Đừng bao giờ mơ đến việc build Lữ Mông nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn”

Đô Đô  - Theo Helino | 04/02/2019 07:00 PM

Để khai thông sức mạnh của Lữ Mông một cách toàn diện, cần nhiều hơn là hai chữ chiến thuật thông thường.

Là một game thủ lâu năm, không một ai có thể không biết đến các loại hiệu ứng đã làm nên cái chất riêng của dòng chiến thuật như thiêu đốt, đóng băng, hồi nộ, khóa hành động… Một tựa game càng tạo nên được những bộ tướng với hiệu ứng ảo diệu, có tương trợ, có khắc chế một cách sâu sắc lại càng thu hút được sự hứng thú từ cộng đồng.

Đừng bao giờ mơ đến việc build Lữ Mông nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 1.

Điểm chung của tất cả các loại hiệu ứng trên chính là, hoặc có lợi có team mình, hoặc gây hại cho team địch, hoặc là cả hai. Mỗi khi quyết định đưa một vị tướng nào đó ra trận thì ngoài phẩm chất, lượng sát thương có thể gây ra thì đôi khi, tận dụng được hiệu ứng trong kỹ năng của tướng lại là điều quan trọng hơn cả. Tuy nhiên trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, có lẽ để có thể khai thông được hết nguồn sức mạnh của Lữ Mông thì lại cần nhiều hơn là hai chữ chiến thuật thông thường.

Đừng bao giờ mơ đến việc build Lữ Mông nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 2.

Lữ Mông - vị tướng còn nhiều bí ẩn trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, có một loại kỹ năng bị động cho phép tướng nhận được các chỉ số buff dựa vào đơn vị tướng tử trận, cả bên mình và bên địch: Hoàng Cái, Thần - Chu Du, Tào Tháo, Đổng Trác, Lữ Mông, Quách Gia, Trương Liêu tuy nhiên, chỉ có Lữ Mông mới là thử thách thật sự dành cho những bộ não chiến thuật liều lĩnh nhất. Hãy cùng lấy Đổng Trác ra để so sánh ngang bằng.

Đổng Trác: Chết càng nhiều, hồi máu càng trâu

Như đã nói ở trên, Đổng Trác là cỗ máy hồi háu vô địch trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, chỉ bằng đòn đánh thường, vị tướng "ham ăn" này cũng có thể hồi máu liên tục cho bản thân. Đặc biệt, khi xuất trận, kỹ năng bị động Kiên nhẫn cho phép Đổng Trác "kiếm lời" trên xác của mỗi đơn vị tử trận, đơn vị này có thể là đơn vị địch, hoặc có thể là đồng minh. Nói một cách ngắn gọn, trên chiến trường càng có nhiều tướng "lên bàn thờ" thì Đổng Trác hồi máu càng trâu.

Đừng bao giờ mơ đến việc build Lữ Mông nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 3.

Tuy rằng có khả năng "ăn trên xác đồng đội" khá khó hiểu nhưng ít ra kể cả khi team mình không có vị tướng nào tử trận, Đổng Trác vẫn có thể hồi máu nhờ cả kỹ năng đánh thường, kỹ năng Nộ và số lượng địch bị hạ gục - điều đương nhiên phải diễn ra. Bởi vậy cho nên, cho tới thời điểm hiện tại, Đổng Trác vẫn là một trong số những sự lựa chọn mà các game thủ Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí săn đón bậc nhất.

Đừng bao giờ mơ đến việc build Lữ Mông nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 4.

Đổng Trác có khả năng hồi máu vô địch chỉ bằng đòn đánh thường

Lữ Mông: Tử trận càng nhiều, damage càng to

Nếu như Đổng Trác (và các vị tướng khác đã liệt kê ở trên) chỉ có 1 kỹ năng liên quan đến việc tử trận của đơn vị tướng, thì Lữ Mông có tới 3. Mỗi kỹ năng sẽ cho phép Lữ Mông nhận được 1 loại hiệu ứng buff khác nhau:

Lưỡi Đao Đoạt Mệnh: Khi được thức tỉnh Thần Binh với mỗi 1 tướng tử trận, Lữ Mông sẽ được miễn giảm 5% sát thương, tối đa 50%.

Cướp Đoạt: Khi 1 tướng tử trận, Lữ Mông hồi HP bằng 47.8% công.

Cuồng Bạo: Khi 1 tướng tử trận, Lữ Mông được tăng 6.9% công, 6.9% bạo, cộng dồn trong 30s.

Đừng bao giờ mơ đến việc build Lữ Mông nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 5.
Đừng bao giờ mơ đến việc build Lữ Mông nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 6.
Đừng bao giờ mơ đến việc build Lữ Mông nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 7.

Kỹ năng Nộ sẽ được buff lên cực nhiều khi có đơn vị tử trận

Nếu như Đổng Trác có thể "tự sinh tự diệt", bản chất đã là 1 vị tướng tank cực kỳ cứng cáp thì Lữ Mông có vẻ như lại phụ thuộc khá nhiều vào số lượng tướng bị hạ gục trong trận. Trong bối cảnh đẹp nhất là team mình không có vị tướng nào nằm xuống thì Lữ Mông hợp với những phụ bản kéo về lâu về dài, có nhiều tướng địch tham chiến ở mỗi ải đơn lẻ và Boss trùm nằm ở ải cuối cùng. Có lẽ chính vì bộ kỹ năng có phần lạ lẫm này mà Lữ Mông hiện đang được gọi là vị tướng "khốn nạn" nhất trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí.

Đừng bao giờ mơ đến việc build Lữ Mông nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 8.

Lữ Mông nếu được build đến tầm trung thì damage vẫn khá ổn, điều này thì ai cũng làm được, tuy nhiên có nhiều game thủ mong chờ hơn đến một ngày vị tướng này có thể trở thành một thế lực. Chính bởi vậy mới nói, để có thể khai thác được hết bộ kỹ năng của Lữ Mông thì phải đặt trong những trường hợp cụ thể, những meta cụ thể, những hoạt động cụ thể và thậm chí là để khắc chế những quân bài cụ thể.

Đừng bao giờ mơ đến việc build Lữ Mông nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 9.

Nếu như hiện tại Đổng Trác vẫn được rất nhiều người dùng thì Lữ Mông hầu như chưa tìm thấy chỗ đứng xứng đáng dành cho mình. Một phần là do meta đánh nhanh thắng nhanh vẫn còn ở thời kỳ đỉnh cao, các vị tướng dễ quay ra như Triệu Vân, Mã Siêu vẫn đang cày map rất khỏe, một phần cũng bởi chưa có game thủ nào tìm thấy cơ hội để khai phá sức mạnh cho Lữ Mông. Mong rằng trong thời gian ngắn sắp tới, chúng ta sẽ được thấy cách vận hành Lữ Mông hoàn hảo và triệt để nhất.

Tải game: http://tieutieutqc.vn/rd/gamek

📌 Code chung:

462jiuac

ehy4myvd

b3779jfp