Đúng là game Tam Quốc của người Việt sản xuất, chỉ riêng cốt truyện cũng đã rất "khác bọt" rồi

Nipp  - Theo Helino | 14/03/2018 08:00 PM

Nếu như có vô số sản phẩm thẻ tướng Tam Quốc nhập ngoại chỉ bám sát theo Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung thì Hoàng Đao Kim Giáp lại được vẽ thêm những tình tiết mà chưa ai nghĩ tới.

Ngay từ đầu, cái tên Hoàng Đao Kim Giáp đã khiến nhiều game thủ thắc mắc về ý nghĩa thực sự của nó. Với nhiều người chơi yêu thích dòng game Tam Quốc, 4 chữ này chẳng có chút gì thân thuộc. Rốt cuộc thì đây là thứ gì và có ảnh hưởng như thế nào đến công cuộc chinh phục thiên hạ của người chơi? Hãy cùng theo dõi đoạn clip giới thiệu ngay dưới đây.

Đúng là game Tam Quốc của người Việt sản xuất, chỉ riêng cốt truyện cũng đã rất "khác bọt" rồi

Cốt truyện game Hoàng Đao Kim Giáp

Theo đó, mục tiêu của mỗi game thủ không còn là giải quyết các vụ giao tranh để tăng xếp hạng Đấu Trường hay chiếm đoạt Ngọc Tỷ Truyền Quốc như nhiều sản phẩm cùng loại hiện nay. Bạn, trong hàng nghìn người chơi khác, chỉ cần trở thành người đầu tiên sở hữu 2 món thần vật, nhất thống thiên hạ. Nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng quá trình thực hiện thì không hề dễ dàng chút nào.


2 món thần vật trong game

2 món thần vật trong game

Cách mà đội ngũ thực hiện tựa game này khai thác cuộc chiến giữa Ngụy - Thục - Ngô rất ấn tượng. Nếu như có vô số sản phẩm thẻ tướng Tam Quốc nhập ngoại chỉ bám sát theo Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung thì Hoàng Đao Kim Giáp lại được vẽ thêm những tình tiết mà chưa ai nghĩ tới. Đây có thể coi là hướng nhìn đổi mới của người làm game, kích thích sự tò mò của người chơi.

Không chỉ vậy, việc tập trung vào cả cốt truyện, nội dung trong game cũng là điều mà rất ít game online trên thị trường có được. Đa phần đều quá tập trung vào xây dựng những tính năng, hoạt động để rồi vận hành theo kiểu “ăn xổi, cuốn chiếu”. Chỉ riêng chi tiết này đã thể hiện được cái tâm huyết mà eWings Studio dành cho đứa con tinh thần của họ.


Khác biệt với nhiều sản phẩm nhập ngoại, Hoàng Đao Kim Giáp tập trung khai thác cốt truyện nhiều hơn để đem lại hứng thú cho người chơi

Khác biệt với nhiều sản phẩm nhập ngoại, Hoàng Đao Kim Giáp tập trung khai thác cốt truyện nhiều hơn để đem lại hứng thú cho người chơi

Trao đổi với đại diện BQT Hoàng Đao Kim Giáp, anh Huy Hoàng cho biết: “Bản thân bọn mình cũng là game thủ đã từng chơi qua rất nhiều dự án chiến thuật thẻ tướng Tam Quốc. Và thứ khiếm khuyết nhất của từng ấy tựa game chính là người chơi không có mục đích, khát khao gì ngoài đua Top chiến lực. Các bạn cứ để ý mà xem, ai cũng chỉ chăm chăm tăng cấp, nâng trang bị, cộng kỹ năng... Quá trình đó không phải đã quá nhàm chán rồi hay sao?”.


Tựa game đem tới cho người chơi một mục tiêu khác nữa để cố gắng đạt được

Tựa game đem tới cho người chơi một mục tiêu khác nữa để cố gắng đạt được

“Thay vào đó, nếu họ có một thứ mà nhất định phải đoạt được để có thể xưng bá, giành lấy ngôi vị độc tôn thì có tuyệt vời hơn không? Bọn mình đã thống nhất về cốt truyện của game ngay từ ban đầu theo mục tiêu này. Từ hệ thống tướng, cơ chế chiến đấu hay các hoạt động, tính năng trong game đều được thiết kế để bám sát theo sự tồn tại của 2 món thần vật. Nó cũng tương tự như câu chuyện về vị vua Arthur được ban cho thanh Excalibur vậy. Bọn mình tin rằng một khi mà Hoàng Đao và Kim Giáp vẫn còn nằm ngoài tầm với thì người chơi sẽ càng ham muốn được làm chủ chúng hơn cả”.


Liệu sở hữu được cả Hoàng Đao và Kim Giáp thì sẽ phá đảo game luôn không?

Liệu sở hữu được cả Hoàng Đao và Kim Giáp thì sẽ "phá đảo" game luôn không?

Ngay sau khi đoạn clip trên được đăng tải, đã có hàng loạt ý kiến bày tỏ sự thích thú trước cơ hội được tranh giành Hoàng Đao Kim Giáp. Thậm chí, nhiều game thủ còn đùa rằng: “Một khi mà sở hữu được cả 2 có lẽ phá đảo game luôn quá”. Mặc dù vẫn chưa được biết nhiều hơn về hướng dẫn sử dụng cũng như các chỉ số chi tiết của 2 món đồ này, thế nhưng có thể chắc chắn rằng cuộc đua để trở thành người chủ nhân đầu tiên sẽ cực kỳ căng thẳng, gay cấn. Các fan chiến thuật “hack não” thích điều này!

Bạn đọc có thể theo dõi fanpage “chính chủ” của Hoàng Đao Kim Giáp tại ĐÂY.