Những điều cần biết khi mua tướng trong Liên Minh Huyền Thoại

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/06/2013 05:23 PM

Giá tiền

Những điều cần biết khi mua tướng trong Liên Minh Huyền Thoại 1
Liên Minh Huyền Thoại sở hữu một số lượng tướng khổng lồ.

Giá tiền là vấn đề đầu tiên cần xem xét trước khi mua tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Thông thường, đa số người chơi sẽ mua tướng bằng IP (trừ những đại gia) và có năm mức giá chính cho các vị tướng: 450 IP, 1350 IP, 3150 IP, 4800 IP và 6300 IP. Một điều cần lưu ý ở đây là giá tiền không tỉ lệ thuận với sức mạnh của các vị tướng mà con số này chỉ nói lên độ khó chơi một cách tương đối.

Những điều cần biết khi mua tướng trong Liên Minh Huyền Thoại 2
Những vị tướng 450 IP đều có cách chơi khá đơn giản.

Nếu bạn là một game thủ gạo cội trong thế giới MOBA và tự tin với kĩ năng của mình, các bạn có thể tiếp tục để dành tiền cho những vị tướng đắt đỏ hơn, thậm chí là những vị tướng 6300 IP. Ngược lại, nếu là một người mới làm quen với Liên Minh Huyền Thoại, hãy cố gắng sắm cho mình tất cả những vị tướng 450 IP để thuần thục những tướng cơ bản đã nhé.

Vị trí

Có năm vị trí cơ bản trong mỗi đội hình, đó là tướng chủ lực, pháp sư, tướng hỗ trợ, đi rừng và đấu sĩ. Thật may mắn là trong phần Hồ Sơ Anh Hùng – mục Tướng phía bên phải đã có sẵn bộ lọc để chúng ta lựa chọn được tướng cho những vị trí yêu thích của mình. 

Nếu muốn làm nhân vật chính của cả đội, bạn nên chọn một pháp sư hoặc tướng chủ lực, những vị tướng có khả năng gây sát thương mạnh mẽ nhất. Nếu muốn trở thành một lá chắn đỡ đòn cho đồng đội, những tướng đấu sĩ - đỡ đòn sẽ là lựa chọn phù hợp. Vị trí đi rừng dành cho những người chơi có khả năng đọc bản đồ tốt và cuối cùng, tướng hỗ trợ sẽ đóng vai trò những “anh hùng thầm lặng”, thích hợp cho những người chơi có lối chơi chắc chắn.

Những điều cần biết khi mua tướng trong Liên Minh Huyền Thoại 3
Sử dụng bộ lọc để tìm tướng theo vị trí yêu thích.

Các chỉ số

Các chỉ số ở đây không phải nói về sát thương, máu, giáp, tốc độ di chuyển mà là các thông số trong phần thông tin về tướng trong trò chơi. Có bốn chỉ số chính là khả năng đỡ đòn, sát thương, phép thuật và cuối cùng là độ khó khi sử dụng. Những thông tin này được thể hiện dưới dạng các thanh ngang để người chơi có thể dễ dàng so sánh giữa các vị tướng cũng như đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Hãy sử dụng những chỉ số này để biết trong các đấu sĩ, ai là người có khả năng đỡ đòn lâu nhất hoặc trong các tướng chủ lực, ai có khả năng gây sát thương lớn nhất.

Độ khó cũng là một yếu tố rất quan trọng bởi nó nói lên khoảng thời gian mà bạn sẽ cần để sử dụng thuần thục một vị tướng. Với những vị tướng cơ bản, các bạn có thể mất 1-2 ngày để làm quen nhưng với những vị tướng khó chơi hơn như Lee Sin, Anivia, Nidalee… thời gian làm quen có thể lên đến 4-5 ngày, thậm chí 1 tuần hoặc… không bao giờ.

Những điều cần biết khi mua tướng trong Liên Minh Huyền Thoại 4
Xem thông tin về tướng để có thể so sánh.

Tiêu điểm tướng

Tiêu điểm tướng là bước cuối cùng cần làm để có được một cái nhìn toàn cảnh về các vị tướng. Ở đây, các bạn không chỉ biết được các kĩ năng của vị tướng này sẽ được dùng như thế nào mà còn được xem qua cách chơi, cách combo các kĩ năng, cách học kĩ năng hợp lí, sử dụng bảng bổ trợ, ngọc bổ trợ… thậm chí còn có những lời khuyên khi đối đầu với những vị tướng này. Tất cả các video tiêu điểm tướng đều được thực hiện lồng tiếng bởi nhà phát hành Garena và đều có thể được tìm thấy trên kênh Youtube Garena TV.

Những điều cần biết khi mua tướng trong Liên Minh Huyền Thoại 5
Tiêu điểm tướng – công cụ hữu hiệu để tìm hiểu về tướng mới.