Lên chuyên trong Liên Minh Huyền Thoại với hai bảng đá bổ trợ, tại sao không?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/06/2013 01:02 PM

Với cái giá 6300 IP/1 bảng - tương đương với những vị tướng có giá cao nhất - các trang ngọc bổ trợ được coi là những vật phẩm khá xa xỉ trong cửa hàng của Liên Minh Huyền Thoại. Với cách sử dụng nhiều bảng ngọc bổ trợ cho các vị trí khác nhau khi thi đấu, nhiều người chơi sẽ gặp khó khăn trong quá trình “go pro” hoặc thậm chí là khi tham gia các trận đấu xếp hạng.

Lên chuyên trong Liên Minh Huyền Thoại với hai bảng đá bổ trợ, tại sao không? 1
Người chơi chỉ có sẵn hai bảng ngọc khi bắt đầu trò chơi.

Lí do là chúng ta còn rất hai thứ quan trọng cần phải mua trước khi quyết định gia tăng số lượng bảng ngọc có thể sử dụng: tướng và các viên ngọc bổ trợ. Vậy tại sao chúng ta không tạo 1-2 bảng bổ trợ có thể dùng chung cho nhiều vị trí khác nhau? Điều này không chỉ giúp người chơi tiết kiệm IP khi mua vật phẩm mà còn tiết kiệm được một chút thời gian lựa chọn những bảng ngọc khác nhau khi vào trận. Hãy cùng nhau tham khảo hai bảng ngọc dưới đây.

Lên chuyên trong Liên Minh Huyền Thoại với hai bảng đá bổ trợ, tại sao không? 2
Bảng ngọc cho tướng chủ lực, đấu sĩ, đi rừng.

Bảng ngọc này bao gồm những loại ngọc sau:

- Ngọc đỏ tăng sát thương: 8 viên (+7.6)
- Ngọc đỏ tăng tỉ lệ chí mạng: 1 viên (+0.93%)
- Ngọc vàng tăng giáp: 9 viên (+12.69)
- Ngọc xanh tăng kháng phép: 5 viên (+6.7)
- Ngọc xanh tăng kháng phép theo cấp: 4 viên (+10.8/cấp 18)
- Ngọc tím tăng sát thương: 1 viên (+2.25)
- Ngọc tím tăng hút máu: 2 viên (+4%)

Bảng ngọc này có thể sử dụng cho vị trí tướng chủ lực, đấu sĩ hoặc đi rừng. Giải thích:

- Ngọc đỏ tăng sát thương và 1% tỉ lệ chí mạng là những ngọc cơ bản, có thể sử dụng ở cả 3 vị trí này. Có một số tướng cần những chỉ số khác như tốc độ tấn công hoặc xuyên giáp tuy nhiên sự khác nhau giữa sát thương/tốc độ tấn công/xuyên giáp trong giai đoạn đầu trận là không thực sự đáng kể.

- Ngọc vàng tăng giáp nhằm đảm bảo sự cứng cáp cho các vị tướng. Với các tướng chủ lực, chúng ta đôi khi sử dụng ngọc tăng tốc độ đánh nhưng 12.69 giáp so với 6.84% tốc đánh luôn là lựa chọn an toàn hơn.

- Ngọc xanh tăng kháng phép bao gồm 2 loại: cộng thẳng và theo cấp. Hai loại ngọc này giúp lượng kháng phép của chúng ta ở đầu game sẽ không quá ít cũng như đảm bảo được chỉ số kháng phép khi trận đấu kéo dài.

- Ngọc tím có 2 viên tăng khả năng hút máu cho trường hợp sử dụng tướng chủ lực tay ngắn và tướng hỗ trợ không có khả năng phục hồi. Ở vị trí đường trên hoặc đi rừng, 4% hút máu vẫn tỏ ra có tác dụng và 1 viên tăng sát thương vật lí giúp cải thiện khả năng ăn lính trong giai đoạn đầu.

Lưu ý: những đấu sĩ hợp với bảng ngọc này phải là những tướng gây sát thương vật lí như Jayce, Renekton…

Lên chuyên trong Liên Minh Huyền Thoại với hai bảng đá bổ trợ, tại sao không? 3
Bảng ngọc cho pháp sư đường giữa, pháp sư đỡ đòn.

Bảng ngọc này bao gồm những loại ngọc sau:

- Ngọc đỏ tăng xuyên kháng phép: 8 viên (+6.96%)
- Ngọc đỏ tăng tỉ lệ chí mạng: 1 viên (+0.93%)
- Ngọc vàng tăng giáp: 9 viên (+12.69)
- Ngọc xanh tăng kháng phép: 3 viên (+4.02)
- Ngọc xanh tăng kháng phép theo cấp: 3 viên (+8.1/cấp 18)
- Ngọc xanh tăng sức mạnh phép thuật theo cấp: 3 viên (+9.18/cấp 18)
- Ngọc tím tăng sức mạnh phép thuật: 3 viên (+14.85)

Bảng ngọc này có thể sử dụng cho các pháp sư đường giữa hoặc các pháp sư đỡ đòn như Kennen, Vladimir… Giải thích:

- Với khả năng gây sát thương phép thuật, chỉ số xuyên kháng phép từ ngọc đỏ là bắt buộc. Ngoài ra 1% chí mạng cũng giúp chúng ta ít nhiều khi tấn công đối phương bằng những đòn đánh thường.

- Một số pháp sư sử dụng ngọc vàng hồi năng lượng thay vì tăng giáp. Tuy nhiên đa số các tướng đi rừng sẽ nhường bùa xanh thứ 2 cho vị trí đường giữa nên chúng ta sẽ sử dụng giáp để đảm bảo tính mạng. Ngoài ra, ngọc này cũng khá hợp lí cho những pháp sư đỡ đòn không sử dụng năng lượng ở đường trên.

- Ngọc xanh chia ra làm 3 loại: tăng kháng phép thẳng, theo cấp và tăng sức mạnh phép thuật theo cấp. Chúng ta không cần quá nhiều kháng phép cho cac pháp sư bởi với những trang bị như Song Sinh Ma Quái, Gậy Đầu Lâu… các pháp sư luôn biết cách bảo vệ mình trước sát thương phép thuật từ đối phương. Thay vào đó, gia tăng một chút sức mạnh phép thuật sẽ là lựa chọn hợp lí hơn.

- Ngọc tím: sức mạnh phép thuật ở giai đoạn đầu trận sẽ phụ thuộc còn lại vào ngọc tím, do vậy chúng ta sử dụng ngọc tăng sức mạnh phép thuật cộng thẳng ở vị trí này.

Với hai bảng bổ trợ này, chúng ta có thể đảm nhiệm hầu hết các vị trí trong đội khi tham gia đấu xếp hạng, chỉ trừ một vị trí duy nhất: hỗ trợ. Đây cũng là vị trí có các bảng bổ trợ phức tạp nhất với các loại ngọc tăng tiền theo thời gian, do vậy hãy thảo luận với đồng đội để tránh được vị trí này nhé.