[E3 2018] Fire Emblem: Three Houses - siêu phẩm chiến thuật trở lại trên nền tảng Switch

DS  - Theo Helino | 13/06/2018 04:20 PM

Sau 11 năm dài chờ đợi, cuối cùng Nintendo cũng đưa dòng game chiến thuật kinh điển trở lại với một hệ máy console.

Tại kỳ E3 2018 lần này, Nintendo đã đưa tới phiên bản thứ 16 của dòng game chiến thuật nổi tiếng Fire Emblem với tên gọi Three Houses. Đây là sự trở lại đáng mong chờ đối với các fan của Fire Emblem, bởi lẽ đã từ rất lâu rồi tựa game này chỉ được phát hành trên các hệ máy handheld như DS và 3DS.

[E3 2018] Fire Emblem: Three Houses - siêu phẩm chiến thuật trở lại trên nền tảng Switch - Ảnh 1.

Cốt truyện của game sẽ diễn ra trên một đại lục mới có tên Fodlan, nơi mà một giáo hội có tên Seiros nắm vai trò quan trọng và ảnh hưởng lớn tới toàn bộ nơi này. Người chơi sẽ khám phá bí ẩn trên đại lục này và gặp gỡ các nhân vật chính như Edelgard, Dimitri và Claude, những người nắm vai trò quan trọng trong cốt truyện Fire Emblem: Three Houses

[E3 2018] Fire Emblem: Three Houses - siêu phẩm chiến thuật trở lại trên nền tảng Switch - Ảnh 2.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên qua trailer, Fire Emblem: Three Houses đã có rất nhiều thay đổi khiến người chơi phải bất ngờ. Đầu tiên chính là việc đồ họa được cải thiện đáng kể về mặt 3D với góc nhìn hoàn toàn mới, rộng hơn, ấn tượng hơn so với trước đây. Các tựa game gần nhất như Awakening hay Fates đều đã được chuyển sang 3D, nhưng do hạn chế về phần cứng nên chưa thể phô diễn được nền tảng đồ họa. Phải đến khi chuyển hẳn nhà sang Switch, nhà sản xuất Intelligent Systems mới có thể tiến hành những thay đổi đáng kể về mặt đồ họa.

[E3 2018] Fire Emblem: Three Houses - siêu phẩm chiến thuật trở lại trên nền tảng Switch - Ảnh 3.

Bên cạnh đố lối chơi cũng có những sự thay đổi khá thú vị. Giờ đây, Fire Emblem cũng đi theo hướng thế giới mở, khi các nhân vật có thể di chuyển tùy ý trên bản đồ. Người chơi có thể nói chuyện, tương tác với các nhân vật khác nhau để có thể thu thập thông tin, nâng cấp nhân vật cũng như ghép đôi cho họ.

[E3 2018] Fire Emblem: Three Houses - siêu phẩm chiến thuật trở lại trên nền tảng Switch - Ảnh 4.

Một điều không thể thiếu trong Fire Emblem chính là những cuộc chiến lớn. Với sự thay đổi về mặt đồ họa, giờ đây các game thủ sẽ được điều khiển theo nhóm từng đội quân, thay vì chỉ những nhân vật theo hướng anh hùng như trước. Ngoài ra, các nhân vật cũng có thể sử dụng đa dạng hơn về các mặt vũ khí, kỹ năng hay phép thuật. Chính vì thế, tính chiến thuật do đó cũng có sự thay đổi đáng kể, khiến các game thủ có trải nghiệm mới mẻ hơn hẳn.

[E3 2018] Fire Emblem: Three Houses - siêu phẩm chiến thuật trở lại trên nền tảng Switch - Ảnh 5.
[E3 2018] Fire Emblem: Three Houses - siêu phẩm chiến thuật trở lại trên nền tảng Switch - Ảnh 6.

Theo dự kiến, Fire Emblem: Three Houses sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm 2019, nghĩa là muộn hơn so với thông báo ban đầu của Nintendo là vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, điều này cũng không làm cho các fan của dòng game chiến thuật này phải thất vọng khi họ đã chờ đợi trải nghiệm Fire Emblem trên console đã hơn 11 năm rồi, thêm vài tháng nữa thì cũng đâu có muộn màng hơn?

[E3 2018] Fire Emblem: Three Houses - siêu phẩm chiến thuật trở lại trên nền tảng Switch - Ảnh 7.
[E3 2018] Fire Emblem: Three Houses - siêu phẩm chiến thuật trở lại trên nền tảng Switch - Ảnh 8.
[E3 2018] Fire Emblem: Three Houses - siêu phẩm chiến thuật trở lại trên nền tảng Switch - Ảnh 9.
[E3 2018] Fire Emblem: Three Houses - siêu phẩm chiến thuật trở lại trên nền tảng Switch - Ảnh 10.
[E3 2018] Fire Emblem: Three Houses - siêu phẩm chiến thuật trở lại trên nền tảng Switch - Ảnh 11.