Liên Minh Huyền Thoại: Tướng vô đối khi kết hợp với toolhack được chơi miễn phí tuần này

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/03/2015 12:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Xerath nằm trong danh sách 10 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại chơi thử miễn phí trong tuần.

Đến hẹn lại lên, Riot Games tiếp tục giới thiệu danh sách 10 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại chơi thử miễn phí trong tuần. Sau đây là một số cái tên đáng chú ý nhất:

Xerath

Việc luôn nằm trong top Cấm/Chọn ở hầu hết tất cả các trận đấu xếp hạng hiện nay đủ thấy tầm quan trọng của Xerath. Thế nhưng lý do chủ yếu dẫn tới sự việc này không hoàn toàn nằm ở chính vị tướng Xerath mà là bởi nạn tool hack đang tràn lan trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Liên Minh Huyền Thoại: Tướng vô đối khi kết hợp với toolhack được chơi miễn phí tuần này

Không nói chắc các bạn cũng hiểu Xerath kết hợp với tool hack thì sẽ bá đạo thế nào. Là một vị tướng sở hữu bộ kỹ năng khủng, sát thương diện rộng và tầm xa “vô đối”. Điểm yếu duy nhất của Xerath là các kỹ năng đều thuộc dạng định hướng, không dễ để dùng chính xác. Chưa kể Xerath chắc chắn sẽ là mục tiêu bị đối phương để ý đầu tiên.

Nhưng khi có tool hack, Xerath sẽ không phải quá quan tâm đến việc né kỹ năng nữa vì đã có auto né, các kỹ năng định hướng của Xerath gần như đạt tỷ lệ chính xác lên tới 90%. Thậm chí khi có tướng đối phương nào lao vào bạn, ngoài việc tự động né, chiêu (E) của Xerath cũng được auto kích hoạt thẳng vào mặt kẻ địch. Nhưng đáng sợ nhất là chiêu cuối có tầm thi triển cực xa, mỗi khi có kẻ địch trong phạm vi hiệu ứng, Xerath sẽ chỉ cần ấn Space thì sẽ lập tức có mạng (tool hack đã tính toán đến cả việc đối tượng đó còn Tốc Biến, Hồi Máu hay Lá Chắn gì hay không).

Ahri

Như chúng ta đều biết, Ahri vừa phải trải qua một trong những cuộc “đại phẫu” lớn nhất từ trước đến nay tại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng dồn sát thương vốn là thương hiệu của Nữ Yêu Hồ nay đã không còn. Thế nhưng, theo đánh giá của nhiều game thủ chuyên nghiệp, Ahri chẳng hề yếu đi khi trang bị Bùa Đầu Lâu bị loại bỏ cũng như Hôn Gió (E) không còn hỗ trợ khuếch đại sát thương. Ngược lại, vị tướng này còn trở nên mạnh mẽ hơn khi Riot Games buff chiêu (Q) và (W).

Liên Minh Huyền Thoại: Tướng vô đối khi kết hợp với toolhack được chơi miễn phí tuần này

Khả năng tăng tốc độ di chuyển từ chiêu (Q) đã khiến Ahri trở nên cơ động hơn bao giờ hết. Ở thời điểm hiện tại, Ahri vẫn thường xuyên xuất hiện trong những lượt cấm và chọn tại các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn, đặc biệt là ở Việt Nam (VCS A).

Lối chơi hợp lý nhất cho Ahri vào thời điểm hiện tại là cò quay cấu rỉa máu. Để làm được điều đó, đòi Nữ Yêu Hồ cần phải có giảm thời gian hồi chiêu, lượng hồi phục năng lượng và tất nhiên là cả sát thương nữa. Do đó, Quỷ Thư sẽ là trang bị tối quan trọng cần lên đầu tiên dành cho Ahri.

Corki

Điểm mạnh của Corki là khả năng đi đường cũng như dồn sát thương cực tốt. Gần như không có mấy xạ thủ có thể đi thắng đường được với Corki. Còn nếu muốn lao lên khô máu, ngoài Graves thì có lẽ chẳng còn ai dồn sát thương lại được với Corki cả.

Liên Minh Huyền Thoại: Tướng vô đối khi kết hợp với toolhack được chơi miễn phí tuần này

Điểm yếu của vị tướng này có lẽ là ở tầm đánh ngắn, Corki cần phải tiếp cận mục tiêu để tối đa lượng sát thương. Ngoài ra, kỹ năng (W) của Corki có thời gian hồi chiêu cực lâu, nó khiến cho người chơi phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Corki cần sớm có cho mình trang bị Tam Hợp Kiếm để snowball đường.

Braum

Là tướng hỗ trợ cực mạnh ở khu vực đường dưới. Ở những thời điểm đầu, người chơi Braum thường chọn cách đánh cầm chừng (điểm chung của tất cả các tướng hỗ trợ dạng đỡ đòn), thi thoảng cấu rỉa máu đối phương bằng chiêu Q (Tuyết Tê Tái). Nếu chẳng may tướng Xạ thủ của mình lên cao bị dính khống chế của đối phương hay đơn giản là trao đổi chiêu thức thì hãy dùng chiêu W lướt tới họ và đỡ đòn bằng chiêu E.

Liên Minh Huyền Thoại: Tướng vô đối khi kết hợp với toolhack được chơi miễn phí tuần này

Ở giai đoạn đầu Braum sẽ gặp tương đối khó khăn khi đi đường, nhưng chỉ cần đạt cấp 6 và có được một số trang bị căn bản, vị tướng này sẽ trở thành hung thần trong cả giao tranh lẻ lẫn giao tranh tổng. Điểm mạnh của Braum là quá trâu và lại có khả năng làm choáng đối phương khủng khiếp với nội tại Đánh Ngất Ngư. Braum hợp nhất là đi với Lucian, bạn sẽ chẳng lo thua bất kì bộ đôi nào khác trong kèo đấu 2 vs 2 đường dưới.

Malphite

Malphite thực tế vẫn là một sự lựa chọn tình huống tạm ổn ở đường trên. Ngoài ra, nếu đối phương lựa chọn những sát thủ đường giữa như Zed, Talon, Yasuo thì Malphite có thể trở thành một sự lựa chọn khá thú vị ở khu vực này. Malphite không chỉ đi tốt với các sát thủ mà quan trọng hơn, giá trị trong một pha giao tranh của Malphite cũng lớn hơn nhiều.

Liên Minh Huyền Thoại: Tướng vô đối khi kết hợp với toolhack được chơi miễn phí tuần này

Không Thể Cản Phá luôn là nỗi khiếp sợ của rất nhiều đội hình bởi tính đột biến nó gây ra là quá cao. Chưa kể, việc có thêm Malphite, đội cũng có nhiều phương án hơn khi vị tướng này dù chơi theo hướng pháp sư hay đấu sĩ đều ổn.

Các tướng chơi thử miễn phí còn lại trong tuần này lần lượt là: Amumu, Fiddlesticks, Graves, Malphite, Taric và Tryndamere

>> Phân tích những thay đổi quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại 5.6