LMHT - Bảng bổ trợ mùa 4 sẽ có lợi cho các tướng "lưỡng tính"

PV  - Theo PLXH / PLXH | 22/11/2013 02:00 PM

Các tướng hybrid trong LMHT sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ bảng bổ trợ mới trong mùa 4.

LMHT - Bảng bổ trợ mùa 4 sẽ có lợi cho các tướng "lưỡng tính" 1
Bảng bổ trợ mùa 4.

Đặc điểm chung của các tướng hybrid trong Liên Minh Huyền Thoại là sự đa dạng trong các loại sát thương gây ra: sát thương phép thuật, sát thương vật lí, sát thương chuẩn… Với bảng bổ trợ mới ở mùa 4, các tướng có thể gây ra 2 loại sát thương phép thuật và sát thương vật lí như Jax, Akali, Teemo… sẽ được hưởng khá nhiều lợi ích. Chúng ta hãy cùng đi vào phân tích.

Đầu tiên, do sự đa dạng trong các loại sát thương, các tướng hybrid cần cả chỉ số xuyên kháng phép lẫn xuyên giáp để có thể tối ưu hóa lượng sát thương gây ra. Chúng ta đã có ngọc xuyên cả giáp lẫn kháng phép tuy nhiên với bảng bổ trợ hiện tại, 2 điểm xuyên giáp và kháng phép lại nằm ở 2 đường khác nhau, khiến người chơi phải dồn điểm từ nhánh Phòng Thủ/Đa Dụng sang hoặc rút lại 1 số điểm ở phía dưới bảng. Vì lí do này, việc xây dựng bảng bổ trợ cho các tướng hybrid ở giai đoạn hiện tại thường gặp khá nhiều khó khăn.

LMHT - Bảng bổ trợ mùa 4 sẽ có lợi cho các tướng "lưỡng tính" 2
Điểm xuyên giáp và kháng phép ở 2 đường khác nhau.

Với bảng bổ trợ ở mùa 4, điểm Warlock sẽ tăng luôn cả chỉ số xuyên giáp lẫn kháng phép, đồng thời lại nằm ở gần cuối nhánh Tấn Công. Điều này sẽ khuyến khích các tướng hybrid xây dựng bảng bổ trợ theo hướng tấn công đồng thời tận dụng luôn được luôn 2 chỉ số nói trên. Ngoài ra, những tướng xạ thủ nhưng sở hữu 1 vài kĩ năng gây sát thương phép thuật hoặc những pháp sư cần trao đổi đòn đánh thường cũng sẽ được hưởng lợi, tuy nhiên chúng ta sẽ bàn đến vấn đề này ở những bài viết sau.

Một chi tiết khác cần lưu ý ở bảng bổ trợ mùa 4 là 2 điểm Blade Weaving và Spell Weaving. Kết hợp 2 điểm này sẽ cho chúng ta thêm 3% sát thương gây ra từ đòn đánh và các kĩ năng, tương đương 3% tổng sát thương tăng thêm từ điểm thứ 21 ở nhánh Tấn Công. Với những vị tướng có tốc độ tấn công nhanh và thời gian hồi chiêu không quá cao như Jax, việc dồn 3 đòn tấn công và 3 kĩ năng là hoàn toàn khả thi để đạt được tối đa lượng sát thương nhận thêm.

LMHT - Bảng bổ trợ mùa 4 sẽ có lợi cho các tướng "lưỡng tính" 3
Blade Weaving và Spell Weaving kết hợp sẽ gia tăng 3% tổng sát thương.

Nhìn chung, bảng bổ trợ mà Riot Games đã tiết lộ vẫn chưa được cập nhật vào Liên Minh Huyền Thoại nên những lí thuyết nói trên vẫn chưa được áp dụng trong thực tiễn. Tuy nhiên, tương lai của các vị tướng có khả năng gây nhiều loại sát thương ở mùa 4 chắc hẳn vẫn sẽ rất rộng mở, tương đương với sức mạnh mà Riot Games mang đến cho các tướng hỗ trợ.