Mini Guide LMHT: Xin Zhao – Sự trở lại của một chiến binh

PV | 30/07/2012 0:00 AM

Cách chơi
 
Xin Zhao là một chiến binh đa năng trong LMHT, được xây dựng trên hình tượng Triệu Vân, Triệu Tử Long (Zhao Yun), một trong những tướng tài của Thời Tam Quốc. Xin Zhao có thể đảm nhận nhiều vị trí trong đội hình: Đi rừng, solo top hoặc off-tanker... Tuy vậy, đã từ rất lâu rồi Hero này bị lãng quê trong thế giới LMHT mà nguyên nhân chủ yếu là do phải hứng chịu quá nhiều “sự đì đọt” của Riot Game. Có lẽ do nhận ra điều này, trong Patch V1.0.0.143 vừa qua, NPH đã quyết định remade lại chiến binh này.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binh

Sự thay đổi mới đây đã làm cho các game thủ lấy lại sự thích thú với chiên binh này. Xin Zhao trở lại mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đây. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến sự thay đổi cũng như cách chơi cơ bản của chiến binh Xin Zhao.
 
Kĩ năng cơ bản

mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhChallenge (bẩm sinh): Xin Zhao thách thức đối phương. Làm mỗi đòn tấn công cơ bản và Audacious Charge giảm 15% giáp của đối phương trong 3 giây. Chỉ có 1 mục tiêu duy nhất chịu ảnh hưởng.

 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binh Three Talon Strike: Đây là skill giúp cho Xin Zhao gia tăng sức mạnh của mình tương đối cao. Với lượng mana tiêu hao ít cùng với thời gian hồi chiêu ngắn, Xin Zhao sẽ dễ dàng last hit hoặc đi rừng. Lên lấy ở lv 2 mà max ngay khi có thể.
 
Xin Zhao biểu diễn một loạt các đòn liên hoàn gia tăng sức mạnh cho 3 đòn tấn công cơ bản tiếp theo. Đòn thứ 3 sẽ hất văng đối phương lên trên không. Mỗi đòn tấn công khi sử dụng Three Talon Strike làm giảm 1 giây hồi chiêu với các kĩ năng khác. Khi thi triển kĩ năng này, các cú đánh có thể gây ra sát thương chí mạng. Sát thương thêm vào cũng tác dụng lên trụ .
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhBattle Cry (nội tại): Sau 3 đòn đánh tấn công cơ bản, Xin Zhao hồi máu cho bản thân.
 
Xin Zhao hô hào sĩ khí làm tăng lượng lớn tốc độ tấn công cho bản thân trong 5 giây. Nên lấy 1 điểm ở lv 3 hoặc 4 và max sau khi max Three Talon Strike. Với Xin Zhao đi rừng, đây là kĩ năng rất tốt. Vừa hồi máu cho bản thân vừa có thể gia tăng tốc độ tấn công lớn (40% ở lv 1). Giúp Xin Zhao có thể đi rừng rất nhanh. Nó cũng giúp Xin Zhao phá trụ tốt nếu đảm nhận vị trí solo top.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhAudacious Charge: Xin Zhao lao thẳng vào đối phương gây sát thương phép đồng thời làm chậm tất cả kẻ thù trong một vùng ảnh hưởng trong 2 giây. Lên lấy ở lv 1. Nhưng max sau cùng.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhCrescent Sweep: Xin Zhao quay một vòng giáo gây sát thương vật lý tất cả kẻ thù xung quanh cộng thêm 15% lượng máu hiện tại của đối phương . Đồng thời đẩy lùi tất cả các kẻ thù trừ mục tiêu bị ảnh hưởng bởi kĩ năng bẩm sinh Challegen. Sau khi sử dụng, Xin Zhao nhận được giáp và kháng phép dựa trên số champion đối phương bị ảnh hưởng trong 6 giây.
 
Sau đợt remade vừa rồi của Riot, Ultimate của Xin Zhao giờ đây đã mạnh mẽ hơn trước. Ngoài việc thêm vào hiệu ứng “đẩy lùi”, chiêu cuối của Xin Zhao giờ đây còn được thêm sát thương dựa vào mỗi sát thương vật lí thêm vào tỉ lệ 1,0.
 
Với ultimate này, kết hợp với Audacious Charge và các spell, giúp Xin Zhao có thể lao thẳng vào AD-Carry của địch cô lập hắn khỏi các đồng đội tiện cho team bạn vào “xử”.
 
Mastery – Đá Runes
 
Bảng Mastery
 
Với vị trí đi rừng, Xin Zhao có nội tại hồi máu cùng khả năng gia tăng tốc độ đánh nên sẽ không gặp mấy khó khăn. Trong vai trò này thì thường bảng Mastery nên được chọn là 21/9/0 hoặc 9/21/0:
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binh
Bảng Mastery 9/21/0.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binh
Bảng Mastery 21/9/0.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binh
Còn nếu đảm nhận vai trò đi solo lane top thì nên chọn như sau: 19/11/0.
 
Về đá Runes

Mark: Chọn sát thương vật lý (hoặc xuyên giáp vật lý).
Seal : Chọn tăng giáp vật lý.
Glyph: Tăng kháng phép.
Quintessence: Tăng sát thương vật lý (hoặc xuyên giáp vật lý).
 
Dưới đây là 2 bảng đá runes tham khảo cho Xin Zhao
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binh
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binh
 
Vì Xin Zhao là một tướng thuần sát thương vật lý nên dù ở vị trí nào thì cũng luôn cần gia tăng sức mạnh của mình. Đặc biệt với kĩ năng nội tại giảm đến 15% giáp của đối phương cùng với 10% và 6 xuyên giáp ở mastery thì sát thương của Xin Zhao lên đối phương ở trong thời kì đầu game là cực kì lớn. Làm cho Xin Zhao trở nên rất đáng sợ khi đối đầu 1 vs 1.
 
Spell
 
Bạn có thể chọn 1 trong các spell sau để dành cho Xin ZHao:
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhmini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhmini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhmini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binh
 
Cách lên đồ

Như đã nói ở đầu, Xin Zhao là 1 chiến binh đa năng. Có thể đảm nhận nhiều vị trí trong game. Đi rừng, solo top, off- tanker thậm chí làm carry AD….(đừng cho làm AP là được) nhưng xu hướng hiện nay thì AD carry thường chọn các tướng đánh tầm xa. Nên Xin Zhao thường được chọn với vị trí off tank và là kẻ mở đầu combat. Cách xây dựng sau sẽ đề cập đến cách xây dựng một Xin Zhao off-tank . Với vị trí đi rừng hay đi lane top thì hầu như Xin Zhao đều chọn Cloth Armor làm món đồ khởi đầu. Với giá tiền 300 vàng nhưng hiệu quả mang lại là +18 giáp vật lý thì không uống phí chút nào. Chưa kể sau này có thể ghép thành nhiều món khác.

Cố gắng giữ lane và last hit quái. Quấy rối địch nếu có thể.Với lv 2 sau khi ăn được Red buff hoặc với sự hỗ trợ của đồng đội đi rừng cùng combo E và Q. Xin Zhao hoàn toàn có thể phối hợp với đồng đội để ăn mạng của đối phương.

Món đồ tiếp theo là giầy. Tùy vào đội hình đối phương mà bạn có thể chọn cho mình loại giày phù hợp.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhNinja Tabi: giảm sát thương vật lí từ các đòn đánh cơ bản 10%.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhBerserker's Greaves: Tăng tốc độ tấn công.Nếu bạn đì đọt được đối phương tốt làm cho hắn phải Recall về giếng liên tục. Lên giầy này để push nhanh.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhMercury's Treads: Loại giầy giờ phổ biến nhất cho mọi chiến binh trong LMHT. Tăng kháng phép và Giảm thời gian của các hiệu ứng bất lợi 35%.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhWriggle's Lantern: Một món đồ khá phù hợp với Xin Zhao. Cho giáp, sát thương vật lí, hút máu và khả năng gây sát thương rất lớn lên quái địch, rồng hoặc baron. Với món này. Ở lv 6 hoặc 7 bạn có thể solo với rồng mà không chút ngại ngần. Heart of God: Với 1 tanker thì món này luôn là lựa chọn đúng đắn.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhBanshee's Veil: Một món đồ phù hợp với mọi tướng. Giúp bạn kháng phép, máu, mana. Khả năng hồi mana khi lên cấp và vô hiệu hóa một phép của đối phương.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhWarmog Armor: Item cho lượng máu nhiều nhất trong game LMHT. Với một tanker thì đây luôn là món đồ cần thiết.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhAtma's Impaler: Cho bạn giáp, khả năng gây sát thương chí mạng và khi kết hợp với Warmog Armor thì khả năng chuyển hóa 1.5% lượng máu lớn nhất thành sát thương vật lý. Máu đã nhiều sát thương lại to chưa kể giáp cũng to thì càng nhiều cơ hội quấy rối team địch.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhGuardian Angel: Sống dai chẳng bao giờ là cái tội.
 
Tuy vậy, tùy vào hoàn cảnh bạn có thể lựa chọn một số các món đồ khác ví dụ như:

mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhYoumuu's Ghostblade: Cho Xin Zhao mọi thứ mà các tướng vật lí đều muốn. Sát thương vật lý, xuyên giáp vật lý, khả năng tăng tỉ lệ sát thương chí mạng, giảm thời gian hồi chiêu. Khi sử dụng thì tăng tốc độ chạy, tốc độ đánh lên rất cao… Đây là món đồ ngon, bổ và rẻ. Với nó, bạn hoàn toàn có thể phá vỡ trụ của đối phương trong vòng 1 wave quái của quân mình.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhAegis of the Legion: Nếu team bạn ko có ai lên thì lên cái này. Cho bạn máu, giáp, kháng phép và 1 chút sát thương vật lý (ít thôi). Nhưng chủ yếu là Aura cho các tướng đồng minh của mình.
 
mini-guide-lmht-xin-zhao-su-tro-lai-cua-mot-chien-binhHexdrinker: Cho giáp, kháng phép và khả năng tạo ra 1 khiên hấp thụ sát thương phép nhận vào nếu dưới 30% máu.
 
Trên đây, là một số cách lên đồ cho Xin Zhao. Tất nhiên, LMHT là game kích thích sự sáng tạo của người chơi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng cho mình một hướng đi sao cho phù hợp với cách chơi của mình nhất. Biết đâu, Xin Zhao theo hướng đó lại cực kì bá đạo thì sao?

Đúng là Xin Zhao rất mạnh farm rừng nhanh, control lane tốt, phá trụ tốt , lượng sát thương từ ulti rất cao. Nhưng tất nhiên không phải là vô đối trong game. Xin Zhao có điểm yếu là máu, giáp và kháng phép khởi điểm khá kém. Một số đối thủ có thể làm Xin Zhao trở thành khá vô dụng có thể kể đến: Rammus, Olaf, Teemo…
Xem thêm:

esport