Đại chiến AOE Việt Nam - Trung Quốc bị tạm hoãn

SmiLe | 24/08/2010 03:00 PM

Age of Empires: The Rise of Rome.
 
Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem thông tin về trận đại chiến AOE Việt - Trung này qua những lời thông báo của game thủ với nickname "Bia hoi HN":
 
"Mới đây tại Oncafe, với sự hiện diện của anh Thịnh - gameTV, anh bia hoi HN – Thanh Hóa, anh Đạt - Indoor Game, anhtuanpro, linda…. Mọi người đã họp bàn và thảo luận rất kỹ về vấn đề Việt Nam đấu Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam vs Tuyển Trung Quốc. Hai bên cử 2 đội mạnh nhất đấu với nhau offline tại Đông Hưng (tỉnh Trung Quốc giáp Móng Cái – Quảng Ninh). Thành phần bên Trung Quốc sẽ đủ các đại cao thủ như Shenlong, Biaxin, Tiểu Thủy Ngư… nghe anhtuanpro dọa là Biaxin, Tiểu Thủy ngư còn bị bắt làm chân dự bị điếu đóm chứ không được đánh. Anh em sợ mất 30 giây. Sau thời gian sợ đó thì tất cả mọi người đều chung một ý chí quyết tâm đó là CHIẾN.

Giải thưởng chốt hạ là ít nhất 2.000 đô Mỹ (USD) dành cho đội thắng. Tất nhiên là dự kiến, còn nếu như có tài trợ và đóng góp thêm của anh em thì giải thưởng có thể tăng thêm còn ít nhất thì như thế đã. Thời gian chốt hạ là 9/9/2010".
 
Các giải đấu AOE luôn thu hút được nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng.
 
Để chuẩn bị cho trận so tài này, các game thủ AOE của chúng ta đã thể hiện một tinh thần rất đáng khen ngợi. Thế nhưng sau 2 tuần luyện tập tích cực, tin sét đánh trận so tài sẽ phải tạm hoãn khiến cho những người trong cuộc, cũng như những người yêu thích AOE cảm thấy tiếc nuối, mà lý do lại đến từ phía Trung Quốc khi họ thông báo chưa sẵn sàng cho việc thi đấu.
 
Sau đây là những lời chia sẻ của game thủ nick name "beyeu" - Một game thủ tâm huyết với làng AOE Việt Nam:
 
"Có lẽ những gì tôi muốn nói và cảm giác của tôi lúc này đã thể hiện ngay ở tiêu đề topic...
Các bạn biết đấy gần 2 tuần nay các game thủ của chúng ta miệt mài tập luyện không ngừng nghỉ... bắn chim phải lặn lội bỏ 3 ngày về tận quê để làm cmt làm hộ chiếu... Hoàng Lan nhà xa tận cầu Diễn (Đi xe buýt) lúc nào cũng đến sớm nhất tại địa điểm luyện tập... những thành viên trong GameTV và đặc biệt là các bô lão Bia Hơi HN, HQ, Thiên nga đỏ, Anh Đạt Indoor Game, Anh Thịnh GameTV, Anh Diego,... đã chuẩn bị tất cả chu đáo các giấy tờ về kinh phí, đi lại kỹ càng cho anh em, chuẩn bị cho cuộc đại chiến có một không 2 trong lịch sử AOE Việt Nam. Thì bất giờ nhận được một cú điện thoại của Anh Tuấn PRo người làm mối cho vụ giao lưu này gọi cho Mr. Thịnh với một thông tin cực sock "Hiện tại TQ chưa sẵn sàng thi đấu và tạm hoãn đến đầu tháng 11".
 
Nhân được tin này lập tức anh Bia Hơi HN cũng đã alo lại cho Anh Tuan Pro và đã tạm thời xác nhận như vậy. Về phần tất cả anh em, tất cả cộng đồng AOE Việt Nam thực sự hụt hẫng. Tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài 2 từ "Xin Lỗi" tới cộng đồng, và GAmeTV cũng sẽ cố gắng liên lạc lại với phía đại diện của 333hd để nói chuyện một cách rõ ràng 1 lần nữa. Chứ không phải phụ thuộc vào Anh Tuan Pro thích cho đánh thì đánh thích cho nghỉ thì nghỉ.

Nếu thực sự phải hoãn đến đầu tháng 11 thì có lẽ tất cả anh em cũng nản và thiết nghĩ nhuệ khí của chúng ta có hừng hực được như bây giờ không? Còn số tiền các bạn đã ủng hộ GameTV nếu không đi du đấu thì chúng tôi sẽ sử dụng hợp lý nhất cho tất cả các bạn thực sự hài lòng!

Vẫn một nỗi niềm khó tả của tôi lúc này là "Buồn và hụt hẫng"!".
 
AOE thậm chí còn được đưa vào thi đấu tại WCG 2009.
 
Chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp tới cộng đồng AOE Việt Nam, đặc biệt là tới những game thủ tâm huyết luôn cố gắng phát triển cộng đồng. Hy vọng 2 bên sẽ có thể nhanh chóng thu xếp mọi việc để bắt đầu trận so tài siêu "hot" này trong thời gian sớm nhất.