Clip AoE đỉnh cao Trung Quốc: Xem và cảm nhận sự khác biệt

YLTĐ | 06/07/2011 02:00 PM

Trung Quốc từ lâu đã trở nên quá nổi tiếng trong làng AoE thế giới với khả năng đánh cung R có thể nói là hoàn hảo của mình. Trong những lần giao lưu với Việt Nam trước đây, Trung Quốc luôn chiếm được một ưu thế vượt trội khi được thi đấu trên thể loại sở trường. Nhiều gamer Việt còn tự hỏi, tại sao họ lại có thể đánh chuẩn đến mức khó tin như vậy.
 
Có rất nhiều lý do khác nhau để giải thích cho vấn đề này, thế nhưng hầu hết trong số đó chỉ mang tính chất tương đối mà thôi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì cách tốt nhất là quan sát cách các game thủ Trung Quốc phát triển, điều quân, khiển quân cũng như tư duy chiến thuật của họ.
 
Cách đánh của người Trung Quốc dường như đã đạt tới hoàn hảo.
 
Hiện nay đã có không ít clip của các game thủ Trung Quốc được public trên mạng nhưng cái được người xem quan tâm nhất vẫn chỉ xoay quanh trận đấu của một vài cái tên như Shenglong (số 1 Trung Quốc), Chiến Tướng, Tiểu Thủy Ngư...
 
Mặc dù Shenglong vẫn được biết đến là một game thủ toàn diện bậc nhất thế giới, anh bá đạo ở tất cả các thể loại từ solo cung R, solo random đến đánh tự do tuy nhiên trong cuộc chiến R Assyrian thì Chiến Tướng mới là cái tên được đánh giá cao hơn. Ép đời chuẩn, chiến thuật đa dạng, phong phú. Đã không ít lầm game thủ này khiến cho Shenglong phải chịu thua một cách tâm phục, khẩu phục kể cả ngay tại chính sở trường của Shenglong là solo R Shang. Hãy cùng theo dõi clip dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 
Clip solo cung R Shang giữa Shenglong và Chiến Tướng.
 
Trong clip này (quan sát màn hình Shenglong) chúng ta có thể nhận thấy rằng game thủ này đánh cực chuẩn (kích ở phút 10’04) đồng thời ngay lập tức xây được rất nhiều ruộng thế nhưng Chiến Tướng còn kinh hơn vậy. Ngay khi Shenglong lên đời thì anh đã ngay lập tức phải chống đỡ hàng loạt đợt tấn công không ngừng nghỉ.
 
Mặc dù đã rất cố gắng nhưng trước sức ép ngày một tăng cao như vậy, Shenglong đã không thể làm gì hơn ngoài việc chấp nhận thất bại. Khi quan sát nhà Chiến Tướng chúng ta có thể dễ dàng nhận ra lại là bài dâng A quen thuộc, nhà quân của anh được xây ở rất gần nhà Shenglong, thế nên quân tiếp viện có thể di chuyển tới một cách dễ dàng.