Hướng dẫn cách chơi "siêu nhân" Garen (Phần 2)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/09/2012 01:02 PM

Tiếp theo bài giời thiệu về Garen hôm trước, ngày hôm nay tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm chơi Garen của mình. Hy vọng các bạn cảm thấy thú vị với bài viết này. Tuy không phải là hoàn hảo nhưng cũng phần nào giúp các bạn mới chơi biết hướng chơi.
 
Đầu game
 
Garen là một tướng khá mạnh ở đầu game. Nếu team bạn có jungler thường bạn sẽ được solo top. Còn không thì lane nào cũng được. Hãy last hit sao cho không đẩy minions bên mình quá cao bên địch, tránh việc bị jungler bên họ gank. Cố gắng giữ cho cân bằng ở lane của bạn. Thật ra nói thì dễ thôi chứ ngay cả lv 30 mình vẫn gặp nhiều bạn chém lấy chém để minions lắm. Ngay cả khi bạn last hit chuẩn thì vẫn gây ra push sang một bên chủ yếu là nhiều hay ít mà thôi. Nhưng last hit vẫn luôn là việc cần thiết
 
Cố gắng Harras bằng combo Đòn Quyết ĐịnhPhán Quyết. Vì lượng sát thương gây ra rất lớn tại thời điểm đầu game.
 
huong-dan-cach-choi-sieu-nhan-garen-phan-2
Tạm biệt Morgana thôi.
 
Nếu bạn harras tốt, bạn hoàn toàn có thể ăn FB dễ dàng ở thời điểm rất sớm với combo này. Còn nếu những lần trao đổi chiêu thức mà hòa nhau, bạn hãy cho Garen vào bụi cỏ hoặc tránh đòn tấn công của kẻ địch để kích hoạt kĩ năng nội tại Bền Bỉ của mình giúp Garen hồi máu nhanh để có thể chiến tiếp.
 
Garen không phải là một tướng farm tốt và đóng vai trò là Đấu sĩ (Fighter) ở Early và Mid khi về late có thể làm tanker khá tốt do đó, bạn hãy cố gắng mua được Mai Rùa càng sớm càng tốt. Thường thì Garen không ngán bất cứ tướng nào solo top cả vì sát thương lớn và kĩ năng Lòng Dũng Cảm giúp Garen rất cứng cáp ở bất cứ thời điểm nào trong game.
 
huong-dan-cach-choi-sieu-nhan-garen-phan-2
Lòng Dũng Cảm giúp Garen thoát chết trong gang tấc.
 
Cố gắng phá trụ địch sớm nhất có thể và khi đạt level 6, bạn nên đạt được mục tiêu như sau :
 
- Không bị chết.
- Items: Giầy thường, mai rùa và gậy hung ác.
- Giết được địch nếu có thể.
 
Lưu ý: thời kì đầu là thời kì jungler 2 bên hoạt động mạnh nhất do đó nên mua mắt cắm ở bụi cỏ để tránh việc bị jungler gank.
 
huong-dan-cach-choi-sieu-nhan-garen-phan-2
 
Thực ra, bản thân tôi khi chơi Garen, rất nhiều trường hợp, tôi bị gank nhưng lại giết ngược cả 2 vì đối phương quá hổ báo lao vào gank mình khi quanh mình có một bầy minions. Do đó, lời khuyên cho các bạn là phải biết người biết ta. Đối phương mỏng dính như Shaco hay Yi thì không phải ngại nếu mình còn ¾ cây máu hoặc hơn và mình đang ở gần mininons. Do đó,bạn cũng đừng quá hổ báo nếu đối phương còn nguyên đống minions bên cạnh.
 
Nếu phải đối mặt với 2 kẻ địch thì hãy giữ bình tĩnh không tham farm mà bị đối phương rỉa máu. Khỏe thì bạn khỏe thật nhưng không phải là siêu nhân. Nhịn nhục cho đến khi jungler bên mình lên giúp.
 
Giữa gam
 
Lúc này, thường đã mất một vài trụ, do đó thế trận sẽ thay đổi khá nhiều. Các cuộc gank cũng mạnh và dồn dập hơn.Bạn hãy đi cùng đồng đội mình và làm vai trò một off-tank. Hãy mang mắt xanh cắm. Đừng tiếc 100-200 gold. Chỉ vì với 150 gold, bạn và đồng đội sẽ kiểm soát map tốt hơn địch. Nếu có xảy ra combat, bạn đừng ngần ngại hãy lao vào Silent pháp sư hoặc AD-Carry team địch. Nhớ sử dụng Lòng Dũng Cảm trước khi lao vào.
 
huong-dan-cach-choi-sieu-nhan-garen-phan-2
Vấp phải hòn đá rồi Shen ơi.
 
Sau khi thực hiện combo Đòn Quyết Định – Phán Quyết, hãy ngó xung quanh. Kẻ nào còn khoảng 1/6 cây máu thì hãy tặng hắn Công Lý của Demacia coi như quà khuyến mãi lần gặp mặt.
 
huong-dan-cach-choi-sieu-nhan-garen-phan-2
Tặng bạn Morgana cái này cài tóc nè.
 
Mục tiêu đề ra:
 
Giết – Harras–> TIỀN – Vàng – Kinh nghiệm. Đồ đạc: Giáp lửa, giày bạc, gậy hung ác, mai rùa. Khi đi nhớ mang theo mắt. Lúc này thì đừng có sợ chết vì bạn là tanker cơ mà, cứ lao vào. Bọn nó đánh bạn thì đồng đội bạn rảnh tay. Đừng chăm chăm giết địch vì chỉ gây mâu thuẫn mà thôi.
 
Cuối game
 
Lúc này, Garen không còn gây sát thương mạnh như lúc trước nữa nhưng độ trâu bò thì chẳng kém ai. Vai trò của bạn lúc này là tanker và Silencer chính gốc. Hãy ward ở Rồng Baron cũng như rừng địch. Gank nếu có tên nào đi lẻ quá xa.
 
Combat thì bạn cứ lao vào như trên, sau khi được remake, buff Lòng Can Đảm có thời gian tận 6 giây. Không phải ngại bọn nó, cứ nhằm thằng AD-Carry hoặc Mage mà chém. Bọn nó bị 2.5 giây Silent thì coi như phế rồi. Lòng can đảm cũng giúp bạn gia tăng 20% lượng giáp và kháng phép. Do đó, hãy mua thật nhiều giáp và kháng phép. Bạn sẽ thuộc dạng “Cực kì khó chết”.
 
Mục tiêu đề ra:
 
- MAGE + AD-Carry: GIẾT NÓ.
 
- TANKER ĐÂY. Đồ có các lựa chọn như sau: Giáp khổng lồ, giáp sinh tồn, giáp lửa , giáp gai hoặc giáp thiên thần. Giày bạc và Lá chắn quân đoàn (nếu team bạn không ai mua thì hãy mua) hoặc Khiên băng Randuin. Thương của Atma.
 
- Đồ sát thương thì nên bán gậy Hung Ác đi, mua cung xanh hoặc thậm chí là vô cực kiếm nếu bạn nhiều tiền.
 
- Tình nguyện hứng mưa bom bão đạn cho đồng đội núp bóng. Bạn có chết cũng được tổ quốc ghi công.
 
huong-dan-cach-choi-sieu-nhan-garen-phan-2
Dám động đến Kat của anh, GIẾT NÓ.
 
Có thể nói, Garen là một champion khá dễ chơi nhưng cái chính là bạn phải biết cách sử dụng các kĩ năng cho hợp lí và ra vào combat hợp lí cũng như không ngại chết. Chúc các bạn khi cầm Garen sẽ làm đối phương hô GG sớm.
Xem thêm:

esport