Điểm danh tướng đường giữa có chiêu cuối “thấm” nhất trong LMHT

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/10/2013 0:00 AM

Khi đạt được cấp 6, đồng nghĩa với việc có thể nâng điểm vào chiêu cuối, các vị tướng LMHT sẽ thật sự khác biệt so với giai đoạn đi đường đầu tiên. Một chiêu cuối chuẩn xác thậm chí có khả năng kết thúc ngay lập tức đối phương và mang về lợi thế cho chính mình. Vậy, chiêu cuối của tướng nào có thể gây được lượng sát thương nhiều nhất?

Trước tiên, hãy cùng điểm qua các vị tướng sẽ gây toàn bộ sát thương ngay lập tức khi trúng chiêu:

Điểm danh tướng đường giữa có chiêu cuối “thấm” nhất trong LMHT 1

Đứng đầu bảng xếp hạng, Lux rõ ràng là lựa chọn vô cùng mạnh mẽ ngay từ thời điểm cấp độ 6. Cầu Vồng Tối Thượng cho hẳn 300 sát thương phép nên chỉ với một chuỗi kết hợp chiêu chính xác, Lux dễ dàng tiễn đối phương về nhà bằng đường hàng không. Tiếp ngay sau đó là Veigar, Karthus và Ziggs với 250 sát thương ngay lập tức, chưa kể đến lượng sát thương cộng thêm theo % sức mạnh phép thuật. Rõ ràng, người đi đường giữa cần phải hết sức để ý lượng máu của mình khi đối đầu với các vị tướng trên, nếu không muốn bị “thổi bay” trong tíc tắc. 

Về phía dưới, các vị tướng hầu như gây được ít sát thương tức thời hơn, nhưng bù lại là hiệu ứng và trạng thái khống chế mà kỹ năng mang lại. Dễ hiểu khi Lissandra, một trong những vị tướng có nhiều kỹ năng khống chế nhất LMHT chỉ có được 150 sát thương phép. Cassiopeia, với khả năng hóa đá hoặc làm chậm của mình, cũng chỉ nhận được 200 sát thương đến từ chiêu cuối.  

Điểm danh tướng đường giữa có chiêu cuối “thấm” nhất trong LMHT 2

Ở cấp độ 11 và 16, thứ tự các vị tướng trên cũng không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, đến giai đoạn này của trận đấu khi hầu hết người chơi đã có cho mình một vài trang bị cần thiết, lượng cộng thêm từ % sức mạnh phép thuật sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Quán quân lúc này chắc chắn sẽ thuộc về Veigar với 120%, chưa kể, vị tướng này còn có thể hút thêm sức mạnh phép thuật khi sử dụng Điềm Gở tiêu diệt lính. Ở phía bên kia, Orianna và Lissandra tiếp tục “lẹt đẹt” ở cuối bảng với lượng khống chế và vai trò quan trọng trong giao tranh tổng mà hai cô nàng này mang lại. 

Tiếp theo, hãy cùng điểm qua các vị tướng gây sát thương chiêu cuối tạm gọi là “có điều kiện” trong LMHT:

Điểm danh tướng đường giữa có chiêu cuối “thấm” nhất trong LMHT 3

Có thể thấy, Syndra sẽ gây ra được 270 sát thương khi sử dụng Bùng Nổ Sức Mạnh với 3 quả cầu, số lượng tối thiểu mà cô có thể tung ra. Điều này đồng nghĩa với việc nếu người chơi khéo léo “đặt bi”, Syndra có thể gây thêm nhiều sát thương hơn nữa với chiêu cuối của mình. Giả sử người chơi đặt được thêm 2 quả cầu trên mặt đất trước khi tung chiêu cuối, Nữ Chúa Bóng Tối sẽ có khả năng gây được đến 450 sát thương phép + 100% sức mạnh phép thuật cộng thêm, một con số quá đáng kể ngay ở cấp độ 6. Tuy nhiên, như đã nói, kỹ năng sử dụng Syndra là cực kì khó, cũng như rất khó để có thể đạt được điều kiện lý tưởng để sốc sát thương như trên.

Các vị tướng nằm trong bảng này không có khả năng gây được lượng sát thương cao nhất ngay lập tức như Lux hay Karthus mà cần có một số điều kiện khác. Như Brand, sát thương sẽ tùy thuộc vào số lần nảy, Talon sẽ phải trông chờ vào việc tung lưỡi dao đi lẫn thu lưỡi dao về trúng địch, hay điển hình nhất là Katarina, cần đạt được thời gian xoay tối đa. Với 40 sát thương cho mỗi lưỡi dao, 10 lưỡi dao của Bông Sen Tử Thần sẽ mang lại cho Katarina 400 sát thương chưa kể cộng thêm, một con số lớn không kém gì Syndra. Với việc sắp làm lại gần đây, chiêu cuối của Katarina hứa hẹn sẽ còn mạnh hơn gấp nhiều lần. 

Điểm danh tướng đường giữa có chiêu cuối “thấm” nhất trong LMHT 4

Rõ ràng, đến cấp độ 11/16 càng về sau với việc lên cho mình các trang bị sức mạnh, các vị tướng trong bảng này sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa. Tuy nhiên, như đã nói, rất khó để có thể đạt được tối đa lượng sát thương đã tính như trên. Chỉ với một trạng thái khống chế cũng đủ để ngắt quãng lượt xoay của Katarina hay ngăn cản Annie thả gấu trúng mục tiêu. Nhất là trong các giao tranh cuối trận, một quyết định sai lầm cũng đủ để các vị tướng trên lên bảng mà chưa kịp làm gì cho đội của mình. Sử dụng các tướng này, do đó, đòi hỏi kỹ năng của người chơi cũng như việc tập luyện thường xuyên. 

Tuy nhiên vẫn còn một trường hợp mà chúng ta phải nhắc đến, đó là Zed. Chiêu cuối của Zed khá đặc biệt khi cộng thêm 20/30/50 %sát thương trong 3 giây mà Zed gây ra. Với việc dồn cho mình tất cả những kỹ năng, các đòn đánh chay và tác dụng của đồ đạc (Gươm của vị vua vô danh, Rìu đen, Cung xanh,v.v…), Zed có thể đạt được đến 1000 sát thương khi Dấu Ấn Tử Thần được kích hoạt. Đó là lý do vì sao vị tướng này luôn nằm trong top cấm và chọn của Chung kết thế giới mùa 3, cũng như các trận đấu gần đây.

Điểm danh tướng đường giữa có chiêu cuối “thấm” nhất trong LMHT 5

Từ những phân tích như trên, có thể chia thành 3 nhóm:

1. Tướng chiêu cuối gây sát thương lớn tức thời: Lux, Veigar, Karthus, v.v… Nhược điểm là khó sử dụng trúng chiêu cuối cũng như phụ thuộc vào đồ đạc.

2. Tướng chiêu cuối gây hiệu ứng mạnh: Oriana, Lissandra, v.v.. Lẽ dĩ nhiên, sức sát thương của các vị tướng này sẽ yếu để cân bằng với khả năng vô hiệu hóa.

3. Tướng chiêu cuối gây sát thương lớn có điều kiện: Katarina, Zed, Syndra, v.v… Nhược điểm là dễ bị khắc chế cũng như cần kỹ năng sử dụng thành thạo.

Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn tướng đi đường giữa phù hợp với mình.