Combo skill của các hero trong DotA (Phần II)

DH | 27/09/2011 0:00 AM

14. Mirana


Elune’s Arrow > Starfall > Leap

Chắc hẳn không còn ai quá xa lạ với combo quen thuộc đã làm nên tên tuổi hero Mirana. Giữ một khoảng cách vừa phải rồi bắn tên trúng hero địch, sau đó chạy lại sát bên Starfall để sao băng rơi 2 lần, tiếp tục tấn công và nếu hero địch bỏ chạy thì nhảy lên (Leap) cho thêm vài hit nữa. 

 
Lượng damage tối đa mà combo này gây ra có thể lên đến hơn 600-700 damage (đã trừ kháng phép 25% và có một vài hit đánh thông thường). Đó cũng là lý do mà Mirana trở thành ganker nổi tiếng một thời trong DotA.

15. Morphling 


Waveform > Adaptive Strike > Replicate

Combo này tốn một lượng mana khá lớn vì có thể Morphling phải Waveform 2 lần mới dứt điểm được hero địch. Khởi đầu Morphling sẽ lướt đến 1 lần, sau vài hit đánh có thể hero đối phương sẽ bỏ chạy, khi đó hero này sẽ di chuyển theo, nếu thấy con mồi còn nhiều HP thì có thể phải dùng Waveform lần nữa, còn nếu hero địch gần hết máu thì Adaptive Strike sẽ gọn gàng và ít tốn mana hơn. Tuy nhiên người chơi cần phải biết điều chỉnh hợp lý lượng Agility và Strength.

 
16. Huskar

Life Break > Burning Spear > Inner Vitality

Dù trước hay sau khi ultimate của Huskar được buff thì combo của hero này vẫn không thay đổi, lý do là nó đều sẽ phát huy hết khả năng của Huskar. Chọn một đối tượng mục tiêu nào đó, phi thân đến nhờ ultimate Life Break (lấy đối phương một lượng máu), rồi tiếp tục phóng lao lửa, bật hồi máu để bảo đảm an toàn cho bản thân.
 
17. Clockwerk

Rocket Flare > Hookshot > Battery Assault > Power Cogs > Attack > Rocket Flare 

Đây là hero thú vị bậc nhất DotA vì nhiều skill active và combo cực mạnh nếu gank lẻ. Sau khi phóng một quả tên lửa để thăm dò địch hoặc rút trước ít hp, sau đó dùng ultimate Hookshot phi đến. Ngay khi dính mục tiêu là bật Battery Assasult, mini stun liên tục đồng thời nhốt hero vào lồng với Power Cogs. Sau vài hit đánh có thể bồi thêm một quả tên lửa nữa. Combo này thích hợp dùng mở đầu combat để đồng đội dâng lên.

18. Ancient Apparition


Ice Vortex > Cold Feet > Ice Blast

Đầu tiên làm slow hero địch rồi Cold Feet để đóng băng, sau đó bồi thêm vài hit đánh rồi kết thúc bằng ultimate.

19. Shadow Demon

Disruption > Soul Catcher > Demonic Purge > Shadow Poison

Đầu tiên giữ chân hero địch với Disruption, khi hero địch chưa hiện ra hãy tăng lượng damage gây ra với Soul Catcher, khi hero địch hiện ra thì ultimate để gây damage và làm slow, bồi thêm vài đòn Shadow Poison. Đây là combo khá mạnh và dùng để gank lẻ rất tốt.

 
20. Lion


Impale > Voodoo > Attack > Finger of Death

Stun, đánh 1, 2 hit rồi hóa cừu địch. Tỉa thêm vài phát nữa rồi ultimate sét đỏ. Hầu hết hero DotA đều lên bảng sau combo tử thần này của Lion, chỉ trừ các tanker thực sự khủng.

21. Warlock

Rain of Chaos > Fatal Bond > Upheaval > Shadow Word

Đây là combo dùng trong combat lớn, đầu tiên quăng Golem sau đó Fatal Bond để gia tăng lượng damage, tiếp tục slow AOE và healing lên người một hero đồng đội. Còn nếu gank thì quăng Golem rồi Shadow Word kết hợp đánh thông thường là được. Một số biến tấu hơn là quăng Golem rồi Uphealval và khiển Golem tấn công.

 
22. Shadow Shaman

Voodoo > Mass Serpent Ward > Shackles > Ether Shock

Đây là combo gank nổi tiếng của Shadow Shaman, hóa hex vì có cast range xa, chạy lại gần cắm chùm cọc rắn, trói lại để rắn đánh và khi hero địch bỏ chạy thì phóng điện dứt điểm. Nếu may mắn cắm cọc nhốt hero đối phương thì càng tuyệt vời hơn.

23. Storm Spirit


Ball Lightning > Overload > Electric Vortex > Static Remnant

Từ xa bay đến đánh 1 hit để làm slow địch rồi kéo, vừa đánh vừa tạo bóng điện và cứ đánh. Nhớ chú ý đối phương dùng skill mà sử dụng ultimate để né đồng thời đuổi theo tấn công. Tuy nhiên combo này đòi hỏi rất nhiều mana cũng như đôi tay nhanh, chuẩn.

24. Undying

Tombstone > Flesh Golem > Decay > SoulRip > Decay

Combo được dùng trong combat lớn, đặt mồ sau đó hóa khổng lồ, hút máu địch rồi Soul Rip tập trung để giết hoặc bơm máu đồng đội, Decay để hút máu nữa. Trong một combat càng nhiều unit (đơn vị quân) thì Undying càng nguy hiểm.

 
25. Tauren Chieftain

Ancestral Spirit > Echo Stomp > Earth Splitter

Triệu hồi linh hồn rồi ngay lập tức dậm stun bằng Echo Stomp rồi dùng ultimate rẽ đất. Trong những combat lớn, combo này gây damage rất lớn vì hầu hết các skill của TC đều gây damage AOE.

26. Bane

Nightmare > Fiend’s Grip > Brain Sap

Giữ chân địch từ xa rồi dùng ultimate trói lại hút máu, sau đó kết thúc với Brain Sap. Đây là cơn ác mộng cho những hero chuyên đi lẻ.
Xem thêm:

dota

esport