Dunkirk - Tựa phim chiến tranh lịch sử hoành tráng dựa theo sự kiện có thực

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2017 04:14 PM

Dunkirk là tựa phim lịch sử hoành tráng dựa theo sự kiện có thực, với sự tham gia của hàng trăm nghìn bộ binh, súng đạn và các thiết bị cơ giới hoành tráng.

Tới từ “tượng đài” Christopher Nolan – tên tuổi bảo chứng cho sự thành công của nhiều siêu phẩm cùng dàn diễn viên nổi tiếng như: Tom Hardy, Cillian Murphy, Mark Rylance, Harry Styles,…bộ phim về đề tài chiến tranh Cuộc Di Tản Dunkirk đang là tác phẩm điện ảnh được mong chờ sẽ “lay chuyển” tất cả các phòng vé vào những ngày cuối tháng 7 tới đây.

Dunkirk - Tựa phim chiến tranh lịch sử hoành tráng dựa theo sự kiện có thực

Cuộc Di Tản Dunkirk được xây dựng dựa trên một sự kiện từng diễn ra vào những tháng đầu tiên của Chiến tranh thế giới thứ II và nó có ảnh hưởng rất lớn tới kết cục của cuộc chiến khốc liệt này. Đạo diễn của bộ phim từng chia sẻ rằng những gì đã xảy ra ở Dunkirk là một trong số những chiến tích vĩ đại nhất mà chúng ta từng lập được trong lịch sử nhân loại. Đó là một cuộc chạy đua với thời gian, và ranh giới giữa Sự sống với Cái chết chưa bao giờ mong manh tới như vậy.

Câu chuyện bắt đầu vào cuối tháng 5.1940, khi mà Lực lượng viễn chinh Anh quốc cùng với các quân đoàn của Pháp, Bỉ và quân Đồng Minh bị dồn về bờ biển ở Dunkirk. Dù giờ đây những người lính chỉ còn cách quê nhà của họ khoảng 26 dặm, nhưng việc trở về mới khó khăn làm sao. Bãi biển cạn với thuỷ triều chỉ cao chừng 6m đã khiến cho các con tàu hải quân không thể tới chi viện. Chỉ còn một hi vọng cuối cùng: một chiến dịch có tên là Operation Dynamo đã được thủ tướng Anh phát động để huy động những con tàu dân sự đang hoạt động ở eo biển phía Nam của nước Anh tới Dunkirk để đưa 400.000 người lính trở về.

Dunkirk - Tựa phim chiến tranh lịch sử hoành tráng dựa theo sự kiện có thực

Trong 8 ngày, từ 27.05 đến 04.06, 933 còn tàu tham chiến dịch, 880 khẩu pháo dã chiến, 310 pháo nòng cỡ lớn, khoảng 500 súng phòng không và 850 súng chống tăng, 11.000 súng máy, cùng một số lượng lớn xe tăng, ô tô và xe tải được huy động.

Bất chấp những nỗ lực ngăn cản của quân Đức và sự khốc liệt của cuộc chiến, 338.226 binh lính đã được cứu thoát.

Đây được coi là một trong những chiến dịch xoá sổ đẫm máu nhất mà phát xít Đức tiến hành, thiệt hại mà lực lượng Anh và quân Đồng Minh phải hứng chịu là vô cùng nặng nề nhưng trận chiến này là "Phép màu Dunkirk".

Dunkirk - Tựa phim chiến tranh lịch sử hoành tráng dựa theo sự kiện có thực

Trailer phim Dunkirk

Với một “tinh thần Dunkirk” mạnh mẽ, Christopher Nolan sẽ đưa khán giả vào thời khắc lịch sử đó và bên những người lính đang bị mắc kẹt, lênh đênh trên những con tàu tại eo biển Manche. Cảm giác chân thực, vô vọng đến giây phút cuối cùng, đây hứa hẹn cũng sẽ là môt phép màu trên màn ảnh.

Cuộc Di Tản Dunkirk dự kiến khởi chiếu ngày 21.07.2017