Draven - Ông vua không ngai của vị trí tướng chủ lực Liên Minh Huyền Thoại

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/06/2013 12:12 PM

Không phải một vị tướng thường thấy ở vị trí chủ lực vật lí trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng sức mạnh của Draven là hoàn toàn khó chối cãi. Vị tướng này có thể gây rất nhiều sát thương vật lí ngay từ cấp độ 1 chỉ với trang bị Kiếm Doran và đây (có thể) cũng là lí do khiến Riot Games phải làm giảm sức mạnh của ông vua không ngai vàng này. 

Draven - Ông vua không ngai của vị trí tướng chủ lực Liên Minh Huyền Thoại 1

Trước tiên, hãy đến với những thay đổi của Draven ở phiên bản tiếp theo. Lưu ý: đây mới chỉ là những thay đổi được áp dụng ở máy chủ thử nghiệm PBE (Public Beta Environtment). Ở đó, nội tại Lưỡi Dao Độc Địa của Draven sẽ bị thay thế bằng kĩ năng mới mang tên Liên Minh Của Draven (League of Draven): Draven nhận một điểm Yêu Thích mỗi khi nhặt lại Rìu Xoay hoặc hạ gục một lính/quái vật. Khi Draven hạ gục một tướng địch, Draven sử dụng một nửa điểm Yêu Thích và nhận thêm vàng. Điểm Yêu Thích sẽ mất khi một phần Draven bị tiêu diệt.

Draven - Ông vua không ngai của vị trí tướng chủ lực Liên Minh Huyền Thoại 2
Liên Minh Draven???

Giải thích cho những thay đổi này, Riot Games cho biết họ muốn giảm khả năng gây sát thương của Draven ở những cấp độ đầu tuy nhiên cũng không muốn thay đổi lối chơi của vị tướng này. Những nhà thiết kế nhận ra rằng họ cần phải giảm sát thương đến từ kĩ năng nội tại của Draven. Sau đó, họ quyết định làm lại kĩ năng này để giữ lại phong cách chơi của Draven đồng thời phải được nhận thức rõ bởi cả người chơi và đối phương. Xin chào mừng đến với Liên Minh Của Draven.

Quay trở lại với Draven ở phiên bản hiện tại, kĩ năng nội tại Lưỡi Dao Độc Địa cho phép Draven gây thêm 30 + (4 x cấp độ tướng) mỗi khi chí mạng hoặc sử dụng Rìu Xoay, có thể cộng dồn. Ở cấp độ 1, với khoảng 70 sát thương, nếu như Draven tấn công đối phương với 2 lần Rìu Xoay thì lượng sát thương gây ra sẽ là: [70 + (45% x 70) + 30 + (4 x 1)] = 273 sát thương, một con số khổng lồ. Đây cũng là lí do chính tạo nên sức mạnh hủy diệt của vị tướng này.

Draven - Ông vua không ngai của vị trí tướng chủ lực Liên Minh Huyền Thoại 3
Draven có khả năng gây sát thương cực kì lớn.

Tuy nhiên, Draven lại không phải một lựa chọn tốt cho các giải đấu hoặc thậm chí là các trận đấu xếp hạng ở ELO cao bởi độ khó chơi của mình. Người sử dụng buộc phải phán đoán vị trí rơi của lưỡi rìu đồng thời di chuyển hợp lí để nhặt lại rìu mà không bị đối phương tấn công. Vì lí do này, Draven có thể bị khắc chế bởi những kĩ năng vô hiệu hóa vốn có ở rất nhiều vị tướng như Taric, Thresh, Vayne… 

Nếu những thay đổi nói trên được cập nhật trong phiên bản sắp tới, chiến thuật của các đội trong các giải đấu cũng sẽ không bị tác động quá nhiều mà thay vào đó, Riot muốn tập trung đến những trận đấu thường hoặc các trận xếp hạng có ELO tầm trung, nơi Draven có cơ hội xuất hiện nhiều hơn. Còn đối với các đội chuyên nghiệp, việc tính toán có nên tiếp tục sử dụng Draven hay không lại là một bài toán cần lời giải.