Ability Draft: Mode cực chất dành cho gamer DOTA 2 muốn đổi gió (P2)

Long Vân Cường  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2015 03:54 PM

Trong phần 2, chúng ta sẽ tham khảo qua một số mẹo ban/pick skill trong mode DOTA 2 hấp dẫn này.

Ở phần trước chúng ta đã làm quen sơ qua về game mode Ability Draft. Còn trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu cách để có được một bộ kỹ năng như ý. Nhưng trước tiên có một lưu ý nhỏ, hiện tại Valve đã mặc định DOTA 2 Reborn với source 2 engine là phiên bản chính thức của DOTA 2.


DOTA 2 Reborn trở thành phiên bản chính thức đã gây ảnh hưởng một chút đến những người yêu thích game mode Ability Draft.

DOTA 2 Reborn trở thành phiên bản chính thức đã gây ảnh hưởng một chút đến những người yêu thích game mode Ability Draft.

Lý do ban đầu là thay đổi lượt chọn kỹ năng: Ở phần một chúng ta đã biết lượt chọn kỹ năng tuân theo trình tự zic-zắc rồi ngược lại. Nhưng sang bản Reborn thì các vòng chọn lập lại giống nhau, điều này khiến các lượt pick cuối trở nên bất lợi hơn. Hi vọng Valve sẽ sớm đưa game mode Ability Draft về như cũ.

Ability Draft: Mode cực chất dành cho gamer DOTA 2 muốn đổi gió (P2)

Thứ 2 là bản DOTA 2 Reborn còn gặp nhiều lỗi, nên đôi khi bạn có thể không nhìn thấy trang phục hero của bạn, hay các heroes trở nên quái dị một cách lạ thường.

Tạm gác chuyện bàn về DOTA 2 Reborn, vì nó sẽ dần hoàn thiện mà thôi. Chúng ta quay lại với game mode Ability Draft. Sau đây là một vài hướng dẫn khách quan về nghệ thuật chọn kỹ năng trong Ability Draft.

1. Lựa chọn kỹ năng theo một vài lối chơi chính

- Ganker: Ưu tiên các hero có tốc độ thi triển kỹ năng nhanh, và nên chọn các skills gây choáng (stun), đầu tiên càng nhiều càng tốt.

- Tanker: Ưu tiên các hero có lượng máu cao, chỉ số cộng thêm strength khi lên level cao, nên chọn các skill làm bạn trâu bò, cố gắng dành ra 1 skill để giữ chân đối phương, tránh trường hợp team đối phương để bạn lại giết cuối cùng vì bạn toàn skills passive.

- Nuker: Ưu tiên các hero có lượng mana cao, chọn nhiều skills gây sát thương rộng và lớn giúp farm nhanh, uy hiếp quân địch.

- Carry: Tránh các heroes có tốc độ đánh quá chậm. Ngoài các skills giúp bạn thành carry khủng cố gắng chọn 1 skill giúp bạn chốn thoát hay giữ chân kẻ thù.

- Pusher: Các skill gọi đệ, có thể kết hợp với REARM của Tinker. Ngừng ngay ý định nếu thấy có nhiều skills gây sát thương rộng và mạnh vì bạn có thể là cái máy in tiền cho đối phương.

Trên đây chỉ là một vài lối chơi chính, quan trọng là ở khả năng sáng tạo của bạn. Hãy cố gắng tìm hiểu về các heroes như tốc độ ra đòn, các chỉ số được cộng thêm khi tăng level, rồi sau đó hãy tạo ra lối chơi của riêng bạn. Lầy ví dụ như Juggernaut ở hình dưới đây. Một combo rất thú vị - sự kết hợp giữa ganker và carry.

Ability Draft: Mode cực chất dành cho gamer DOTA 2 muốn đổi gió (P2)

2. Các skills cân nhắc chọn đầu tiên

- Các skills stun. Kẻ thù sẽ gần như bất tỉnh nếu bạn có nhiều skills stun trong tay.

Ngoài ra chúng ta còn phải kể đến các skills sau (bình luận khách quan):

Ability Draft: Mode cực chất dành cho gamer DOTA 2 muốn đổi gió (P2)

- Permanent Invisibility: Cực kỳ bá đạo nếu chơi theo lối ganker vì sử dụng skills không làm mất tàng hình. Một skill tương tự nữa đó là Nature’s Guise, nhưng cần đứng gần cây cối để không bị hiện hình.

- Chemical Rage: Không có gì phải bàn, các Carry hay Tanker có skill này không khác gì hổ mọc thêm cánh.

- Berserker’s Blood: Thích hợp cho heroes có lượng máu khởi đầu lớn.

- Shukuchi: Một skill rất khó chịu và phù hợp mọi lối chơi.

- Spin Web: Tàng hình kèm theo đi xuyên địa hình, move speed khủng phù hợp với ganker và pusher.

- Thirst: Nếu kết hợp với Teleportation (Dịch chuyển) của Furion thì chạy đâu cho thoát.

- Grow: Damage khủng, move speed bonus khủng. Nhưng cần lên gậy xanh sớm.

- Tidebringer: Kết hợp với các skill cộng thêm damage hay Critical damage, ước mơ một đòn chết năm đâu có quá xa.

- Untouchable: Rất thích hợp với lối chơi tanker.

- Sticky Napalm: Ganker rất mạnh nếu bạn có trong tay các skills gây damage/s.

- Fiery Soul và Aftershock: Nếu bạn có các skill có cooldown thấp kèm theo lượng mana tiêu tốn ít, thì Fiery Soul cực kỳ thích hợp cho Carry chơi theo hướng max attack speed, còn Aftershock sẽ khiến đối phương bất tỉnh nhân sự cho đến khi lên bảng đếm số.

- Fury Swipes: Rất phù hợp cho các heroes range có lượng agi khởi đầu hay các chỉ số cộng thêm khi lên level cao.

- Reincarnation: Thêm một mạng sống miễn có đủ mana.

- Track: Mang lại cho bạn và đồng đội món tiên lớn. Càng gank nhiều thì càng nhiều tiền.

Trên đây là tổng hợp một số các skills thường được chọn đầu tiên. Việc lựa chọn thế nào là tùy ở các bạn, đồng đội và đối phương. Không phải lúc nào cũng như mong muốn của các bạn, vậy nên suy nghĩ thật kỹ trong khi chờ đợi tới lượt, sau đó hãy đưa ra những quyết định linh hoạt rằng mình cần làm gì và cần lựa chọn những gì để chiến thắng.