[E3 2018] Tất tần tật thông tin về Forza Horizon 4, ông vua tốc độ của làng game

Danny  - Theo Helino | 11/06/2018 12:05 PM

Trên sân khấu cuộc họp báo của Microsoft tại E3 2018, Forza Horizon 4 đã được xác nhận ra mắt với một đoạn debut trailer tuyệt đẹp.

Trên sân khấu cuộc họp báo của Microsoft tại E3 2018, Forza Horizon 4 đã được xác nhận ra mắt với một đoạn debut trailer tuyệt đẹp. Đoạn trailer xuất hiện nhiều địa hình để đua, từ các đoạn đường cao tốc đến dốc núi gồ ghề, đây chính xác là những gì game thủ đã mong đợi từ Forza, và nhà sản xuất cũng xác nhận rằng bối cảnh chính phần này sẽ được đặt ở Anh.

Nhắc lại một chút về thành tích mà Forza Horizon 3 đã làm được. Nằm trong top 20 trò chơi đua xe hay nhất. Đạt rất nhiều giải thưởng vào năm 2016 và nhận được đề cử BAFTA cho trò chơi hay nhất nước Anh tại Giải thưởng trò chơi dành cho Học viện Anh quốc lần thứ 13. Đây là trò chơi được chơi nhiều nhất trên Xbox ở Úc vào năm 2017 và là game Xbox One bán chạy nhất kể từ khi ra mắt. Trên toàn thế giới, game đã bán được hàng triệu bản sao. Và tất nhiên thành công phần trước càng to lớn thì áp lực dành cho phần sau càng nặng nề.

[E3 2018] Tất tần tật thông tin về Forza Horizon 4, ông vua tốc độ của làng game

Mặc dù nhóm phát triển Playground ở Anh rất tự tin về chất lượng của trò chơi nhưng họ cũng bất ngờ trước việc game được đón nhận quá sức nồng nhiệt. Nhưng nhóm phát triển sẽ phải đi đâu tiếp theo? Làm thế nào để giữ được vị trí một trong những game độc quyền hay nhất của Microsoft?

Câu trả lời, hóa ra, ngay trước cửa nhà họ. Phiên bản cách điệu của nước Anh trải dài từ những con phố nhiều năm tuổi ở Edinburgh đến những ngôi làng Anh tinh túy của Cotswolds, bao gồm một loạt các địa điểm hoàn hảo, khác biệt đẹp như trong bưu thiếp, game còn xuất hiện cả hai vùng Bắc Scotland và Tây Bắc nước Anh nổi tiếng với địa hình đồi núi. Bối cảnh trong game rộng và tuyệt đẹp. Forza Horizon 4 đem đến cảm giác như nhưng tập phim Top Gear huyền thoại.

[E3 2018] Tất tần tật thông tin về Forza Horizon 4, ông vua tốc độ của làng game

Ralph Fulton, giám đốc sáng tạo của Forza Horizon, hiện đang sống tại Anh cho biết: “Trong quá trình xây dựng Forza Horizon 4, tôi nghĩ nhóm đã làm một công việc thực sự tuyệt vời để thử thách những định kiến ​​ và chỉ cho chúng ta thấy một đất nước vĩ đại, nơi mà chúng tôi đang sống”.

Fulton nói thêm: “Nó đa dạng đến mức nào, đẹp đến mức nào, lịch sử oai hùng ra sao ?. Tôi nghĩ nhóm đã kết hợp ý thức về lịch với phong cảnh nước Anh để tạo ra nhiều đường đua độc đáo.”

“Tôi nghĩ dự án này sẽ thành công hơn bất kỳ dự án nào khác, một niềm đam mê dành cho nước Anh đến từ studio của tôi. Vâng, chúng tôi phải thể hiện nước Anh một cách tốt nhất có thể. Chúng tôi muốn quảng cáo cho đất nước mà chúng ta đang sống và là quê hương tôi.”

[E3 2018] Tất tần tật thông tin về Forza Horizon 4, ông vua tốc độ của làng game
[E3 2018] Tất tần tật thông tin về Forza Horizon 4, ông vua tốc độ của làng game

Forza Horizon 4 vượt xa các game Horizon khác. Nhóm phát triển không chỉ đưa game thủ đến với nước Anh mà họ còn mang theo cả bốn mùa vào trong game. Bốn mùa trôi qua, mọi thứ sẽ tay đổi. Đây không chỉ là một khẩu hiệu, đây còn là mô tả trung thực nhất về lối chơi. Bạn có thể trượt bánh trên con đường mưa, hay mắc kẹt lại trên đoạn đường đầy tuyết. Forza đã không còn đơn giản chỉ là một lễ hội mùa hè.

Và tiếng động cơ của siêu xe MC Lauren cùng vô số các thể loại xe khác xuất hiện trong trailer đã làm game thủ choáng ngợp. Từ Volkswagen đến cả xe đổ bộ đặc chủng cũng tham gia đua. Từ đường phố lớn, về đến nông thôn, ngay cả đường hẻm cũng trở thành sân đấu tốc độ. Forza Horizon 4 sẽ tới tay các game thủ vào ngày 2 tháng 10 trên hai hệ máy Xbox One và PC.