“BurNIng” - Carrier DotA số 1 thế giới

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/01/2013 11:12 AM

“BurNIng”- là 1 game thủ nổi tiếng của Trung Quốc, còn được biết đến với cái tên “AAA” hay “B-God”. Cùng với những ZSMJ, Zhou hay Mushi, BurNIng được xem là 1 trong những Carrier hay nhất mọi thời đại, với lối chơi chắc chắn của 1 farmer, 1 cái đầu tinh quái của supporter hay sự hổ báo của 1 ganker.
 
“BurNIng” - Carrier DotA số 1 thế giới 1
AAA.aka.BurNIng.
 
Khởi nghiệp từ đội game 7L vào năm 2009 cùng với Game thủ LongDD và DGC, BurNIng nhanh chóng giành được thành công đầu tiên với chức vô địch G-League. Tuy nhiên, do sự bất hòa với các thành viên trong đội, BurNIng đã phải rời đội sau 1 thời gian ngắn cùng với đàn anh của mình là LongDD. Sau khi rời 7L, BurNIng gia nhập Ks.cn rồi đến CH nhưng thi đấu khá mờ nhạt và không giành được danh hiệu nào đáng kể.
 
Đến 2010, BurNIng gia nhập EHOME, cuộc đời anh dần bước sang 1 trang mới. Nếu như trước đây anh luôn phải thi đấu dưới cái bóng của siêu-Farmer LongDD hay Angel Love, thường xuyên phải đảm nhiệm nhiều vị trí như semi-carrier, ganker hay thậm chí là supporter thì ở EHOME, anh được chơi ở vị trí carier chủ lực, vị trí làm nên tên tuổi của anh bây giờ.
 
Ở EHOME, BurNIng cùng các đồng đội đã dành được nhiều danh hiệu danh giá, phải kể đến như “SMM ” hay “WCG”, làm nên 1 EHOME bất bại lúc bấy giờ, vượt qua huyền thoại “8 phút 1 item” ZSMJ của đội game LGD hay Zhou củaNirvana.cn, BurNIng xứng đáng nhận danh hiệu Best Carry của năm 2010.
 
“BurNIng” - Carrier DotA số 1 thế giới 2
BurNIng cùng đồng đội đăng quang tại SMM 2010.
 
Sau những thành công ở EHOME, năm 2011 BurNIng đã tìm đến những thử thách mới tại DK, cùng với những ngôi sao sáng giá nhất của DotA Trung Quốc lúc bấy giờ là KingJ và PIS, tạo thành 1 đội game trong mơ. Nhưng không có được sự ăn ý giữa các thành viên trong đội, DK thi đấu khá mờ nhạt và làm thất vọng người hâm mộ khi không có được bất kỳ danh hiệu nào. Sau 6 tháng đầu năm đầy ác mộng, DK tiến hành thay máu gần như toàn bộ đội hình, với những thành viên mới là: LongDD, Zippo, Super, xB và dần lấy lại niềm tin của người hâm mộ. BurNIng lúc này mới trở lại được hình ảnh đáng sợ của Carrier xuất sắc nhất 2010. Tốc độ farm chóng mặt, khả năng cầm mọi hero và đặc biệt là chịu áp lực cực tốt.
 
Đạt được những thành công đầu tiên với chức vô địch G-League và World DotA Championship rồi sau đó là 6 chức vô địch liên tiếp, BurNIng như tái hiện lại 1 EHOME bất bại của năm 2010.Tại WDC, DK đã bước lên đỉnh cao khi lần lượt hạ những cái tên hùng mạnh nhất của làng Dota thế giới Na’vi, iG, Panda để lên ngôi vô địch. Cùng với IG, DK là một trong hai cái tên thành công nhất Dota Trung Quốc năm 2011 này. 1 lần nữa, BurNIng chính là carry xuất sắc của năm hay chính là carry xuất sắc nhất mọi thời đại.
 
“BurNIng” - Carrier DotA số 1 thế giới 3
DK và chức vô địch WDC 2011.
 
Trong lúc phong độ DK đang lên cao nhất khi họ liên tiếp đánh bại những đối thủ lớn như LGD, Tongfu hay iG thì họ đã bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Để vuột mất hàng loạt danh hiệu quý giá vào tay đối thủ. Khi các đồng đội thi đấu mờ nhạt và đánh mất chính mình, thì sự xuất sắc của BurNIng có lẽ là không đủ. DK lại tiến hành “thay máu” 1 lần nữa, lần này đội trưởng LongDD và Zippo phải ra đi, thay vào đó là 2 người đồng đội cũ tại EHOME của anh là Dai và 357. Hiện nay mặc dù đang tập trung cho các giải đấu DotA 2, nhưng có lẽ người hâm mộ DotA 1 vẫn mong muốn được chứng kiến những thành công của “B-God” và những đồng đội tại Custom Map huyền thoại này.