Chấm điểm sức mạnh 5 vị tướng ra mắt gần đây nhất trong LMHT

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/10/2013 0:00 AM

Sự ra đời của Jinx – vị tướng mới nhất trong LMHT – đã đánh dấu con số 116 tướng tổng cộng. Có những tướng ra mắt nhanh chóng thể hiện sức mạnh nhưng cũng có những vị tướng hoàn toàn không nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng. Hãy cùng đánh giá sự thành bại của 5 vị tướng ra mắt gần đây nhất nhé.

Z.A.C – Vũ Khí Bí Mật

Chấm điểm sức mạnh 5 vị tướng ra mắt gần đây nhất trong LMHT 1
Zac có khả năng mở giao tranh cực tốt.

Sự xuất hiện của Zac đem đến một làn gió mới cho những đấu sĩ thời điểm đó. Sở dĩ vậy bởi Zac là một đấu sĩ – tướng đỡ đòn có khả năng gây một lượng sát thương phép dồi dào thay vì hàng tá những vị tướng gây nhiều sát thương vật lý như trước kia. Tính rộng ra hơn đôi chút, kể từ khi Elise bị soán ngôi ở đường trên, chúng ta không có nhiều những vị tướng vừa khỏe vừa gây nhiều sát thương phép như Zac. Shen có thể chống chịu rất nhiều sát thương nhưng lượng sát thương mà chính anh ta gây ra trong các cuộc giao tranh về sau là không nhiều. Rumble lại theo hướng ngược lại, có thể gây ra rất nhiều sát thương nhưng độ chống chịu lại không quá cao. 

Zac là một sự dung hợp hài hòa giữa việc chống chịu sát thương, gây sát thương và phá vỡ kết cấu đội hình đối thủ. Giờ đây, tuy đã bị giảm sức mạnh kha khá nhưng Zac vẫn được đánh giá là một vị tướng thành công.

Chấm điểm 7.5/10

Lissandra – Mụ Phù Thủy Băng

Chấm điểm sức mạnh 5 vị tướng ra mắt gần đây nhất trong LMHT 2
Lissandra có thể cung cấp lượng kĩ năng khống chế dồi dào.

Được sinh ra ở vị trí pháp sư đường giữa, Lissandra phải cạnh tranh với rất nhiều những cái tên đáng gờm khác. Tuy nhiên, có vẻ như vị tướng này được cho ra mắt ở một thời điểm không thể phù hợp hơn khiến vị thế của cô ta được tăng đáng kể. So với nhiều pháp sư khác, Lissandra chưa hẳn đã là sự lựa chọn tốt trong cuộc đối đầu 1v1 giữa các pháp sư với nhau. Nhưng nếu là cuộc chiến với những sát thủ vật lý, Lissandra là một sự lựa chọn cực tốt. 

Sở dĩ vậy bởi Lissandra có khả năng chạy trốn với Con Đường Băng Giá cũng như tự bảo vệ bản thân bởi Hầm Mộ Hàn Băng. Khả năng gây ra nhiều hiệu ứng của Lissandra cũng khiến vị tướng này được chọn khá nhiều trong các đội hình siêu giao tranh. Dù giờ đây, Lissandra ít khi được chọn hơn trước nhưng cũng có thể thấy rằng Lissandra là một vị tướng đã tạo ra được nhiều ảnh hưởng.

Chấm điểm 7/10

Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin

Chấm điểm sức mạnh 5 vị tướng ra mắt gần đây nhất trong LMHT 3
Aatrox đang được coi là một trong những tướng đi rừng mạnh nhất hiện tại.

Sự xuất hiện của Aatrox có thể coi như một sự kiện gây háo hức nhiều nhất cho người chơi bởi hình tượng hấp dẫn của vị tướng này. Tuy nhiên, những ngày đầu tiên ra mắt của Aatrox không thực sự suôn sẻ như mong muốn. Cuộc chiến ở đường trên quá khắc nghiệt và Aatrox nhanh chóng thể hiện sự thất thế so với những kẻ đang thống trị lúc ấy như Kennen, Nasus hay Zac. 

Vắng bóng một thời gian, Aatrox bất ngờ được những người châu Âu đưa vào ở giải LCS châu Âu rồi mở rộng ra là tới chung kết thế giới mùa 3. Sức mạnh của anh ta là không thể phủ nhận với khả năng chống chịu ổn và gây sát thương tốt. Lượng kĩ năng vô hiệu hóa của Aatrox cũng khá dồi dào với một kĩ năng làm chậm và một kĩ năng hất tung. Hơn nữa, nội tại của Aatrox biến anh ta trở thành một trong những kẻ băng trụ khó chịu nhất trong LMHT. Aatrox thất bại ở đường trên nhưng lại đang là một trong những tướng đi rừng mạnh nhất hiện tại.

Chấm điểm: 8/10

Lucian – Kẻ Thanh Trừng

Chấm điểm sức mạnh 5 vị tướng ra mắt gần đây nhất trong LMHT 4
Chiêu cuối Thanh Trừng của Lucian rất khó phát huy hết sức mạnh.

Mới ra một thời gian chưa lâu nhưng có thể nói Lucian đã không thể đạt được ước nguyện của những nhà sản xuất để thổi một luồng gió mới vào hệ thống các xạ thủ đang dần trở nên cũ kĩ với những cái tên quá quen thuộc tới mức nhàm chán. Là một vị tướng có độ cơ động khá cùng khả năng trao đổi chiêu thức cũng như đấu tay đôi không tệ nhưng Lucian lại không thể trở thành một cái tên đình đám. 

Đã có nhiều lí do được đưa ra nhưng thực tế cho thấy Lucian vốn dĩ không được đánh giá cao bởi khả năng bắn trong giao tranh của anh ta không thực sự tốt. Kĩ năng mạnh nhất là Thanh Trừng tuy có thể vừa chạy vừa bắn nhưng rất khó để phát huy tới tối đa sức mạnh của kĩ năng này. Dẫu vậy, thời điểm gần đây đã có một số đội tuyển bắt đầu sử dụng Lucian và đó là tiền đề để hi vọng rằng vị tướng này sẽ được xuất hiện nhiều hơn ở các giải đấu sắp tới.

Chấm điểm 5/10

Jinx – Khẩu Pháo Cuồng Loạn

Chấm điểm sức mạnh 5 vị tướng ra mắt gần đây nhất trong LMHT 5
Jinx đang có một sức mạnh khá khủng khiếp.

Ngay sau khi Lucian thất bại, Riot Games quyết định sửa chữa bằng một xạ thủ khác. Đó là Jinx – Khẩu Pháo Cuồng Loạn. Không thực sự quá hoành tráng hay rầm rộ, Jinx gây ấn tượng cho cộng đồng bởi một cách xuất hiện rất cá tính – nổi loạn y hệt như tính cách của cô. Gạt sang một bên những ấn tượng ban đầu về màn ra mắt, Jinx chào hàng tới những người chơi khó tính bằng một sức mạnh không thể phủ nhận. 

Tầm đánh xa (tối đa lên tới 700 ở ngay cấp độ 9), khả năng gây sát thương mạnh từ cả kĩ năng lẫn những đòn tấn công cơ bản, có kĩ năng vô hiệu hóa,... là những điều khiến Jinx ngay lập tức bị đánh giá là quá mạnh. Dù rằng sắp tới nhiều khả năng cô nàng này sẽ bị sửa đổi lại đôi chút nhưng cơ hội của Jinx tại đấu trường chuyên nghiệp là khá rõ ràng.

Chấm điểm 6.5/10