Bộ hình ảnh cực sống động của Invoker trong DotA 2

PV | 24/01/2012 0:00 AM

Gần như không có 1 bộ skill cố định, tùy cách chơi của game thủ, Invoker có thể: hô phong hoán vũ, điều khiển sấm sét hay dùng ngọn lửa "hỏa ngục" thiêu đốt kẻ thù.
 
Khác với các Hero thong thường, mỗi khi lên level Invoker có 3 loại ORB để lựa chọn và skill Ultimate để “ kết hợp” chúng lại thành các skill khác nhau. Mỗi loại Orb sẽ cho những công dụng khác nhau và sự kết hợp của chúng cũng rất đa dạng.
 
Quas - Có tác dụng giúp Invoker cứng cáp hơn với khả năng hồi máu mỗi giây.
 
Wex - Giúp Invoker tăng tốc độ đánh (AS) và tốc độ di chuyển (MS).
 
Exort - Giúp Invoker tăng damage.
 
Deafening Blast.
 
Đây là 1 Skill rất hay của Invoker. Dùng để Kill hero, quét creep, disable đều tốt, gây Silence và trong thời gian bị đẩy lùi, các mục tiêu sẽ bị đứng im. Phối hợp cùng Chaos Meteor có hiệu quả rất tốt, combo chính nếu bạn build Invoker theo hướng W+E.
 
Cold Snap.
 
Tạo ra hiệu ứng MiniStun bất kì khi nào mục tiêu bị dính damage. Sẽ có 1 khoảng Cooldown giữa 2 lần Stun liên tiếp, khoảng thời gian này giảm dần khi tăng level cho Quas. Skill đặc biệt hữu dụng để Disable cũng như tạo damage lên mục tiêu.
 
 
EMP.
 
Invoker tích tụ năng lượng điện thành 1 quả cầu. Phát nổ trong vòng từ 2 – 4 giây sau thời điểm cast. Khi nổ sẽ Burn Mana các unit trong một phạm vi nhất định, lượng mana burn này phụ thuộc vào level của Wex. Với khả năng Burn Mana và tầm ảnh hưởng rộng, skill này rất hữu ích trong các pha combat lớn.
 
Sun Strike.
 
Sun Strike có thể sử dụng trên toàn Map. Có khoảng thời gian Delay từ lúc Cast đến khi phát huy tác dụng. Skill làm cho đối phương bị bất ngờ, dùng để hỗ trợ cực tốt của Invoker. Thế nhưng, dù dùng được ở bất kì chỗ nào trên bản đồ (Global-Killing) và có AoE tuy nhiên hơi khó trúng vì phải phán đoán tốt hướng di chuyển của Hero đối phương.
 
 
Chaos Meteor.
 
Invoker thả một quả cầu lửa, lăn dài trên một đường thẳng và gây damage cho các đối tượng mà nó đi qua. Với damage lớn, AoE rộng, Range xa,  Chaos Meteor hữu dụng trong tất cả các pha combat của Invoker. Thật đáng thương cho kẻ địch nào phải lĩnh trọn quả cầu lửa này bởi khi đó, khả năng sống sót là cực thấp. Và nếu may mắn sống thì cũng "thành tật".
 
 
Alacrity.
 
Skill đặc biệt hữu dụng khi tăng một lượng lớn cả AS và Damage (cooldown nhanh, Mana cost thấp). Hãy thử tưởng tượng, team bạn có một late Hero khủng, trong combat bạn buff Alacrity cho đồng đội đó thì sức mạnh của team sẽ tăng lên đến nhường nào.
 
 
Forge Spirits.
 
Invoker dùng sức mạnh lửa tạo nên “đệ tử” (summon unit). Có thể gọi tối đa 2 đệ cùng 1 lúc (Level của Quas và Exort từ 4 trở lên). Dạng damage của đệ là Chaos Damage. Skill này gia tăng khả năng Farm, Harass và Kill tướng cho Invoker. Tuy nhiên vào thời điểm đầu, đệ tử này tỏ ra khá yếu ớt.
 
 
Tornado.
 
Tạo 1 cột lốc xoáy chạy theo đường thẳng. Unit nào bị lốc đi qua sẽ bị thổi bay lên trời trong một khoảng thời gian nhất định, sau khi rơi xuống mục tiêu còn bị nhận thêm damage. Skill coi như là 1 Eul’ Scepter có AoE và Damage, để gank, thoát gank, farm, harass đều khá ổn. Và chắc hẳn các bạn không thể không biết tới combo EMP + Tornado, ác mộng của mọi kẻ đối đầu với Invoker.
 
Ice Wall.
 
Tạo 1 bức tường băng trước mặt mình, gây đóng băng (làm chậm) tất cả các units đi qua nó đồng thời gây damage theo giây. Ice Wall khá mạnh mẽ khi Invoker phối hợp cùng đồng đội, giúp team combat hoặc bỏ chạy đều ổn.
 
 
Ghost walk.
 
Tàng hình, làm chậm cả bản thân và đối phương đứng xung quanh. Ghost walk giúp Invoker tàng hình khá lâu, dùng để Gank (tàng hình áp sát và tấn công), đồng thời nó cũng là skill thoát thân tốt nhất của Hero này. Tuy nhiên lượng manacost lớn, sử dụng lúc Skill level thấp thì hiệu quả mà nó mang lại là không nhiều (có lẽ chỉ là để thoát thân trong tình huống hiểm nghèo).
 
Vâng, DotA 2 vẫn liên tục cho ra các bản update để dần dần tiến tới hoàn thiện. Thế nhưng, cho tới thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa được biết chính xác bao giờ thì siêu phẩm này sẽ chính thức ra mắt, sự sốt ruột là điều khó tránh khỏi đối với cộng đồng eSport thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt là sau thông tin nói rằng DotA 2 có thể sẽ được chơi miễn phí. Hi vọng rằng tất cả mọi người sẽ sớm có cơ hội để phưu lưu trong thế giới huyền ảo này.
Xem thêm:

esport

dota 2