Hướng dẫn chơi Zeus của cao thủ DotA (Phần cuối)

Quang Sáng | 08/04/2010 11:02 AM

Cách chơi Zeus:
 
Giai đoạn đầu game: Đối với một Hero Inteligence thì điểm yếu lớn nhất chính là lượng máu ít ỏi, chính vì vậy thông thường người nên sắm cho mình bộ Item như sau: 4 branches + 3 clarities + tangoes. Nó sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về máu lẫn mana trong giai đoạn khởi đầu game đấu.
 

Sau đó khi đã có được một số lượng tiền vàng nhất định có thể tiến lên từ bộ “thời trang” cũ lên các Item: 3 Null, boots, Scroll of Town Portal và Bottle. Có một số hướng xây dựng có sự xuất hiện Bacer để bù đắp lượng máu không được nhiều của Zeus. Tuy nhiên điều đó cũng không cấp thiết, thay vào đó với bộ Item này bạn có thể thoải mái Spam Skill và sẽ rất khó có kẻ địch nào tìm cách tiếp cận với Zeus lại không trả giá đắt.

Attack Animation: Khi chơi Zues cần phải biết tận dụng thời gian của Attack Animation cùng với phím “S” (Stop – dừng) để có thể last hit không mấy khó khăn.
 
 
Lane Control: Nếu nắm được quyền kiểm soát Lane bạn sẽ có thể tính toán thòi gian để đi ăn Rune, điều này khá quan trọng trong trường hợp Solo Mid. Ngoài ra với việc lên Bottle thì Check Rune cũng là việc nên làm. Cả Arc Lightning và Lightning Bolt đều có tầm đánh hơn 700 nên bạn có thể thoải mái tấn công đối thủ mà ít gặp phải nguy hiểm. 
 
Đối thủ nguy hiểm: Những kẻ gây khó chịu nhất có lẽ phải kể đến những Hero có khả năng Push và Lane Control tốt. Nếu gặp phải đối thủ này sẽ rất khó để Zeus có thể Check Rune thoải mái. Nếu phải chỉ điểm tên rõ ràng những kẻ không đội trời chung với Zeus có lẽ phải kể đến bộ đôi Shadow Fiend và Silencer. Tiếp đó là BroodMother cũng không dễ dàng khi Zeus phải đối đầu với Hero này. 
 
 
5 điều luật vàng dành cho Zeus:
1. Luôn tấn công bằng Arc Lightning trước khi sử dụng Lightning Bolt. Điều này sẽ đảm bảo gây lượng Damage lớn nhất cho kẻ thù tránh trường hợp vừa sử dụng Skill mà kẻ thù trốn vào màn sương mất.
2. Hãy luôn luôn chú ý đến vị trí của bạn. Thực tế với bộ Skill với tầm đánh xa thì không có lý do gì để Zeus phải tiếp cận quá gần kẻ thủ rồi nhận nguy hiểm về phía mình.
3. Hãy cố gắng có được tầm nhìn càng rộng càng tốt và đặc biệt chú ý đến lượng máu của Hero đối phương. Chỉ cần thuận tiện bạn có thể hạ gục được Hero mà không cần tốn quá nhiều công sức.
4. Chia sẻ điều khiển với đồng đội, điều này rất đơn giản là bất cứ Hero nào cũng cần hỗ trợ, đương nhiên Zeus cũng vậy.  Mà tự mình làm thì bao giờ cũng nhanh hơn là chờ đồng đội nên việc "share" quyền điều khiển là cần thiết.
5. Hãy biết tận dụng tầm đánh của Lightning Bolt. Bạn cần lặng lẽ như một Ninja để đánh Skill này khởi đầu, nhất là trong các cuộc tập kích lớn.
 
Xem thêm:

Cùng chuyên mục