Giới thiệu 1 số cách tăng bảng bổ trợ mới trong Liên Minh Huyền Thoại

PV  - Theo PLXH / PLXH | 10/12/2013 10:48 AM

Trước khi đến với những cách tăng bảng bổ trợ mới trong Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta cần lưu ý 1 số thay đổi so với bảng bổ trợ cũ. Ở phiên bản mới, những điểm cơ bản như tăng khả năng xuyên giáp/kháng phép, tăng giáp/kháng phép… đã được chuyển lên những hàng cao hơn, yêu cầu người chơi phải cộng nhiều điểm vào những nhánh tương ứng mới có thể sử dụng. Ngoài ra, điểm bổ trợ có khả năng cường hóa sức mạnh cho các phép bổ trợ cũng đã được bỏ đi. Vì lí do này, cách tăng bảng bổ trợ cho các vị trí sẽ có thay đổi đôi chút để phù hợp với tình hình hiện tại, hãy bắt đầu.

Xạ thủ

Ở vị trí xạ thủ, việc giành 21 điểm vào nhánh Công để tối ưu hóa khả năng gây sát thương vẫn là 1 điều cần thiết; 9 điểm còn lại sẽ được tăng vào nhánh Thủ hoặc Đa dụng tùy theo xạ thủ mà bạn sử dụng.

Giới thiệu 1 số cách tăng bảng bổ trợ mới trong Liên Minh Huyền Thoại 1
Nhánh Công cho các xạ thủ.

Với những xạ thủ có phạm vi tấn công xa, ít khả năng bị rỉa máu bởi đối phương, chúng ta nên dành 9 điểm còn lại vào nhánh Đa dụng.

Giới thiệu 1 số cách tăng bảng bổ trợ mới trong Liên Minh Huyền Thoại 2
Nhánh Đa dụng cho các xạ thủ.

Ở trên là 8 điểm đầu tiên ở nhánh này, điểm cuối cùng các bạn có thể tăng vào Đam Mê Cổ Ngữ nếu đồng đội có ý nhường các bùa hoặc tăng vào Bậc Thầy Thực Phẩm để gia tăng hiệu quả phục hồi từ các bình máu. Lưu ý ràng chúng ta nên chọn điểm Trinh Sát thay cho Biến Ảo để gia tăng khoảng cách cắm mắt từ phụ kiện, 1 tác dụng khá quan trọng. Điểm này cho phép chúng ta cắm mắt vào trong các bụi cỏ mà không cần tiến lại quá gần, sẽ rất nguy hiểm nếu đối phương đang rình rập trong đó từ trước. So sánh với tác dụng giảm thời gian Biến Về đi 1 giây của Biến Ảo, rõ ràng điểm Trinh Sát mang lại nhiều tác dụng hơn.

Giới thiệu 1 số cách tăng bảng bổ trợ mới trong Liên Minh Huyền Thoại 3
Nhánh Thủ cho các xạ thủ.

Với những xạ thủ có tầm tay ngắn, hãy dành 9 điểm vào nhánh Thủ để có thể chống chịu trước những lần rỉa máu của đối phương. Nhìn chung ở vị trí xạ thủ, cách phân bố điểm cũng không có khác biệt nhiều so với cách tăng điểm ở bảng bổ trợ cũ. Lí do là ở vị trí này, chúng ta luôn dành 21 điểm cho mục đích gia tăng sức tấn công và 9 điểm để mang lại những tác dụng khác.

Pháp sư

Dưới đây là bảng bổ trợ cơ bản, phổ biến nhất và có thể dùng được cho hầu hết các pháp sư trong Liên Minh Huyền Thoại.

Giới thiệu 1 số cách tăng bảng bổ trợ mới trong Liên Minh Huyền Thoại 4
Bảng bổ trợ cho các pháp sư.

Với những pháp sư có thể sẽ phải tấn công đối phương bằng tay, ví dụ như Orianna hay Diana, chúng ta sẽ lựa chọn thêm 2 điểm Pháp Vũ Song Hành và Vũ Pháp Song Hành để gia tăng lượng sát thương. Khi đó, nhánh Công của chúng ta sẽ như sau:

Giới thiệu 1 số cách tăng bảng bổ trợ mới trong Liên Minh Huyền Thoại 5

Giải thích: do phải rút ngắn khoảng cách với đối phương để tung ra những đòn tấn công thường, chúng ta nên bỏ đi điểm Dao Hai Lưỡi để giảm lượng sát thương lên bản thân khi tự đặt mình vào phạm vi tấn công của đối phương. Lúc này vẫn thiếu 1 điểm để có thể tăng cả Pháp Vũ/Vũ Pháp Song Hành nên chúng ta tiếp tục rút lại điểm Cuộc Chơi Nguy Hiểm để đảm bảo rằng vẫn sẽ cộng được điểm thứ 21 là Tàn Phá.