi giây thì thời gian Cooldown của skill này hầu như không còn.
Xem thêm: