Những Hero dần được trở lại trong đấu trường DotA chuyên nghiệp

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/01/2013 12:00 PM

DotA – Một Custom Map đã được phát triển qua rất nhiều năm dựa trên Engine có thể nói là “cũ kỹ” của Warcraft III. Song không vì lẽ đó mà đấu trường DotA chuyên nghiệp thiếu sức hút. Vẫn còn đó những giải đấu lớn, những trận so tài “nảy lửa” đem đến những cảm xúc thú vị cho cả game thủ lẫn người xem. Góp phần không nhỏ trong đó phải kể đến sự xuất hiện của những Hero với vai trò nhất định trong chiến thuật của mỗi đội. Và sau rất nhiều thay đổi từ cha đẻ “Ice Frog”, rất nhiều Hero đã dần được trở lại DotA Competitive sau một thời gian bị “lãng quên”!
 
1. Rồng hai đầu Jakiro
 
Có thể nói, trong thời gian gần đây Jakiro bỗng nổi lên như một Hot-Boy của làng DotA thế giới, đặc biệt là từ sau phiên bản map 6.76. Có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí như Ganker/Supporter/Pusher, Jakiro hiện nay rất được tin dùng trong các trận thi đấu DotA đỉnh cao. Là một hero Support, tất cả skill của Jakiro đều gây Damage Per Second (DPS) và AOE “dài và rộng”. Đặc biệt Ice Path đã được “buff “ chuyển thành stun và gây damage đã giúp cho Hero này thêm một điểm cộng rất lớn để có một suất trong đội hình thi đấu.
 
Tuy là Hero Intel nhưng lượng Strength Gain mỗi level khá tốt (2.3) khiến cho lượng máu của Jakiro khá “dồi dào” và đây cũng là Hero không phải phụ thuộc quá nhiều vào item. Trong bối cảnh DotA gần như trở thành sân khấu cho những hero có khả năng burst damage tốt như Akasha, Puck hay Invoker, một supporter có lượng máu cao như Jakiro sẽ trở nên được ưa chuộng hơn bao giờ hết.
 
Những Hero dần được trở lại trong đấu trường DotA chuyên nghiệp 1
 
2. Invoker – Vị pháp sư quyền năng
 
Trong DotA, tên của Invoker là Kael, dựa trên nhân vật “Pháp sư máu” chủng tộc Elf ở Warcraft. Với khả năng “siêu phàm” của mình, Invoker hay được gọi lái thành Kal-El, tên “khai sinh” của Superman (Có thể thấy cái tên này trong phim Smallville, nhân vật chính Clark Kent).
 
Được thay đổi khá nhiều chi tiết nhỏ qua từng phiên bản, tuy nhiên sức mạnh của Invoker ngày càng được khẳng định dưới tay các game thủ chuyên nghiệp. Được đánh giá là Hero khó chơi “nhất nhì” trong DotA bởi bảng Skill độc đáo: Sở hữu tất cả 10 skill, và không hề có skill vô dụng nếu sử dụng khéo léo và kết hợp với nhau “bài bản”. Có thể nói rằng chơi Invoker thật sự là một “nghệ thuật” và người chơi nó xuất sắc phải là một “nghệ sỹ”.
 
Những Hero dần được trở lại trong đấu trường DotA chuyên nghiệp 2
 
Invoker được coi là “siêu nhân” bởi Combo Skill của mình, có thể Nuke mạnh, support tốt, Def khỏe, Summon Unit và tàng hình chạy trốn… thật sự quá hoàn hảo trong vai trò của một tướng Intel.
 
3. Sát thủ Layana - Templar Assassin
 
Layana lần đầu tiên được “game thủ huyền thoại” Loda đưa vào trong đấu trường chuyên nghiệp và thực sự tỏa sáng dưới thời những “siêu carry” như Mushi hay Kuroky. Với khả năng truy đuổi tốt, trụ khá lâu trong combat, gây damage lớn và trừ giáp xuyên thấu, Layana đang dần trở lại với DotA Competitive.
 
Đóng vai trò là một Semi-Carrier trong đội hình, Layana là một Hero khá phụ thuộc vào item. Tuy nhiên, khả năng “xuyên táo” từ skill Psi Blades giúp cho nó farm rất tốt cũng như harass đối phương hiệu quả. Với Refraction và Meld, Layana kết thúc những Hero “máu giấy” của địch trong chớp mắt và Ultimate đặt Trap cũng giúp bao quát bản đồ được tốt hơn.
 
Những Hero dần được trở lại trong đấu trường DotA chuyên nghiệp 3
 
Ngoài việc không có skill Disable và lượng máu ít ỏi của một tướng Agi, thể Layana vẫn sở hữu khá nhiều ưu điểm và trong thời gian gần đây, việc các team liên tục lựa chọn Layana đã chứng minh cho sự hữu dụng của nó.
 
4. “Bảo mẫu” Warlock
 
Warlock có một thời bỗng nhiên chìm vào quên lãng. Sau một vài “buff” của ếch băng Ice Frog, Warlock đã lấy lại ánh hào quang của mình tại DotA Competitive. Sở hữu skill hồi máu, vị trí Supporter có lẽ luôn được dành cho Hero này, tuy nhiên Warlock còn có thể đảm nhận thêm vị trí Semi-Carrier. Với combo skill Link Damage cùng với những chú Golem hung hãn (2 golem với gậy xanh, 4 golem nếu trang bị thêm Refresher Orb), Warlock sẵn sàng cùng đồng đội “băm nát” đội hình địch. Skill slow Upheaval khá “bệnh”, có thể gây slow lên tới 84% trong một khoảng AOE “khổng lồ” 650 cũng tạo nên thương hiệu cho Warlock, giúp Hero này phù hợp với khá nhiều chiến thuật hiện nay.
 
Những Hero dần được trở lại trong đấu trường DotA chuyên nghiệp 4
 
Ngoài ra, còn một số Hero khác như Luna, Naga, Alchemist hay Shadow Demon… cũng đang xuất hiện trở lại với “tần suất” ngày một nhiều hơn mang đến sự phong phú và mới mẻ tại các trận đấu DotA đỉnh cao.