Được đương kim vô địch thế giới chiêu mộ từ Mỹ về, Fly tự tin cho rằng Gen.G đang là số 1 LCK

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 11/06/2018 03:15 PM

Trong số những tuyển thủ quay trở lại LCK, Song “Fly” Yong-jun là cái tên thu hút được không ít sự chú ý của khán giả.

Trong một mùa chuyển nhượng khá im ắng, một số tuyển thủ Hàn Quốc đã đưa ra quyết định sẽ quay trở lại LCK để thi đấu. Trong số những tuyển thủ quay trở lại, Song “Fly” Yong-jun là cái tên đáng chú ý nhất. Và sự xuất hiện của Fly tại LCK mùa hè này đã thu hút được không ít sự chú ý của khán giả.

Ban đầu, Fly không nhận được sự đón tiếp nhiệt tình từ người hâm mộ khi quay trở lại quê nhà, thế nhưng điều đó không quá ảnh hưởng tới anh ấy. Kinh nghiệm thi đấu của anh tại Bắc Mỹ dường như đã biến anh ấy thành một con người có chút khác biệt, một thái độ cởi mở và trưởng thành hơn trước. Nếu như nhìn thấy sự thay đổi tích cực này, người hâm mộ có thể mong đợi nhiều hơn từ Fly trong giải mùa hè sắp tới.

Fly đã gia nhập Gen.G Esports, một đội tuyển với sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Có vẻ như Fly không hoàn toàn phù hợp với đội tuyển này, thế nhưng khá kỳ lạ rằng nhiều người hâm mộ lại đặt kỳ vọng rất cao sau khi có được chữ ký của anh ấy. Liệu Fly sẽ mang điều gì đặc biệt đến cho Gen.G Esports?

Được đương kim vô địch thế giới chiêu mộ từ Mỹ về, Fly tự tin cho rằng Gen.G đang là số 1 LCK

Bạn đã trở lại Hàn Quốc sau một quãng thời gian thi đấu tại Bắc Mỹ. Vậy bạn có hài lòng với kết quả mà mình đã đạt được không?

Nếu bạn muốn có một câu trả lời thành thật, thì tôi sẽ nói là “không“. Tôi đã nhận được một kết quả không thế khiến tôi hoàn toàn hài lòng. Tôi cảm thấy rằng nếu tôi tiếp tục thi đấu trong giải mùa hè thi tôi sẽ thi đấu tốt hơn, nhưng tôi lại quay trở về mà vẫn chưa chứng tỏ được cho mọi người thấy tất cả những thứ mà tôi có thể làm. Bạn biết đấy, tôi đã đạt vị trí số 1 trong xếp hạng đơn.

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ có một số câu chuyện thú vị liên quan đến tính cách khá kỳ lạ của bạn phải không?

Tôi không thực sự có câu chuyện thú vị nào cả. Đồng đội của tôi thường cảm thấy khó khăn trong việc tiếp cận tôi bởi tôi thường ở một mình. Họ nói rằng rất khó để nói chuyện với tôi bởi vì tôi thích ở một mình. Vì vậy, bây giờ tôi đang cố gắng nói chuyện nhiều hơn sau khi gia nhập Gen.G Esports.

Bạn thường làm gì khi ở một mình?

Trước đây, tôi thường xem Crayon Shin-chan và Minecraft. Còn bây giờ thì tôi luôn luyện tập. Tôi cũng đã nghỉ về cách để tôi thưởng thức bữa ăn của mình nhiều hơn. Nếu tôi chuẩn bị những món ăn yêu thích của mình trong khi xem Shin-chan thì điều đó sẽ khiến tôi cảm thấy vui vẻ hơn. Có lẽ đó là lý do tại sao tôi đã tăng cân khá nhiều (Cười).

Bạn đầu thì bạn đã không muốn đến Bắc Mỹ. ạn có nghĩ rằng đó là một trong những lý do khiến bạn muốn ở một mình không?

Không hẳn. Đồng đội của tôi là những người tốt, đặc biệt là “Anda”. Anh ấy là một trong những tân binh xuất sắc. Tôi khá lấy làm tiếc vì đã không thể đạt được những kết quả tốt cùng họ.

Bạn có nghĩ về những người đồng đội cũ khi thi đấu ở Bắc Mỹ không?

Tôi đã đôi lần nghĩ về Score. Nhưng giờ anh ấy đã quá già rồi (Cười). Tôi đùa thôi. Tôi nghĩ sẽ lịch sự hơn khi nói về những người đồng đội hiện tại. Có thể nhiều người sẽ không thích khi tôi nói quá nhiều về những người đồng đội cũ.

Được đương kim vô địch thế giới chiêu mộ từ Mỹ về, Fly tự tin cho rằng Gen.G đang là số 1 LCK

Các tuyển thủ Hàn Quốc đã nói rất nhiều về bạn. Nhiều người nói rằng bạn thực sự là một tuyển thủ rất giỏi.

Tại sao họ lại nói thế? Tôi cũng cảm, thấy khá băn khoăn đó (Cười). Tuy nhiên, tôi rất biết ơn họ vì điều này.

Vẫn còn khá nhiều người hâm mộ hoài nghi về bạn, họ nghĩ rằng phong cách thi đấu của bạn là khá đơn điệu.

Tôi nghĩ có một sự hiểu lầm ở đây. Nhưng tôi không nên nói nhiều bởi những tuyển thủ chuyên nghiệp cần phải dựa vào màn trình diễn của họ. Những người hâm mộ đó đang nói với tôi sự thật! (Cười). Tuy nhiên, hiện tại tôi đã trở lại Hàn Quốc. Tôi hy vọng rằng người hâm mộ sẽ không chỉ trích tôi, đồng thời tôi cũng tin vào những gì mà tôi có thể làm. Tôi đang nỗ lực hết sức mình khi luyện tập tới 4 giờ sáng mỗi ngày.

Khá nhiều người tò mò về sự khác biệt giữa 2 người đi đường giữa. Tuy nhiên một số người lại nói rằng không có quá nhiều sự khác biệt giữabạn và Crown.

Tôi thực sự không có ý kiến gì về điều này. Tôi tôn trọng phản ứng của người hâm mộ ngay cả khi đó là phản ứng tiêu cực. Những gì bạn vừa nói là khá đúng, vì vậy tôi không thể phản đối bất cứ điều gì. Min-ho (Crown) sẽ có được một màn trình diễn tuyệt vời. Còn đối với tôi thì … hãy chờ xem nhé!

Bạn nghĩ gì về những người nói rằng bạn thích những vị tướng không có trong meta? Trước đây bạn đã từng nói rằng bạn cũng thi đấu khá ổn với những vị tướng trong meta.

Tôi sử dụng tất cả các vị tướng. Tôi không thi đấu quá tệ vị tướng nào cả, và tôi thường sử dụng những vị tướng mà tôi cho rằng sẽ phù hợp với tình huống đó. Giống như Karthus hoặc Singed (Cười). Nếu tôi sử dụng những vị tướng này trong xếp hạng đơn thì mọi người sẽ rất ghét điều đó.

Bạn đã quên mất những vị tướng như Ekko và Ahri?

Tôi không hề quên Ahri. Tuy nhiên Ahri không quá mạnh. Tôi không thường xuyên sử dụng cô ấy. Tôi nhớ rằng tôi đã để thua sau khi nói rằng Ahri là một vị tướng rất yếu. Tất cả những gì tôi có thể nói là tôi xin lỗi về điều đó.

Ngoài ra, nhiều người hâm mộ nghĩ rằng bạn là một tuyển thủ khá yếu trong giai đoạn đi đường.

Họ có quyền tự do nói điều đó. Theo tôi, tôi không hề yếu. Thành thật mà nói thì tôi có thể đánh bại bất cứ ai với sự tự tin hiện giờ tôi đang có.

Bạn được coi là người đi đường giữa với lối chơi đảo đường, nhưng lại có một số người nói rằng bạn là một người đi đường giữa hay bỏ chạy.

Không. Đó không phải là bỏ chạy, Bạn đang nói về cái gì vậy ?! Kiểm soát tầm nhìn và chọn thời điểm là rất quan trọng đối với việc đảo đường, và tôi rất giỏi trong những việc này. Tôi sẽ không nói nhiều về điều đó; đó là một trong những vũ khí mạnh nhất của tôi.

Được đương kim vô địch thế giới chiêu mộ từ Mỹ về, Fly tự tin cho rằng Gen.G đang là số 1 LCK

Bạn đã gia nhập Gen.G Esports. Bạn có thể mang đến điều gì cho đội tuyển này?

Tôi đã tham gia rất nhiều đội tuyển khác nhau. Tôi đã học hỏi và rút ra được nhiều kinh nghiệm từ những đội tuyển đó. Bây giờ là lúc để sử dụng những thứ mà tôi thu được. Tôi học được rất nhiều thứ ở Mỹ. Tôi cũng đã cải thiện khá nhiều về mặt kỹ năng xã hội.

Bạn có hạnh phúc khi được đoàn tụ với Lee Ji-hoon không? Anh ấy đã nói gì với bạn?

Anh ấy hỏi tại sao tôi lại ở đây (Cười). Đó là cách chúng tôi chào nhau. Tôi cũng hỏi anh ấy rằng tại sao anh lại ở đây. Anh ấy rất tốt với tôi và tôi rất thích anh ấy.

Chúng tôi khá tò mò với cách bạn gia nhập Gen.G.

Vào đầu năm nay, tôi đã tìm kiếm một bến đỗ mới, và có rất nhiều đội tuyển Hàn Quốc là liên lạc với tôi. Ban đầu, tôi muốn trở thành một thành viên trong đội hình xuất phát mà không cần phải lo lắng nhiều, nhưng tôi đã gia nhập Gen.G bởi họ là những người tích cực nhất trong việc liên lạc với tôi. Bạn biết đấy, tôi có một màn trình diễn khá đáng tiền mà (Cười).

Bạn nghĩ điều gì là tốt ở đội tuyển mới của bạn?

Tôi đã gia nhập một đội tuyển hoàn chỉnh, vì vậy sẽ khá thuận tiện để tôi làm quen với môi trường mới bởi vì tôi chỉ cần phải làm quen với bầu không khí ở đây thôi. Khi tôi gia nhập Longzhu hay FlyQuest, những đội tuyển này đang trong quá trình tái xây dựng lại nên tôi đã không biết phải làm gì. Vì Gen.G là một đội hoàn chỉnh như khi tôi gia nhập KT Rolster nên tôi đã cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Bạn thân thiết nhất với ai?

Tôi đã bắt thân với tất cả mọi người ngoại trừ Ambition. CuVee và Ruler đặc biệt rất thích tôi. Còn Ambition vẫn là một thử thách khá lớn đối với tôi (Cười). Tôi sẽ cố gắng để bắt thân với anh ấy hơn.

Bạn được biết đến là một người có tính cách khá đặc biệt, nhưng Gen.G Esports là một đội tuyển rất trầm lắng. Vậy đội tuyển này không phải là quá khác biệt so với tính cách của bạn hay sao?

Crown cũng có một tính cách khá đặc biệt. Tôi thích các nhóm nhạc nổi tiếng và những bài hát tươi sáng, nhưng anh ấy lại nghe một thể loại nhạc hoàn toàn đối lập. Anh ấy cũng thích uống rượu nên tôi đã một lần uống cùng anh ấy bởi tôi muốn biết anh ấy nghĩ gì trong đầu, nhưng thật khó để tôi biết được điều đó. Ruler cũng giống như PraY, họ có cách nói chuyện tương tự nhau.

Mọi người nghĩ rằng có thể có một chút lúng túng giữa những người chơi ở cùng vị trí. Bạn nghĩ sao về điều này?

Nó phụ thuộc vào cách mà người đó suy nghĩ. Một số lo lắng về việc bị lấn át hoàn toàn nhưng tôi không thực sự nghĩ nhiều về điều đó. Crown và tôi đều rất tuyệt.

Bạn cảm thấy thế nào với đội ngũ huấn luyện?

Tôi thường gặp khó khăn với những người lớn tuổi. Vì tôi biết HLV Yeo “TrAce” Chang-dong từ trước nên tôi không gặp quá nhiều khó khăn, nhưng tôi vẫn chưa thân với HLV Ju “oDin” Yeong-dal. Anh ấy có vẻ rất thích tôi (Cười). Tôi đã không có cơ hội để nói chuyện nhiều với huấn luyện viên trưởng của chúng tôi [Edgar] bởi vì anh ấy khá bận rộn trong khoảng thời gian gần đây.

Được đương kim vô địch thế giới chiêu mộ từ Mỹ về, Fly tự tin cho rằng Gen.G đang là số 1 LCK

Bạn có giữ liên lạc với các tuyển thủ của Kingzone DragonX sau khi trở về Hàn Quốc không?

Tôi đã gọi cho GorillA và HLV trưởng Ssong và yêu cầu để gặp họ. Nhưng thông thường chúng tôi không gặp nhau trực tiếp. Tôi cũng khá thường xuyên liên hệ với Score.

Một trong những điểm thu hút chính của LMHT là cuộc chiến giữa những người đi đường giữa.

Tôi thấy Bdd thi đấu khá tốt trong khoảng thời gian gần đây, nhưng tôi nghĩ rằng mình có thể đánh bại anh ấy. Tôi chưa bị anh ấy đánh bại nên tôi sẽ tự tin về điều đó (Cười). Tôi tự hỏi rằng tại sao anh ấy vẫn chưa gọi cho tôi? Có thể là do hiện tại anh ấy đã quá nổi tiếng chăng? Trước đây tôi đã quan tâm đến anh ấy rất nhiều.

Có rất nhiều tân binh đường giữa khác cũng đang có màn trình diễn tốt. Bạn nghĩ mình sẽ đối đầu với họ như thế nào?

Tôi không biết họ nghĩ gì về tôi, nhưng tôi để thua ít hơn họ. Những tuyển thủ đó thu hút được sự chú ý và thi đấu tốt ngay cả khi họ là những tân binh. Đối với tôi, tôi đang ở dưới đáy, và tôi chỉ có thể đi lên mà tôi. Tôi khá tự tin với điều đó.

Bạn có thể rất phù hợp với meta hiện tại.

Thật khó để giải thích, nhưng meta hiện tại thực sự là hoàn hảo đối với tôi. Hiện tại không phải là meta của xạ thủ. Xạ thủ vẫn là một vị trí sát thương chính, nhưng cặp đôi đường giữa – đi rừng luôn là quan trọng nhất. Nhưng tại sao bạn lại nghĩ rằng có điều gì đó không ổn ở bất cứ nơi đâu tôi đến? Tôi khá lo lắng về điều đó. Khi tôi thi đấu ở KT Rolster, tôi đã gặp phải vấn đề về visa nên tôi phải ở lại Hàn Quốc trong một tháng. Vâng… Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Đó là trong quá khứ, vì vậy tôi không thể làm được điều gì ở thời điểm hiện tại.

Các đội tuyển Trung Quốc đang rất mạnh trong khoảng thời gian gần đây. Bạn không có kinh nghiệp tại những giải đấu quốc tế. Vậy bạn có muốn đối đầu với họ không?

Bạn có nghĩ rằng tôi có thể đánh giá được các đội tuyển nước ngoài không? Đầu tiên, tôi cần phải có kết quả tốt trong giải đấu khu vực để có thể được đối đầu với họ. Tôi nghĩ rằng nếu tôi tiếp tục thi đấu theo phong cách hiện tại thì tôi có thể đối đầu tốt với họ. Tôi thực sự muốn giành chức vô địch trong LCK, nhiều hơn tôi muốn giành được một chiến thắng trên đấu trường quốc tế. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể làm được điều đó nếu như tôi thi đấu tốt.

Được đương kim vô địch thế giới chiêu mộ từ Mỹ về, Fly tự tin cho rằng Gen.G đang là số 1 LCK

Vậy thì có đội tuyển nào mà bạn thực sự muốn đánh bại không?

Tôi không thực sự có một đối thủ nào cần phải đánh bại bằng được ở khu vực đường giữa. Tôi sẽ đánh bại tất cả bọn họ. Không có đội tuyển cụ thể nào mà tôi muốn đánh bại. Cho dù tôi gặp bất cứ đội tuyển nào, tôi muốn đánh bại họ trong những tình huống quan trọng nhất. Nếu tình hình thực sự quan trọng thì tôi sẽ thỏa mãn hơn nhiều nếu như có được chiến thắng.

Bạn nghĩ Gen.G Esports sẽ ra sao khi có sự góp mặt của Fly?

Ở thời điểm hiện tại thì chúng tôi đang là số 1.

Đây là một cột mốc rất quan trọng trong sự nghiệp của bạn.

Tôi hy vọng đội của tôi sẽ giúp đỡ tôi. Tôi sẽ cải thiện được rất nhiều nếu như họ làm điều đó. Tôi nghĩ mình có tài năng chơi game. Tôi có thể thi đấu tốt mà không cần cố gắng nhiều. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ thi đấu tốt hơn nếu như họ khắt khe với tôi.

Cuối cùng thì bạn còn điều gì để nói không?

Tôi đã nói với bạn về sự quyết tâm của tôi. Tôi chỉ hy vọng tất cả người hâm mộ sẽ cổ vũ cho tôi. Đột nhiên lúc này suy nghĩ của tôi lại hướng về Score. Anh ấy đang phải trải qua một quãng thời gian khó khăn. Tôi hy vọng anh ấy sẽ thi đấu tốt trong mùa giải sắp tới.