Master Yi Phép Thuật không chốn dung thân trong LMHT

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/07/2013 0:00 AM

Trong thời điểm Master Yi AP là lối chơi hiệu quả nhất với vị tướng này, Riot Games lại quyết định làm lại hoàn toàn bộ kĩ năng của Kiếm Sư Wuju. Điều này đồng nghĩa với việc Master Yi AP sẽ không còn chốn dung thân trong Liên Minh Huyền Thoại, thay vào đó là phong cách Master Yi AD như thường lệ.

Master Yi Phép Thuật không chốn dung thân trong LMHT 1
Master Yi – Kiếm Sư Wuju.

Đầu tiên, chúng ta hãy đến với những thông tin về bộ kĩ năng mới của Master Yi

- Chém Đôi: Master Yi công kích đối phương hai lần cứ mỗi 4 đòn đánh, đòn đánh lần thứ hai sẽ bị giảm sát thương. Khi rời khỏi giao tranh, số lần đếm cho Chém Đôi sẽ được tính lại từ đầu. 

- Tuyệt Kĩ Alpha: Master Yi lướt tới phía trước và tấn công lên tối đa đến 4 mục tiêu, gây sát thương vật lí lên chúng. Tuyệt Kĩ Alpha có thể gây ra sát thương chí mạng, và gây thêm sát thương lên lính và quái. Các đòn tấn công thường sẽ làm giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha. 

- Thiền: Master Yi tiến vào trạng thái thiền định, nhanh chóng phục hồi sinh lực. Khi lượng sinh lực còn lại càng thấp, Master Yi được phục hồi càng nhiều. Trong thời gian thiền định, các đòn tấn công vào Master Yi sẽ bị giảm sát thương, tác dụng này sẽ bị giảm đi đối với các đòn tấn công từ trụ.  

- Võ Thuật Wuju: Nội tại: Tăng sát thương vật lí cho Master Yi. Kích hoạt: Các đòn tấn công thường sẽ gây ra sát thương chuẩn dựa trên sát thương vật lí của Master Yi. Hiệu quả của nội tại sẽ biến mất khi Võ Thuật Wuju đang trong thời gian hồi. 

- Chiến Binh Sơn Cước: Nội tại: Tiêu diệt tướng sẽ làm giảm thời gian chờ của các kĩ năng còn lại. Lượng thời gian giảm xuống này sẽ ít hơn khi hỗ trợ. Kích hoạt: Master Yi tăng thêm tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công, đồng thời miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm. Khi kích hoạt, hỗ trợ và tiêu diệt tướng sẽ tăng thời gian tồn tại của Chiến Binh Sơn Cước.

Master Yi Phép Thuật không chốn dung thân trong LMHT 2
Master Yi sẽ phù hợp hơn với lối chơi AD.

Thay đổi dễ nhận thấy nhất là Tuyệt Kĩ Alpha giờ đây sẽ gây sát thương vật lí, được hưởng lợi từ sát thương của Master Yi và có khả năng chí mạng. Đây cũng là lí do chính khiến cho lối chơi Master Yi AP sẽ hoàn toàn tuyệt chủng khi những thay đổi này được áp dụng vào Liên Minh Huyền Thoại. Bên cạnh đó, Thiền cũng không được hưởng lợi nhiều từ sức mạnh phép thuật mà sẽ phụ thuộc vào lượng máu đã mất của Master Yi. Thông qua đó, chúng ta có thể thấy rằng Riot Games vẫn muốn giữ lại khả năng phục hồi nhanh chóng của vị tướng này, tuy nhiên Thiền sẽ không thể bị lạm dụng như trước kia nữa. Câu hỏi đặt ra giờ đây là Master Yi mới nên được sử dụng ở đường trên hay đi rừng?

Master Yi Phép Thuật không chốn dung thân trong LMHT 3
Tuyệt Kĩ Alpha sẽ có khả năng chí mạng và gây sát thương vật lí.

Với khả năng gây sát thương khá tốt từ Tuyệt Kĩ Alpha và cả Võ Thuật Wuju, Master Yi hoàn toàn có khả năng trao đổi chiêu thức với những đấu sĩ ở đường trên như Irelia, Renekton… thêm vào đó, khả năng phục hồi – một yêu cầu cần thiết ở vị trí đường trên – của Master Yi cũng sẽ được đảm bảo với Thiền. Tuy nhiên với nhiều kĩ năng cần kích hoạt, năng lượng sẽ trở thành một vấn đề lớn với vị tướng này; ngoài ra cũng cần nói thêm rằng Master Yi không sở hữu một kĩ năng vô hiệu hóa nào trong khi các đấu sĩ ở đường trên đa phần đều có cho mình những chiêu thức giữ chân đối phương.

Master Yi Phép Thuật không chốn dung thân trong LMHT 4
Các đấu sĩ đường trên thường có những kĩ năng vô hiệu hóa.

Vị trí thích hợp nhất với Master Yi mới có lẽ sẽ là đi rừng với khả năng dọn dẹp quái cực nhanh từ Tuyệt Kĩ Alpha. Kĩ năng này cũng giúp áp sát mục tiêu nên trong trường hợp đồng đội có thể khóa chân kẻ địch, những cuộc gank của Master Yi sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Cuối cùng, với khả năng gây sát thương cực tốt cùng chiêu cuối tăng tốc độ tấn công và di chuyển, chắc chắn vị tướng này sẽ không hề ngán bất kì kẻ địch nào nếu xảy ra những tranh chấp ở khu vực rừng. Hãy chờ và cảm nhận một Master Yi hoàn toàn mới!