Máy tính có thể chơi cờ thắng người, chứ chiến StarCraft thì đừng hòng!

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2016 03:24 PM

Chính game thủ chơi giỏi StarCraft nhất Hàn Quốc - Flash (Lee Young Ho) đã khẳng định điều này.

Vừa qua, sau khi Google tiết lộ sẽ phát triển tiếp dự án AlphaGo trở thành một AI cho tựa game chiến thuật StarCraft, đài truyền hình Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn với Flash - Lee Young Ho, một trong những game thủ StarCraft được coi là xuất sắc nhất thế giới từ trước tới nay.


Flash tự tin sẽ đánh bại AlphaGo khi hệ thống trí tuệ nhân tạo này được phát triển cho StarCraft

Flash tự tin sẽ đánh bại AlphaGo khi hệ thống trí tuệ nhân tạo này được phát triển cho StarCraft

Theo đó, trong cuộc phỏng vấn với đài SBS, Flash nói rằng anh hoàn toàn tự tin sẽ đánh bại AlphaGo, khi AI này được phát triển cho StarCraft.

Cụ thể, Flash cho rằng StarCraft và Cờ Vây hoàn toàn khác biệt, vì nếu như trong Cờ Vua, bạn có thể nhìn nước cờ để tính toán nước đi tiếp theo của đối thủ, qua đó tìm được biện pháp để đối phó, còn trong StarCraft, bạn không bao giờ biết được đối phương đang dự tính điều gì.


AlphaGo vừa đánh bại kỳ thủ cờ vây Lee Sedol vào ngày 12/3

AlphaGo vừa đánh bại kỳ thủ cờ vây Lee Sedol vào ngày 12/3

Như chúng ta đã biết thì vừa qua, cả thế giới đã xôn xao trước sự kiện hệ thống trí tuệ nhân tạo AlphaGo do phòng thí nghiệm DeepMind của Google phát triển vừa mới đánh bại kỳ thủ cờ vây Lee Sedol trong 3 game đấu. Đây thực sự là một kết quả bất ngờ không chỉ với kỳ thủ cờ vây xếp hạng thứ 5 thế giới này, mà nó còn gây chấn động cả thế giới công nghệ.

Ngay sau đó, Google đã tiết lộ rằng họ sẽ phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AlphaGo này cho tựa game StarCraft. Nhưng với khẳng định của Flash, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng sẽ không có chuyện AlphaGo có thể vượt mặt con người trong một tựa game eSport.


Flash thời đỉnh cao phong độ

Flash thời đỉnh cao phong độ

Nếu như bạn chưa biết thì Flash (Lee Young Ho) chính là game thủ sở hữu bảng thành tích "khủng" nhất trong thời gian StarCraft thịnh hành tại Hàn Quốc.

Flash cũng có thể coi là game thủ StarCraft số 1 thế giới, khi liên tục đứng đầu bảng xếp hạng KeSPA trong một thời gian dài. Trong giới game thủ, Flash được mệnh danh là "Quái Vật" hay với nickname quen thuộc là "Ultimate Weapon - Vũ Khí Tối Thượng".