Clip DotA Kunkka & Mirana: Đỉnh cao của phối hợp

YLTĐ | 07/05/2011 0:00 AM

Giờ đây phong trào làm clip high light đã và đang lan rộng trong khắp cộng đồng DotA thế giới, thế nhưng theo nhận định của nhiều người thì chất lượng của chúng đã chẳng còn được như xưa. Điều này xem ra cũng không quá khó hiểu bởi giờ đây không còn nhiều pha xử lý mang tính bất ngờ cao như trước nữa.
 
Clip DotA Kunkka & Mirana.
 
Trong clip này chúng ta có thể thấy được những pha xử lý không phải quá xuất sắc của các game thủ nhưng nó lại dồn đối thủ vào tình huống bất khả kháng, không có bất cứ cách gì khác để tránh né cũng như thoát thân cả. Đây cũng là thứ mà muốn chiến thắng trong một trận đấu DotA thì buộc phải có. Nếu cứ thi đấu hoa mỹ, đẹp mắt để rồi nhận thất bại chắc cũng chẳng ai muốn.
 
Mirana có lẽ là cái tên đã trở nên quá quen thuộc với các game thủ DotA bởi lẽ đây là một trong những Hero được xét vào nhóm “hàng khủng”. Hơn thế nữa, với sự đa năng, cơ động và đặng biệt là skill “mũi tên thần thánh” của mình thì nàng Hổ thường xuyên xuất hiện trong các clip, movie high light. Chỉ cần bắn tên trúng thôi là Mirana có thể làm đảo ngược thế công thủ của cả cuộc đấu.
 
Mirana là một trong số ít Hero đa năng có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong game đấu.
 
Trước đây Mirana rất hay được sử dụng trong các trận đấu đỉnh cao, thế nhưng giờ đây chuyện đó đã ít xảy ra hơn bởi lẽ mọi người đã hiểu quá rõ sự nguy hiểm của Hero này và tìm ra rất nhiều cách đối phó. Đơn giản nhất có thể là cắm mắt ở các vị trí nhạy cảm, nơi mà Mirana có thể ẩn nấp rồi bất ngờ bắn tên. Hơn thế nữa, với tốc độ bay không phải quá nhanh của mũi tên thì trừ khi đối thủ đang bị truy đuổi và cuống thì rất khó để có thể bắn trúng.
 
Và trong clip trên, chúng ta đã được chứng kiến sự phối hợp như vậy giữa Kunkka và Mirana, quả thực không ngoa khi nói thật khó có Hero nào có khả năng thoát khỏi sự truy đuổi của bộ đôi sát thủ này. Còn rất nhiều tình huống hay, hấp dẫn khác xuất hiện trong clip và từ đó chúng ta cũng có thể rút ra bài học rằng, khi thi đấu cần đặt kết quả lên trên hết, chiến thắng thì dù xấu xí thì vẫn là chiến thắng.