Đừng coi thường phần chơi đơn của các tựa game Multiplayer, nó thực sự là cứu tinh với những "game thủ gà"

Danny  - Theo Helino | 04/12/2018 03:25 PM

Phần chơi đơn có lẽ là cứu tinh cho các game thủ gà hay những newbie. Bạn không cần phải gánh tránh nhiệm với đồng đội, chỉ cần tận hưởng trò chơi.

Nguy hiểm luôn rình rập các newbie. Đặc biệt là trong những tựa game như  DotA 2, CS: GO và StarCraft 2, các cựu binh dày dạn kinh nghiệm đang chờ đợi để làm thịt “người mới.” Chế độ single player và bot chính là vị cứu tinh, giúp game thủ thao luyện trước khi chính thức nhập cuộc.

Nhiều người cho rằng chế độ single player này không cần thiết, một số khác thì ngược lại, họ chỉ thích chơi đơn. Tạp chí PC Gamer đã lấy ý kiến các reviewer kỳ cựu về vấn đề: “Tựa game multiplayer nào mà bạn thích chơi solo với bot ?”. Và dưới đây là danh sách reviewer và tựa game họ chọn.

Phil Savage:  Tất cả các game chiến thuật thời gian thực (RTS)

“Ví dụ cụ thể luôn là những tựa game như Red Alert 2 và Tiberian Sun. Tôi không thích chơi một game RTS cùng với đối thủ khác. Một phần vì tôi không thích 1vs1, một phần lối chơi của tôi không thiên về hướng vũ trang.  Tôi chỉ muốn tạo ra một căn cứ đủ vững chắc, sau đó tập trung phát triển kinh tế, đặt nền móng cho các vũ khí công nghệ cao.

Đừng coi thường phần chơi đơn của các tựa game Multiplayer, nó thực sự là cứu tinh với những game thủ gà - Ảnh 1.

Khi tôi tiêu diệt đối thủ của mình, thường là vì quân đội của tôi đã phát triển quá lớn và mạnh mẽ. Tôi ngại để họ thất nghiệp nên mới cho đi đánh nhau. Lối chơi thiên về kinh tế này không phù hợp với những game thủ thích cạnh tranh. Hãy cho tôi đấu với một tên ngốc AI, và tôi chỉ tiêu diệt họ, sau khi hoàn thành việc xây dựng các đơn vị lớn nhất và tốt nhất và khai thác một nửa bản đồ.”

Philippa Warr: Heroes of the Storm

“Tôi không thích Heroes of the Storm cho lắm. Với tôi nó chưa “đủ đô” để trở thành một game MOBA đúng nghĩa. Cho dù game có tới từ một hãng danh tiếng như Blizzard tôi cũng không quan tâm. Tuy nhiên, mỗi khi có những hero mới, tôi thường vào để test tướng.

Đừng coi thường phần chơi đơn của các tựa game Multiplayer, nó thực sự là cứu tinh với những game thủ gà - Ảnh 2.

Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần một lane duy nhất để chơi, cộng với một bot tương đối dễ chịu và các quái nhỏ thông thường. Bạn có thể thoải mái xài thử tướng mới và cảm nhận xem bạn có thích chúng hay không. Đây là lúc tôi vỗ về lòng tự cao của mình. Tôi không xấu hổ khi thừa nhận rằng tôi đã sử dụng những buổi test tướng này như là những tên lửa đẩy tâm trạng lên cao vào những ngày tôi cần một chiến thắng đẫm máu!”

James Davenport: Battlefield

Đừng coi thường phần chơi đơn của các tựa game Multiplayer, nó thực sự là cứu tinh với những game thủ gà - Ảnh 3.

“Bản thân tôi là một con sói đơn độc. Mục tiêu của tôi là những đối thủ gần nhất, hoặc nhân vật mà nhiệm vụ đề ra. Chính chế độ chơi đơn đem đến cho tôi cảm giác quyền năng. Nhưng sự thật ngược lại, tôi không phải một game thủ FPS giỏi. Tôi chỉ cần một tìm chổ để núp và thể hiện khả năng của một sniper hay một LMG gọn nhẹ để càn quét. Tôi khá hụt hẫng khi biết Battefied 5 không có chế độ chơi đơn. Vậy nên tôi chỉ nằm trong bụi rậm và đợi khoảnh khắc hoàn hảo để tấn công. Tôi tin tưởng đồng đội của mình.”

Tom Senior: Dota 2

“Tôi ngưỡng mộ Dota 2, nhưng chế độ multiplayer thật sự đáng sợ. Tôi không nghĩ mình đủ giỏi để khiến đồng đội hài lòng. Ngay cả khi gần end game, tôi cũng không muốn làm hỏng trò chơi của người khác với các lỗi tân binh ngớ ngẩn, vì vậy tôi quyết định chỉ đi đánh bot.

Đừng coi thường phần chơi đơn của các tựa game Multiplayer, nó thực sự là cứu tinh với những game thủ gà - Ảnh 4.

Chơi solo giúp tôi loại bỏ sự phức tạp của lối chơi đồng đội, nhưng vẫn thưởng thức thiết kế và chức năng của các tướng. Thật sự đi một lane như Broodmother khá dễ, chỉ cần nhai creep và tấn công vào các tướng khác. Nhờ những trận đấu bot ngu ngốc đó, tôi mới hiểu điều gì đang xảy ra trong một trận đấu chuyên nghiệp. Và tôi  có xu hướng thích xem những trận đấu Quốc tế. Thật ra chỉ để bàn luận và cảm thấy như mình là một phần của sự kiện. Tôi có lẽ sẽ không bao giờ chơi Dota 2 trực tuyến, nhưng phần chơi solo giúp tôi tận hưởng trò chơi bất kể trình độ mình tới đâu.”