10 vị tướng bị cấm nhiều nhất hiện nay trong LMHT

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/03/2013 05:00 PM

Trong thời gian vừa qua, một website uy tín chuyên về thống kê trong Liên Minh Huyền Thoại, đã tổng kết những vị tướng thường xuyên “bị cấm không được tham gia trận đấu”. Họ là ai?

OP nhất: Elise, Kayle, Vi

10 vị tướng bị cấm nhiều nhất hiện nay trong LMHT 1

OP (over power) là thuật ngữ chỉ các vị tướng đang có sức mạnh nhỉnh hơn một chút so với mặt bằng chung còn lại. Đứng đầu danh sách là Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện, có khả năng solo đường trên cực tốt và đì đọt hầu hết được tất cả các vị tướng khác. Lý do dễ hiểu là Elise có hai kĩ năng đánh vào % máu của đối phương, do đó, các đấu sĩ/tanker đường trên chăm chăm vào lên đồ cộng máu thì chỉ còn nước khóc thét (bởi máu càng to thì % máu mất càng nhiều, chưa kể kháng phép của họ thời gian đầu cũng tương đối lởm).

Kế đến là Kalye ở vị trí đường giữa. Kể từ lúc người Hàn Quốc sử dụng lại cô nàng thiên sứ này thì Kayle ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Đơn giản vì Kayle có tầm đánh khá xa từ chiêu Công Lí Thịnh Nộ và khả năng làm chậm rất khó chịu từ chiêu Trừng Phạt, nếu bị rỉa máu liên tục, bạn khó lòng có thể chống trả lại cô ta.

10 vị tướng bị cấm nhiều nhất hiện nay trong LMHT 2
Kayle và Vi.

Vị trí còn lại được nhường cho Vi – Cảnh Binh Piltover ở vị trí đi rừng. Với tình hình chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột của cô ta không có cách nào chống đỡ được thì ngày đó, các ad carry (sát thương vật lý chủ lực) còn bị vỡ hàm – gãy răng nhiều. 

Bị cấm vì chiêu cuối bá đạo: Amumu, Shen, Malphite, Twisted Fate

Tiếp tục nằm trong danh sách những bị tướng đáng ghét nhất thì đó là: Amumu và Malphite ở vị trí đi rừng. Hai vị tướng này đều có chiêu cuối to như …“cái bát”, áp chế được nhiều mục tiêu, việc đi rừng cũng khá dễ dàng nên luôn được ưu tiên… loại khỏi cuộc chơi.

Hai nạn nhân tiếp theo là Shen ở đường trên và Twisted Fate ở đường giữa thì đều bị đối thủ cho rằng: “Chiêu cuối gì mà bá đạo vậy, từ xa cũng bay đến được, đồ ăn gian!”, khiến các cuộc giao tranh trở nên không cân sức nên hai chàng trai này thường xuyên bị loại.

10 vị tướng bị cấm nhiều nhất hiện nay trong LMHT 3

Sát thương cao cũng là cái tội: Kha’Zix và Xin Zhao

Quái vật hư không Kha’Zix đang khá được ưa chuộng ở đường giữa. Lý do mà quái vật này bị cấm là bởi có khả năng bay nhảy quá nhiều trong combat. Khi đạt đến cấp 6/11/16, Kha’Zix có thể chọn tiến hóa một trong bốn kĩ năng, và trong đó độc đáo nhất là kĩ năng 3: Nhảy. Bởi khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ, kĩ năng này lập tức được hồi lại khiến “bọ ngựa” có thể tiếp tục nhảy nhót.

Còn tể tướng Xin Zhao thì trước giờ vẫn hot và được sử dụng nhiều nhất ở vị trí đi rừng. Với 3 cái chọc cộng rất lớn sát thương vật lý từ Liên Hoàn Tam Kích và khả năng áp sát từ chiêu Can Trường, rất ít đối thủ có thể chịu được mũi thương của anh ở giai đoạn đầu của game.

10 vị tướng bị cấm nhiều nhất hiện nay trong LMHT 4

Ngoài ra, vị trí cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập đó là Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước ở vị trí hỗ trợ. Nếu rơi vào tay các cao thủ, đường dưới của Liên Minh Huyền Thoại sẽ trở thành một ác mộng đối với tướng hỗ trợ “máu giấy”.