MiniGuide: Lycanthrope - Nỗi khiếp sợ đến từ rừng sâu

Duy Tùng | 18/05/2010 12:02 AM

Những thông số ban đầu của Lycan
Tầm đánh: 100 (melee)
Tốc độ di chuyển: 305
Strength: 22+2.75
Intelligence: 15+1.55
Agility: 16+1.9
Damage: 53-57
Attack Speed: 1.43 (+16% IAS)
HP: 568 
Mana: 195
Armor: 1
Tầm nhìn: 1800 (ban ngày)/800 (ban đêm)
 
Ưu điểm của Lycan là có lượng damage ban đầu khá tốt vì vậy sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc “last hit”. Sở hữu tốc độ đánh và tốc độ chạy khá cao. Lycan có skill triệu tập lên 2 linh hồn sói với khả năng gây sát thương không nhỏ giúp Hero này Farm khá nhanh đặc biệt là Farm rừng. Lượng HP cao cũng là một lợi thế của Lycan.
 
Khuyết điểm của Lycan: Do là một Hero melee nên Lycan hơi khó Farm lúc early game, tốt nhất Lycan nên vào rừng Farm ở level 3 bởi lẽ với 2 linh hồn sói được triệu tập sẽ không khó để tiêu diệt những Creep rừng, đồng thời lại tránh được sự Harass của đối phương. Lượng Mana ít ỏi cũng là một vấn đề nan giải của Hero này.
 
Skill
 
1. Summon Wolves: Triệu tập 2 linh hồn sói để chiến đấu cùng với Lycan.
Level 1: Triệu tập 2 linh hồn sói tồn tại trong 55 giây
Level 2: Triệu tập 2 linh hồn sói và có khả năng đánh nhân damage
Level 3: Triệu tập 2 linh hồn sói có sức mạnh lớn hơn và có khả năng đánh nhân damage
Level 4: Triệu tập 2 linh hồn sói có sức mạnh rất lớn và có khả năng đánh nhân damage đồng thời tàng hình khi không tấn công
Cooldown: 30 giây
Mana tiêu hao: 125
 
Chính nhờ skill triệu tập này mà Lycan trở thành một trong những Hero có tốc độ Farm khá cao. Ngoài khả năng đánh nhân damage, khi tăng đến level 4 thì 2 linh hồn sói còn có khả năng tàng hình, điều này rất thích hợp trong việc Harass đối thủ.
 
2. Howl: Tăng damage cho Lycan và đồng đội đứng cạnh trong 12 giây.
Level 1: Tăng thêm 20 damage cho các Hero, 4 damage cho các unit
Level 2: Tăng thêm 30 damage cho các Hero, 8 damage cho các unit
Level 3: Tăng thêm 40 damage cho các Hero, 12 damage cho các unit
Level 4: Tăng thêm 50 damage cho các Hero, 16 damage cho các unit
Cooldown: 50/45/40/35 giây mỗi level
Mana tiêu hao: 15/20/25/30 mỗi level
 
Skill này có ảnh hưởng lên tất cả các Hero đồng đội cũng như các unit được điều khiển bởi Hero đó, không nhất thiết phải là unit dưới sự điều khiển của Lycan.
 
3. Feral Impulse: Tăng damage và tốc độ cho Lycan và unit của Hero này.
Level 1: Tăng thêm 10% damage, 10% tốc độ đánh
Level 2: Tăng thêm 15% damage, 15% tốc độ đánh
Level 3: Tăng thêm 20% damage, 20% tốc độ đánh
Level 4: Tăng thêm 25% damage, 25% tốc độ đánh
 
Skill khiến cho Lycan và 2 linh hồn sói của hắn trở nên mạnh mẽ và đáng sợ hơn. Hai linh hồn sói vốn đã có khả năng nhân damage nay lại được tăng thêm tốc độ đánh và % damage khiến chúng trở nên quá nguy hiểm. Càng về late game skill này càng phát huy hiệu quả. 
 
4. Shapeshift: Lycan hóa thành một con sói trong 14/15/16 giây, tăng damage, tăng HP, tăng tốc độ đánh, có thêm khả năng đánh nhân damage. Ngoài ra nó còn mang lại cho Lycan và unit của Hero này tốc độ chạy cao nhất trong DotA (522) và không thể bị slow.
Level 1: Tăng thêm 100 HP
Level 2: Tăng thêm 200 HP
Level 3: Tăng thêm 300 HP
Cooldown: 100/70/40 giây
Mana tiêu hao: 100
 
Lycan khi hóa sói không thể bị slow bởi bất cứ 1 skill nào bao gồm Purge. Nếu bị hex, Lycan tiếp tục di chuyển với tốc độ maximum (522).
 
Đây là skill mang lại cho Lycan một sức mạnh khủng khiếp, sẽ khó có 1 con mồi nào có thể chạy thoát khỏi nanh vuốt của Hero này khi hắn đã hóa thành sói. Mặc dù thời gian hóa sói chỉ là 14/15/16 giây mỗi level nhưng bù lại khi đã tăng đến level 3 thì chỉ mất 40 giây cooldown nên gần như Lycan có thể hoá sói liên tục.
 
 
Cách lên Skill
Level 1: Summon Wolves
Level 2: Feral Impulse
Level 3: Summon Wolves
Level 4: Feral Impulse
Level 5: Summon Wolves
Level 6: Shapeshift
Level 7: Summon Wolves
Level 8: Feral Impulse
Level 9: Feral Impulse
Level 10: Howl
Level 11: Shapeshift
Level 12 Howl
Level 13: Howl
Level 14: Howl
Level 15: Stats
Level 16: Shapeshift
Level 17->25: Stats
 
Summon Wolves triệu hồi lên 2 linh hồn sói hỗ trợ Lycan farm rất tốt vào early game nên ưu tiên tăng max trước. Howl dù lượng mana tiêu hao là không nhiều lắm nhưng với một Hero sở hữu lượng mana ít ỏi như Lycan thì đó cũng là một vấn đề vì thế Feral Impulse nên ưu tiên tăng trước.
 
Nó sẽ giúp ích khá nhiều cho Lycan trong việc Farm bởi lượng damage và tốc độ đánh mà skill này mang lại. Từ level 10 trở đi, mana của Lycan cũng đã tăng đáng kể, lúc này Howl sẽ phát huy được hết tác dụng.
 
Stats chỉ tăng khi không còn gì để tăng nữa.
 
Cách lên đồ
 
Khi mới bắt đầu game:
Tiếp theo đó:
 
Black King Bar là món đồ cực kì hữu dụng cho Lycan khi phải đối đầu với những Hero có khả năng stun hoặc có skill gây damage mạnh. Khi Lycan hóa sói và hầu như không chịu tác động của bất cứ skill nào thì thật sự khủng khiếp.
 
Búa Bash tăng một lượng damage không nhỏ và tận dụng triệt để tốc độ đánh khá cao của Lycan, khi lên được món đồ này Lycan vừa có khả năng đánh nhân damge vừa có khả năng đánh gây Bash. Treads rất tốt cho Lycan vào early game.
 
Về Late game:
 
Black King Bar và búa Bash vẫn rất hữu dụng khi về late game, Heart tăng 1 lượng HP và HP regen đáng kể. Assault Currass giúp Lycan tăng thêm 15 armor đồng thời giảm 5 armor đối phương và những Hero đồng đội sẽ được tăng 5 armor, việc tăng 55% tốc độ đánh có ý nghĩa rất lớn với Lycan.
 
Boots of Travel giúp Lycan Control lane và farm. Mask of Madness mang lại cho Lycan tốc độ đánh khá cao trong 1 khoảng thời gian nhưng cần chú ý không nên sử dụng item này bừa bãi, hoặc có thể lên Helm of the Dominator thay cho item này. 
 
Cách đánh Lycan không quá khó
 
Đầu game Lycan khá yếu, đặc biệt khi phải đối đầu với những Nuker khủng đi cùng lane. Vì thế với 2 Tango, bạn hãy cố gắng trụ ở lane đến level 3. Khi đó bạn đã có 2 linh hồn sói ở level 2 và Feral Impulse level 1, hãy vào rừng tìm bãi Creep nhỏ để Farm và nhớ tránh bãi Creep Riki.
 
Item đầu tiên mà bạn nên lên là Vladmir bởi lẽ item này mang lại cho cả bạn lẫn 2 linh hồn sói khả năng hút máu kèm với đó là lượng mana regen đáng kể giúp bạn có đủ mana để gọi sói.
 

Lycan và 2 linh hồn sói tạo nên "bộ ba sát thủ".
 
Về Mid game, sau một hồi Farm rừng nhiệt tình Lycan đã có thể up một số item cần thiết như Black King Bar hay búa Bash. Với khả năng hóa sói của mình bạn có thể đi gank cùng đồng đội hoặc tham gia những trận Combat lớn. Ngoài ra Lycan cũng có thể solo Roshan khá sớm, tuy nhiên phải để ý thật kĩ đối phương nếu không muốn bị tập kích bất ngờ.
 
Về Late game Lycan trở thành “siêu nhân” và là niềm hi vọng của team. Với lượng máu và lượng damage vô cùng cao, Lycan có thể trở thành Tanker cũng như Hero damage chính của team. Ngoài ra với Boots of Travel Lycan cũng có thể thực hiện chiến thuật “Push trộm” khá tốt.
 
Đồng đội lý tưởng của Lycan:
 
OmniKnight làm đối thủ đi chậm để Lycan có thể thoải mái tấn công đồng thời giúp Lycan hồi máu và khả năng Anti Magic. Vengeful Spirit có khả năng swap, stun đối thủ cho Lycan tấn công.
 
Ngoài khả năng trừ giáp đối phương Vengeful còn mang lại cho Lycan lượng damage không nhỏ. Tất cả những Hero có khả năng giữ đối thủ đều có thể trở thành đồng đội lý tưởng của Lycan.
 
Kẻ thù của Lycan:    

Lycan hoàn toàn không có khả năng solo với Troll, Faceless Void, Phantom Assassin hay N’aix về late game.
Xem thêm:

Cùng chuyên mục