Chọn phép bổ trợ nào cho các tướng chủ lực trong LMHT?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/12/2012 10:00 AM

Với những công dụng rất khác nhau song lại vô cùng thiết thực và hiệu quả, việc lựa chọn phép bổ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại luôn là một vấn đề gây nhức đầu với các game thủ. Điều này còn khó khăn hơn với vị trí tướng chủ lực gây sát thương vật lí khi chúng ta cần cân bằng giữa khả năng tấn công và phòng thủ. Hãy cùng thảo luận những bộ phép bổ trợ phù hợp với từng tướng chủ lực khác nhau nhé.
 
Dưới đây là danh sách các phép bổ trợ mà chúng tôi sẽ đề cập đến trong bài viết này
 
Chọn phép bổ trợ nào cho các tướng chủ lực trong LMHT? 1Tốc Biến.
 
Chọn phép bổ trợ nào cho các tướng chủ lực trong LMHT? 2Thiêu Đốt.
 
Chọn phép bổ trợ nào cho các tướng chủ lực trong LMHT? 3Hồi Máu.
 
Chọn phép bổ trợ nào cho các tướng chủ lực trong LMHT? 4Thanh Tẩy.
 
Chọn phép bổ trợ nào cho các tướng chủ lực trong LMHT? 5Tăng Tốc.
 
Chọn phép bổ trợ nào cho các tướng chủ lực trong LMHT? 6Kiệt Sức.
 
Tốc Biến + Thiêu Đốt
 
Bên cạnh, Tốc Biến (giúp bạn dịch chuyển tức thời một khoảng ngắn theo hướng con trỏ chuột) là phép bổ trợ gần như bắt buộc cho bất kì vị tướng nào để tăng tính linh hoạt, Thiêu Đốt sẽ giúp cho bộ đôi ở đường dưới có thể chiến đấu hiệu quả hơn với khả năng gây sát thương chuẩn với 70 – 410 (dựa theo cấp độ của tướng)) và giảm 50% khả năng phục hồi của đối phương.
 
Bộ phép bổ trợ này phù hợp với những tướng chủ lực có khả năng tấn công tốt và dồn sát thương như Ezreal, Graves, Corki… Những tướng hỗ trợ phù hợp với loại này cũng cần khả năng chiến đấu, điển hình có thể kể đến Alistar, Leona, Taric, Blitzcrank… Trong trường hợp này, phép bổ trợ phù hợp với các tướng hỗ trợ là Tốc Biến + Kiệt Sức.
 
Chọn phép bổ trợ nào cho các tướng chủ lực trong LMHT? 7
 
Tốc Biến + Hồi Máu
 
Bộ phép bổ trợ Tốc Biến + Hồi Máu phù hợp với những vị tướng chủ lực cần tập trung vào farm nhiều hơn ở giai đoạn đầu của trận đấu. Lúc này nhiệm vụ của bộ đôi ở đường dưới chỉ dừng lại ở việc đảm bảo chỉ số lính cho tướng chủ lực và tránh giao chiến với đối phương nhiều nhất có thể.
 
Những tướng đại diện cho thể loại này là Caitlyn, Kog’Maw, Ashe… và tướng hỗ trợ phù hợp là những tướng có khả năng phục hồi như Sona, Soraka, Nunu. Trong trường hợp này, các tướng hỗ trợ có thể lựa chọn phép bổ trợ Tốc Biến + Thiêu Đốt/Kiệt Sức.
 
Chọn phép bổ trợ nào cho các tướng chủ lực trong LMHT? 8
 
Tốc Biến + Thanh Tẩy
 
Nếu như phép bổ trợ Hồi Máu tỏ ra rất hiệu quả ở giai đoạn đầu trận thì Thanh Tẩy có nhiều tác dụng hơn khi trận đấu tiên vào những giây phút đánh nhau liên miên. Với tác dụng loại trừ tất cả các hiệu ứng bất lợi cũng như giảm 65% thời gian của những kĩ năng vô hiệu hóa tiếp theo trong 3 giây, Thanh Tẩy phù hợp với những tướng có ít kĩ năng chạy trốn mà Vayne là một ví dụ điển hình, hoặc có thể lấy thêm cho Caitlyn hoặc Ezreal, thậm chí là Sivir. Trong trường hợp đội hình đối phương có nhiều những vị tướng có các kĩ năng vô hiệu hóa như làm choáng, làm chậm, hoảng sợ… thì Thanh Tẩy cũng là một lựa chọn hoàn toàn hợp lí.
 
Các tướng hỗ trợ phù hợp là các tướng có khả năng bọc lót tốt như Alistar, Janna... phép bổ trợ cho các tướng hỗ trợ phù hợp là Tốc Biến + Thiêu Đốt/Kiệt Sức.
 
Chọn phép bổ trợ nào cho các tướng chủ lực trong LMHT? 9
 
Tốc biến + Tăng Tốc
 
Nếu như ba lựa chọn ở trên được coi là thông dụng ở thời điểm hiện tại thì chúng ta hãy cùng nghía qua một sự lựa chọn đã hơi “bụi bặm” vì chỉ mang tính chất bảo toàn mạng sống. Tăng Tốc là phép bổ trợ giúp bạn chạy xuyên qua các đơn vị lính, đồng thời nhận thêm 27% tốc độ di chuyển trong 10 giây. Nếu như kích hoạt cả hai phép này cùng một lúc, khó có kẻ địch nào có thể chạm được vào người bạn.
 
Lựa chọn hai phép bổ trợ này đồng nghĩa với việc tướng chủ lực bạn đang chọn không có kĩ năng dịch chuyển/chạy trốn và điển hình nhất là Ashe. Với Ashe, hai phép này giúp cô linh hoạt hơn và có vị trí đứng an toàn trong các pha giao tranh, và làm chậm đối phương bằng các kĩ năng như: Băng Tiễn và Thất Tiễn Xạ.
 
Chọn phép bổ trợ nào cho các tướng chủ lực trong LMHT? 10
 
Đi kèm với Ashe, chúng ta có thể chọn ở vị trí hỗ trợ đi kèm là: Janna, Nunu… với bộ phép bổ trợ là Kiệt Sức + Tốc Biến. Còn nếu như bạn vẫn chưa tin vào những gì bộ phép này mang lại? Hãy theo dõi pha xử lý hết sức khéo léo của cặp đôi đường dưới đội TSM.Evo qua video dưới đây nhé:
 
 
Kiệt Sức + Thiêu Đốt
 
“All in” là một thuật ngữ trong trò chơi bài Poker, dùng để miêu tả khi người chơi quyết định được ăn cả, ngã về không bằng cách đặt toàn bộ số tiền của mình. Cách lựa chọn phép bổ trợ Kiệt Sức + Thiêu Đốt cũng rất giống với lối chơi “all in” bởi đặc điểm: nếu giao chiến 1v1 hoặc 2v2 với đối phương, chúng ta luôn là người có lợi song trong các cuộc giao chiến tổng, nếu để đối phương “bấu” vào người thì coi như chúng ta đã cầm chắc cái chết.
 
Chính vì lí do đó nên những vị tướng có thể chơi theo lối này thường sở hữu những kĩ năng giúp dịch chuyển/chạy trốn. Những vị tướng phù hợp có thể kể đến Ezreal với Dịch Chuyển Cổ Học, Graves với Rút Súng Nhanh, Tristana với Cú Nhảy Tên Lửa. Hãy lưu ý rằng khi đã lựa chọn bộ phép Kiệt Sức + Thiêu Đốt, bạn chỉ có một con đường chiến đấu đến cùng bởi khi rút lui, bạn đã tự đánh mất lợi thế mà bộ phép “siêu chiến đấu” này mang lại. Tướng hỗ trợ trong trường hợp này cũng cần khả năng chiến đấu và có thể lựa chọn phép bổ trợ Tốc Biến + Thiêu Đốt/Kiệt Sức hoặc thậm chí là một bộ Kiệt Sức + Thiêu Đốt thứ hai để tăng thêm phần bá đạo.
 
Chọn phép bổ trợ nào cho các tướng chủ lực trong LMHT? 11
Luôn nhớ vị trí đứng của mình trong các pha giao tranh nhé!
 
Kết luận
 
Với rất nhiều những phép bổ trợ khác nhau, sự sáng tạo của người chơi sẽ là vô cùng và không chỉ gói gọn trong những bộ phép kể trên. Đặc biệt, khi mà phiên bản cập nhật của mùa giải thứ ba ra mắt, những vị tướng chủ lực lại có thêm một lựa chọn nữa có thể thay thế cho Hồi Máu hoặc Thanh Tẩy là phép bổ trợ Lá Chắn. Hãy cùng tạo ra những bộ phép thật hiệu quả cho riêng mình nhé.