Emilia Clarke, từ bệ phóng "mẹ rồng" đến bóng hồng gợi cảm hàng đầu Hollywood

Danny  - Theo Helino | 10/07/2018 03:22 PM

Và chính tài năng diễn xuất của mình, Emilia đang mở ra một chặng đường mới đầy khởi sắc cho sự nghiệp tại Hollywood.

Sau bộ phim truyền hình Game Of Thrones, Emilia Clarke tiếp tục chinh phục khán giả với bộ phim điện ảnh Star wars ngoại truyện. Và chính tài năng diễn xuất của mình, Emilia đang mở ra một chặng đường mới đầy khởi sắc cho sự nghiệp tại Hollywood.

Emilia Clarke, từ bệ phóng mẹ rồng đến bóng hồng gợi cảm hàng đầu Hollywood - Ảnh 1.

Emilia Clarke có tên thật là Emilia Isabelle Euphemia Rose Clarke. Cô sinh 23 tháng 10 năm 1986 tại London và lớn lên ở Berkshire. Cha cô là một kỹ sư âm thanh rạp hát, mẹ cô là một doanh nhân, và em trai của cô là một nghiên cứu sinh chính trị.

Emilia đã tìm thấy niềm đam mê đối với diễn xuất sau khi xem vở nhạc kịch Show Boat, mà cha cô tham gia thực hiện tại thời điểm đó. Cô bé Emillia khi đó đã quyết tâm gắn bó với nghiệp diễn xuất. Cô theo học tại Trung tâm Kịch nghệ London (Drama Centre London), và tốt nghiệp năm 2009.

Emilia Clarke, từ bệ phóng mẹ rồng đến bóng hồng gợi cảm hàng đầu Hollywood - Ảnh 2.

Bước ngoặc trong sự nghiệp của Emilia chính là series phim truyền hình đình đám Game Of Thrones. Cô nổi tiếng với vai Daenerys Targaryen mà chúng ta hay gọi vui là Mẹ Rồng, vai diễn xuất sắc này đã mang về cho cô đề cử giải Emmy.

Đối với một nữa diễn viên trẻ như Emilia thì nhân vật Daenerys Targaryen là một vai khá “khoai”. Không những cô phải thể hiện được nội tâm khá phức tạp của mẹ rồng, mà còn phải toát lên được thần thái của một nữ hoàng dù rơi vào tình trạng thất thế. Đây là một nhân vật có tiểu sử phức tạp, kèm theo đó là khá nhiều phân đoạn “nóng bỏng”, dù vậy Emillia đã không phụ lòng tin của đạo diễn khi thể hiện khá tròn vai và dành lấy sự yêu mến của khán giả.

Emilia Clarke, từ bệ phóng mẹ rồng đến bóng hồng gợi cảm hàng đầu Hollywood - Ảnh 3.

Có rất nhiều diễn viên bị đóng khung trong một vai diễn cả đời. Thành công ngoài sức mong đợi của vai mẹ rồng đã đặt áp lực buộc Emilia phải cố gắng nhiều hơn nữa trong các vai diễn sau. Ngay từ khi có thông tin, cô sẽ tham gia phim Star Wars ngoại truyện, bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ cũng không thiếu những lời bình luận ác ý. Đó là chuyện tất nhiên, Star Wars là một tượng đài trong làng phim điện ảnh, tuy phần ngoại truyện này khá tách biệt với các Ep trước của Star Wars nhưng nó lại đề cập đến Han Solo, phi công huyền thoại của không biết bao nhiêu đứa trẻ đã lớn. Và trong một bộ phim có nhân vật chính tỏa sáng mạnh mẽ như vậy, thì Emilia được dự đoán sẽ chỉ đóng vai cameo, không hơn gì một bình hoa di động nhằm tăng doanh thu phim.

Emilia Clarke, từ bệ phóng mẹ rồng đến bóng hồng gợi cảm hàng đầu Hollywood - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Emilia đã dùng bản lĩnh của mình để đáp trả. Tuy Han Solo là nhân vật chính nhưng nữ phi công xinh đẹp Qi’ra do Emillia thủ vai cũng không hề lép vế. Cô đã tạo ra những khoảnh khắc rất riêng và một lần nữa vẻ đẹp mặn mà, sắc sảo của Emilia trở thành điểm cộng vô cùng lớn, phối hợp với lối diễn xuất thông minh, Emilia đã chính thức mở ra con đường mới để đến với màn ảnh rộng. Và tất nhiên, trên bước đường thành công của cô sẽ không thiếu những khán giả trung thành, những fan hâm mộ đã bị cá tính của cô chinh phục. Hy vọng Emillia sẽ ngày càng tỏa sáng và thành công hơn tại Hollywood.