Chơi Liên Minh Huyền Thoại như pro - xPeke và Kassadin

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/11/2013 04:10 PM

Rất khó để khắc chế xPeke - người đi đường giữa của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Fnatic. Game thủ tài này năng có thể sử dụng rất nhiều vị tướng khác nhau, từ những pháp sư cổ điển như Veigar, sát thủ linh hoạt như Fizz hay những tướng có thể hỗ trợ tự rất xa như Orianna… tuy nhiên sâu thẳm trong trái tim mình, xPeke vẫn yêu thích 1 vị tướng hơn tất cả những lựa chọn còn lại. Kassadin - Lữ Khách Hư Không là vị tướng tủ của xPeke.

Chơi Liên Minh Huyền Thoại như pro - xPeke và Kassadin 1
xPeke - Đội trưởng của Fnatic.

Những lí do để thích Kassadin

Kassasin có thể biểu diễn ảo thuật: “Now you see the enemy carry. Now you don't”. xPeke thích tiềm năng xóa sổ những mục tiêu mỏng manh của vị tướng này. Anh giải thích: “Bạn có rất nhiều sát thương với Kassadin và có thể khiến tướng chính của đối phương tan biển. Một khi bị làm chậm và câm lặng bởi Kassadin, bạn không thể Tốc Biến hoặc sử dụng các kĩ năng để bỏ chạy”.

Thương hiệu của Kassadin là Hư Vô Bộ Pháp, cho phép vị tướng này dịch chuyển liên tục và gây sát thương ở nơi xuất hiện (tất nhiên là mất thêm năng lượng). Sự siêu linh hoạt này là 1 lí do khác khiến cho xPeke rất thích sử dụng Kassadin: “Hắn rất mạnh và có thể chơi khắc chế nhiều vị tướng khác. Tôi thích sự thật rằng rất khó để có thể bắt giữ được Kassadin.”

Chơi Liên Minh Huyền Thoại như pro - xPeke và Kassadin 2
Khả năng làm câm lặng khiến Kassadin có thể khắc chế nhiều pháp sư.

Giống như 1 chai rượu ngon, Kassadin trở nên tốt hơn theo thời gian. Nếu để vị tướng này lên men ở đường giữa với 1 chỉ số lính nhất định, hắn có thể tiến hóa thành 1 con quái vật ở cuối trận: “Kassadin rất mạnh khi về cuối. Bạn sẽ trở nên cực kì khó chịu nếu đối phương không có đủ các kĩ năng khống chế.”

Khi nào chọn và khi nào né Kassadin

xPeke tự tin về sức mạnh của Kassasdin khi đối đầu với những tướng đi giữa phổ biến ở thời điểm hiện tại cũng như đưa ra một lời khuyên cho những người chơi khác: “Kassadin rất mạnh trước khá nhiều pháp sư bởi vì hắn có kháng phép từ nội tại và có kĩ năng làm chậm. Ngoài ra, vị tướng này cũng có thể dồn sát thương”.

Tình huống làm nên tên tuổi của xPeke với Kassadin.

Vấn đề quan trọng nhất đáng để tâm là liệu đối phương có sử dụng 1 vị tướng mạnh hơn Kassadin khi về cuối trận hoặc 1 đội hình có thể đì Kassadin ngay ở đầu trận, thời điểm mà vị tướng này vẫn còn rất yếu ớt. “Tôi sẽ chọn Kassadin trong bất kì trận đấu nào mà tôi biết mình sẽ mạnh hơn đối phương ở đường giữa ở bất kì thời điểm nào sau khi đã có bùa xanh; ví dụ như đối đầu với Gragas hoặc Lissandra - an toàn hơn là chơi hòa ở đầu trận và chiến thắng lúc sau”.

Học chơi Kassadin

xPeke thừa nhận rằng ban đầu, anh ấy sử dụng Kassadin chưa thực sự tốt và “rất tệ ở khả năng nhận định tình huống nào tôi nên lao vào với chiêu cuối và làm chậm đối phương, điều này đã khiến tôi bỏ mạng rất nhiều lần.” xPeke cũng đưa ra 1 vài tip để giúp bạn tránh khỏi những cạm bẫy tương tự.

Chơi Liên Minh Huyền Thoại như pro - xPeke và Kassadin 3
KassaPeke.

- Sống sót khỏi đầu trận: Kassadin hoàn toàn phụ thuộc vào những đòn đánh thường để ăn lính cũng như phục hồi lại năng lượng trong khoảng thời gian đầu trận. “Tập trung tránh bị quấy rối hoặc rút quá nhiều máu khi bạn ăn lính. Nhiều lúc, thứ duy nhất mà Kassadin cần chỉ là lên cấp”.

- Sẵn sàng cho cấp độ 7: Quãng thời gian khó khăn sẽ không kéo dài. “Một khi đạt cấp độ 6, bạn có thể farm khá dễ dàng với bùa xanh và Hư Vô Bộ Pháp. Nếu bạn có thể đạt cấp độ 7 với 1 chỉ số lính nhất định, bạn sẽ trở nên rất khỏe”.

- Đừng quá sốt sắng: “Không bao giờ Hư Vô Bộ Pháp vào 1 cuộc giao tranh nếu bạn không chắc mình có thể sống sót. Hư Vô Bộ Pháp có thời gian hồi khá lâu ở những cấp đầu nên nếu bạn lao vào, kẻ địch có thể Tốc Biến, khống chế và hạ gục bạn trước khi bạn có thể rút lui”.