Game thủ bỏ đại học Y để theo đuổi Liên Minh Huyền Thoại, đúng hay sai?

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2016 08:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây, những dòng tâm sự của một game thủ trẻ tuổi đang trở thành đề tài bàn tán cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Người chúng tôi đang nói tới chính là game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam có nickname Luhan. Những người biết game thủ này đều có thể khẳng định rằng, cậu là một học sinh giỏi khi trong đợt thi đại học gần đây, Luhan đã đủ điểm để đỗ Đại Học Y - ngôi trường bao người mơ ước khi đòi hỏi điểm đầu vào cao chót vót. Khi nhận được giấy báo trúng tuyển, cậu game thủ này đã chia sẻ rằng:"mình nhận được giấy báo đậu ĐH và nghĩ đây là nghề mình thích nên quyết định nghỉ game".

Game thủ bỏ đại học Y để theo đuổi Liên Minh Huyền Thoại, đúng hay sai?

Được biết, dù mới chơi Liên Minh Huyền Thoại được 2 mùa, đến khi Luhan quyết định nghỉ game thì tài khoản của cậu đang ở bậc xếp hạng Cao Thủ. Vậy mà mới đây, game thủ trẻ tuổi này đã có một quyết định khiến cho không chỉ các bạn trẻ mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng cảm thấy khá buồn. Theo đó, Luhan quyết định từ bỏ giảng đường đại học cùng sự nghiệp tương lai là một "bác sĩ" để theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp, trước mắt là trở thành streamer.

Game thủ bỏ đại học Y để theo đuổi Liên Minh Huyền Thoại, đúng hay sai?

Chính vì điều này, trong những ngày gần đây quyết định của Luhan đang nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau từ phía cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Chưa nói đến quyết định của game thủ này đúng hay sai, điều đó là do thời gian trả lời. Nhưng nếu nhìn theo những khía cạnh khác nhau thì game thủ là một ngành nghề "có giới hạn" và "có thời điểm".

Game thủ bỏ đại học Y để theo đuổi Liên Minh Huyền Thoại, đúng hay sai?

Ở thời điểm này, đây là một nghề khiến giới trẻ ngưỡng mộ nhưng tới một thời điểm nào đó, khi mà phong độ giảm sút, game thủ chuyên nghiệp sẽ ra sao? Tính đến hiện tại, chúng ta có thể thấy rất nhiều game thủ đỉnh cao phải giải nghệ, từ giã sự nghiệp do phong độ sa sút hay những lý do cá nhân khác. Đó là minh chứng cho sự "không bền vững" của nghiệp game thủ.

Nếu là bạn, bạn đưa ra lựa chọn nào giữa việc trở thành một game thủ chuyên nghiệp và trở thành một bác sĩ? Chắc hẳn ai cũng có câu trả lời cho riêng mình và đi kèm với đó là những lý do khác nhau. Có thể thấy rằng, Luhan đang ở độ tuổi còn rất trẻ, chưa đủ chín chắn nên việc lựa chọn sai là điều không đáng trách.