Centaur Warchief - Vua Tanker

Hắc Bạch - Tổng hợp | 08/12/2009 12:02 AM

 
 
   
Vai trò tanker của Centaur Warchief thể hiện rõ ngay từ bảng stat của Hero này. Lượng streng căn bản là khá lớn (23 +28), trong khi 2 chỉ số còn lại lại rất thấp. Tuy có lượng mana rất ít nhưng do Centaur Warchief với việc sở hữu 2 skill passive, 1 không dùng đến mana và kỹ năng còn lại có manacost vô cùng thấp nên hiếm khi Hero này bị rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn lực.
   
Hoof Stomp
  
 
Với sill này,Centaur Warchief sử dụng sức mạnh của mình gây ra cơn địa chấn xung quanh khiến cho đối thủ bị stun (1.25/1.75/2.25/2.75s) và gây damage (100/150/200/250).
   
Đây là skill duy nhất tiêu tốn mana của Centaur Warchief  với AOE khá (315) thời gian stun cao. Nó tỏ ra khá hữu dụng nhất là khi được sử dụng để xâm nhập thành công đội hình địch.
   
Double Edge
  
 
Centaur Warchief  sử dụng sức mạnh tuyệt đỉnh của mình sát thương kẻ thù nhưng đồng thời hắn cũng nhận lại lượng damage tương đương.
    
Với manacost là 0 tại mọi level của kỹ năng, skill này đem lại cho Centaur Warchief  có lượng damage gây ra thuộc loại lớn nhất của DotA (175/250/325/400). Nhưng hạn chế của nó là chỉ tác động 1 mục tiêu và gây ra 1 lượng sát thương tương đương lên Hero khiến cho người chơi phải rất cân nhắc khi sử dụng.
  
Return
   
 
Return cung cấp khả năng cho Centaur Warchief  phản lại mọi đòn tấn công vào người nó.
  
Với việc phản lại một lượng damage không nhỏ (12.5/25/37.5/50) sau mỗi đòn đánh của đối thủ. Skill này khiến cho Centaur có khả năng farm rừng ngay từ level 1 để nhường lane cho đồng đội. Đây là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên tanker hàng khủng của DotA.
  
Great Fortitude
  
 
Skill sẽ tăng một lượng lớn streng cho Centaur Warchief. Tác dụng của ultimate này vô cùng đơn giản. Nó tăng cho Centaur Warchief  một lượng streng khá lớn (12/24/36). Chính lượng điểm tăng thêm này đã khiến cho Centaur trở thành hero có lượng máu lớn nhất DotA khi được thêm gần 1 heart với kỹ năng này.
           
Những đặc điểm về skill và stat như trên khiến vị trí của Centaur Warchief  trong đội hình luôn là của một tanker. Nhiệm vụ của Hero này là thu hút mọi đòn đánh của địch vào bản thân tạo cơ hội cho đồng đội giành chiến thắng.
 
Các xây dựng bộ kỹ năng
   
Có rất nhiều cách tăng điểm cho hero này nhưng để đảm nhận tốt nhất cho một tanker đồng thời tạo điều kiện cho đồng đội thoải mái trong giai đoạn đầu game, tốt nhất Centaur nên đi rừng để tạo thêm không gian cho đồng đội và skill nên lên theo thứ tự sau:
 
Return
Hoof
Stomp
Return
Hoof
Stomp
Return
Great Fortitude
Hoof
Stomp
Return
Hoof
Stomp
Double Edge
Great Fortitude
Double Edge
Double Edge
Double Edge
Bonus stat
Great Fortitude
   
Xây dựng hệ thống Item
   
Để đảm nhận tốt vị trí của một tanker Centaur nên chọn những item sau đây:
 
  và   : Chọn 1 trong hai item ở trên. Tùy vào đội hình đối thủ mà lựa chọn tuy nhiên là lựa chọn tốt hơn bởi nó có khả năng regen tốt hơn và việc chống 30% dam phép quan trọng hơn.
 
 vô cùng tốt cho một tanker.
 
 đây là Item cần thiết để phát huy khả năng của Hoof Stomp.
 
 trong 4s active của Iteam này sẽ biến Centaur Warchief  thành nỗi kinh hoàng của địch thủ.
 
 đây là dream item của Centaur.
 
Có thể nói với một lượng máu cực lớn, Centaur Warchief  là một hero dễ chơi và vô cùng hiệu quả.   
Xem thêm:

Cùng chuyên mục