AoE Việt và nhiệm vụ "khủng" trong năm 2012

PV | 31/01/2012 02:00 PM

Năm 2011 đã đánh dấu những bước phát triển vượt bậc của làng AoE Việt. Nhờ hệ thống mạng ổn định, các trận đấu giao hữu giữa Việt Nam và Trung Quốc đã liên tục được diễn ra, và chính những trận đấu đó đã giúp game thủ nước ta học hỏi và cải thiện được rất nhiều điều như lối đánh, hướng phát triển, tư duy chiến thuật (đặc biệt là trong thể loại đánh cung R Shang, R Assyrian).
 
Sự kiện đánh dấu AoE đã bước lên một tầm cao mới chính là việc đoàn Trung Quốc và đoàn Việt Nam đều đã một lần sang "sân nhà" đối phương thi đấu offline. Và đương nhiên, sự kiện này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các game thủ, fan hâm mộ hay thậm chí là cả báo đài.
 
Các sự kiện AoE hiện đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm.
 
Mặc dù gần đây các game thủ của chúng ta đã cho thấy những dấu hiệu rất tích cực trong việc cải thiện trình độ và thu hẹp khoảng cách với các game thủ Trung Quốc ở một số thể loại. Nhưng không thể phủ nhận rằng các game thủ nước bạn vẫn có gì đó nhỉnh hơn chúng ta ở tựa game AoE. Vì vậy, nhiệm vụ san lấp khoảng cách về trình độ sau đó vượt lên trên người Trung chính là mong muốn của tất cả các fan hâm mộ tựa game eSport lâu đời này. Sau đây là một số nhiệm vụ mà các game thủ Việt sẽ phải vượt qua nếu muốn hoàn thành mong muốn đó.
 
Cải thiện khả năng đánh thuần Tiễn
 
Như chúng ta đều biết, Trung Quốc nổi tiếng là quốc gia nắm giữ vị trí số một trong làng AoE thế giới. Sở trường đồng thời cũng là niềm tự hào của họ là thể thức đánh cung R, đây chính là thể thức duy nhất mà chúng ta chịu khuất phục hoàn toàn trước các game thủ bạn. Trong một thời gian dài kể từ thời của huyền thoại Long Thiếu Gia, rất nhiều cao thủ AoE Việt đã thi đấu với top cao thủ Trung Quốc, hầu hết kết quả đều là những "tấn hành" mang về.
 
Mặc dù trong thời gian vừa qua, những thiên tài AoE Việt mới nổi như Chim Sẻ Đi Nắng hay Hoàng Mai Nhi đều đã có được những chiến thắng trước các đại cao thủ Trung Quốc như Ngạo Thế Quần Hùng, DaiDai, Chiến Tướng... nhưng như vậy có đủ để nói rằng chúng ta đã bắt kịp người Trung trong thể loại R Shang, R Assyrian?
 
 
Câu trả lời là chưa! Hoàng Mai Nhi mặc dù đã thi đấu vô cùng xuất sắc trong trận mà anh đả bại Chiến Tướng với tỷ số 3-1 (R Assyrian). Thế nhưng kể cả không nhắc đến cái yếu tố khách quan (bài xấu, đẹp) nhưng chiến thắng trong một trận đấu không nói nên nhiều điều. Ngay sau đó Hoàng Mai Nhi cũng đã thất thủ dễ dàng khi đấu R Shang trước một game thủ khác của Trung Quốc.
 
Có thể nhiều người sẽ cho rằng Hoàng Mai Nhi mạnh mẽ hơn khi đánh R Assyrian, điều đó đúng nhưng nếu có một trận đấu lại giữa anh và Chiến Tướng, liệu mấy ai đủ tự tin mà đặt cửa cho Hoàng Mai Nhi?
 
Còn về thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng, không ai phủ nhận chàng trai trẻ này là một kì tài của làng AoE Việt, ngay cả đến các đại cao thủ Trung Quốc cũng phải thừa nhận điều này sau giải đấu AoE Lenovo 2011, nơi mà lần lượt Sáo Mã Can, Dai Dai, NTQH đều đã gục ngã trước thần đồng Việt.
 
 
Thế nhưng, trong các cuộc đấu solo Shang đó, Chim Sẻ Đi Nắng đều áp dụng Hỗn Mã, chiến thuật được xem là đỉnh cao trong thể thức này. Còn nếu thi đấu Shang thuần tiễn thì sao? Liệu thần đồng Việt có thể đánh theo kiểu "ngang phân" với top thập đại cao thủ của nước bạn hay không vẫn là một câu hỏi lớn và cần phải có thời gian để chứng minh.
 
Ngoài Hoàng Mai Nhi và Chim Sẻ Đi Nắng, AoE Việt vẫn còn có khá nhiều cái tên khủng khác như Tutj, Dinosaur... Nhưng các game thủ này thường thi đấu không ổn định khi gặp đối thủ Trung Quốc. Hi vọng rằng trong năm 2012, họ sẽ dần hoàn thiện được kĩ năng cũng như tâm lý thi đấu để vươn lên ngang hàng với nước bạn trong cuộc chiến R.
 
Đánh bại Thần Long trong cuộc chiến solo Random
 
Không cần phải bàn cãi nhiều, ShenLong chính là game thủ mà chúng ta nể phục và “sợ” nhất. Trong tất cả các cuộc giao lưu solo từ trước tới nay, ShenLong chưa lần nào phải nếm mùi thất bại chung cuộc, thậm chí ngay cả một Chim Sẻ Đi Nắng đang ở đỉnh cao phong độ cũng phải chịu thất bại với tỷ số sát nút 2-3 (chung kết AoE Lenovo 2011).
 
Các game thủ của chúng ta cần hoàn thiện kĩ năng hơn nữa trong các cuộc chiến với người Trung.
 
Nhưng đáng sợ hơn, ngay cả trong thể loại mà Việt Nam chúng ta được đánh giá nhỉnh hơn (solo Random) thì cũng chưa ai vượt qua được tượng đài AoE Trung Quốc này. Không ít người cho rằng ShenLong đã gặp may về quân và bài trong các cuộc đấu đó (thường vào shang hoặc bài đẹp), điều này cũng không phải không có căn cứ nhưng phải thừa nhận rằng ShenLong đánh quá hay, quá tinh tế.
 
Nếu Chim Sẻ Đi Nắng là thần đồng thì ShenLong chính là thiên tài AoE, và có lẽ tất cả hi vọng lật đổ đế chế ShenLong giờ chỉ còn có thể đặt lên vai chàng trai Việt 16 tuổi mà thôi (rất nhiều thông tin gần đây đều nói rằng thời gian mà ShenLong thi đấu AoE không còn nhiều nữa). Hi vọng rằng, cho tới lúc ShenLong giải nghệ, chúng ta sẽ ít nhất một lần được chứng kiến Thần Long bại trận trước game thủ Việt. Và sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu thắng No.1 Trung Quốc trong cuộc chiến cung R.
 
Bứt phá trong đánh team 4 vs 4 luật Việt Nam
 
Mặc dù cho tới thời điểm hiện tại mọi người đều đồng tình rằng AoE Trung Quốc còn kém Việt Nam một bậc trong thể loại 4 vs 4 đời 3 không thành chòi luật VN. Thế nhưng, các team Trung Quốc cũng đã tiến bộ thần tốc trong thời gian qua, bằng chứng là đội bạn dưới sự dẫn dắt của ShenLong đã lần lượt đánh bại hàng loạt team khủng khác của nước ta như IndoorGame, TPEC và chỉ chịu gác chuột trước một Hà Nội quá xuất sắc.
 
Hi vọng ngày Trung Quốc bắt kịp chúng ta trong cuộc chiến 4 vs 4 sẽ không bao giờ xảy ra.
 
Trong AoE (hay trong tất cả các trò chơi khác) thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Nếu chúng ta mải mê đuổi theo họ trong các cuộc chiến khác để rồi thua trên chính sở trường của mình thì thự sự là thảm họa. Tất nhiên, mọi người đều hi vọng rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.
Xem thêm:

esport