Đấu Trường Danh Vọng LMHT mùa 4 – Căng thẳng cuộc chiến top 4

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/10/2013 0:00 AM

Nếu như ở phía trên bảng xếp hạng LMHT, Full Louis gần như chắc chắn ngôi vô địch, Saigon Jokers bám đuổi ở vị trí thứ hai và SF5 an phận ở vị trí thứ ba thì cuộc đua cho suất cuối cùng vào top 4 lại trở nên căng thẳng và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Có 4 đội cùng tham gia cuộc đua này và họ sẽ phải vừa đánh vừa ngóng tình hình của đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Đấu Trường Danh Vọng LMHT mùa 4 – Căng thẳng cuộc chiến top 4 1
Bảng xếp hạng trước tuần cuối cùng

Beautiful Life Gaming

Đấu Trường Danh Vọng LMHT mùa 4 – Căng thẳng cuộc chiến top 4 2
BLG chỉ có cơ hội trước HND.

Nhìn trên bảng xếp hạng, tưởng như cơ hội của BLG sẽ là nhiều nhất khi họ đang có hơn 3 đội còn lại 1 trận thắng. Dẫu vậy, nhìn vào lịch thi đấu tuần này của BLG, chúng ta sẽ thấy lợi thế tưởng chừng như to lớn kia hoàn toàn có nhiều khả năng biến mất nhanh chóng. Trận đấu đầu tiên của tuần này, BLG sẽ phải tiếp đón Full Louis và cơ hội cho Tentei và các đồng đội là không cao bởi Full Louis không muốn mọi công sức xây ngôi đầu bảng của họ bị đổ ra sông ra bể ở vòng đấu cuối cùng. 

Như vậy, với BLG, cơ hội của họ nhiều khả năng sẽ dồn cả vào trận đấu với HND. Dĩ nhiên, nếu họ làm nên điều thần kì trước FL, BLG sẽ chắc chân trong top 4 và an nhàn hơn rất nhiều.

Hanoi Dragons

Đấu Trường Danh Vọng LMHT mùa 4 – Căng thẳng cuộc chiến top 4 3
HND đang có phong độ và tinh thần lên cao.

Trong số các đội tuyển tham gia cuộc đua này, Hanoi Dragons có lẽ là đội có nhiều thuận lợi nhất. Bên cạnh việc nắm quyền tự quyết, họ cũng sẽ được gặp những đối thủ trực tiếp thay vì vấp phải một trong số những ông lớn ở nhóm trên. 

Điều này có thể xem như một phần thưởng cho những nỗ lực không ngừng của họ trong suốt thời gian qua, đặc biệt ở trận đấu với Boba Minions. Nếu vượt qua được HoL ở trận đầu tiên và tiếp tục thắng nốt BLG, HND hoàn toàn xứng đáng cho vị trí thứ 4 mà họ đã rất cố gắng đạt được trong suốt thời gian qua.

Boba Minions

Đấu Trường Danh Vọng LMHT mùa 4 – Căng thẳng cuộc chiến top 4 4
Boba Minions là đội có ít cơ hội hi vọng nhất.

Nếu như HND và BLG có nhiều cơ hội nhất thì Boba Minions lại là đội thất thế nhất trong cuộc đua này bởi họ gần như chỉ có một cơ hội duy nhất trước Xgame. Ở cuộc chiến sau, họ sẽ phải gặp Saigon Jokers và với sự chuyên nghiệp của mình, chắc chắn SAJ sẽ thi đấu không khoan nhượng. Do đó, nếu thất bại trong trận gặp Xgame, cơ hội của Boba Minions gần như sẽ về con số 0. Đây là một điều đáng tiếc bởi BM đã tiến bộ rất nhiều ở mùa này. Họ cũng là đội duy nhất hạ gục được Full Louis.

Xgame

Đấu Trường Danh Vọng LMHT mùa 4 – Căng thẳng cuộc chiến top 4 5
Xgame là một đối trọng đáng kể trong cuộc đua này.

Không nổi trội như HND hay BLG, không hoàn toàn ít cơ hội như BM hay HoL Thunder, Xgame vẫn còn nguyên cơ hội của mình để chen chân vào top 4. Họ chỉ thua HND về hiệu số thời gian và khoảng cách này hoàn toàn có thể được san lấp nếu Xgame có hiệu số phụ tốt hơn ở những trận đấu sắp tới. Những đối thủ mà Xgame gặp phải cũng giống như HND đều là những đội cạnh tranh trực tiếp. Quan trọng nhất có lẽ vẫn là cuộc chiến với chính Boba Minions bởi đây sẽ là trận đấu mang tính bản lề cho tham vọng của Xgame. Thắng, họ sẽ tiến gần hơn với tham vọng; thua, mọi thứ sẽ trở về con số 0.

Liệu đội tuyển nào sẽ có hội nhất? Đội tuyển nào sẽ phải tham gia vòng thăng hạng? Hãy cùng theo dõi những trận đấu cuối cùng của ĐTDV 4 trên Garena TV nhé.