Dù có thay đổi thế nào, PS5 và Xbox vẫn sẽ giữ nguyên chức năng đã tồn tại hơn 20 năm nay

TVG  - Theo Helino | 16/07/2019 03:45 PM

Doanh số của việc bán game trên nền tảng kỹ thuật số và sự phổ biến của các dịch vụ đăng ký game đang tăng lên hàng năm, nhưng cuối cùng thì game thủ vẫn coi việc mua đĩa game là điều quan trọng.

Thế hệ Console tiếp theo đang đến khi mà Project Scarlett của Microsoft dự kiến ​​phát hành vào dịp lễ 2020, trong khi PS5 của Sony cũng được đồn đại sẽ phát hành vào khoảng thời gian đó. Tuy nhiên từ bây giờ đã xuất hiện rất nhiều tin đồn về thế hệ console tiếp theo này, người thì cho rằng Project ScarlettPS5 sẽ loại bỏ ổ đĩa Blu-Ray truyền thống mà thay vào đó là Playstation Store. Tuy nhiên giám đốc tiếp thị của GameSpot khẳng định rằng, cả Project ScarlettPS5 vẫn sẽ giữ lại ổ đĩa Blu-Ray truyền thống.

Dù có thay đổi thế nào, PS5 và Xbox vẫn sẽ giữ nguyên chức năng đã tồn tại hơn 20 năm nay - Ảnh 1.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Cụ thể ông Frank Hamlin cho biết, cả Microsoft và Sony đều "nhận thức sâu sắc" rằng game thủ vẫn muốn mua đĩa game. Doanh số của việc bán game trên nền tảng kỹ thuật số và sự phổ biến của các dịch vụ đăng ký game đang tăng lên hàng năm, nhưng cuối cùng thì game thủ vẫn coi việc mua đĩa game là điều quan trọng.

Không giống như truyền hình TV, phim ảnh và âm nhạc - những ngành công nghiệp đã áp dụng cách tiếp cận đầu tiên của nền tảng kỹ thuật số thì ngành công nghiệp game không thể áp dụng toàn bộ được. Vì kích thước tệp của các tựa game thường lớn hơn rất nhiều và chúng đang phát triển mọi lúc khi các tựa game ngày càng trở nên phong phú về mặt nội dung lẫn đồ họa ấn tượng. Do đó, đĩa game vẫn tiếp tục là một thứ quan trọng đối với rất nhiều game thủ trong thời gian dài sắp tới.

"Tôi nghĩ rằng cả Microsoft và Sony đều nhận thức sâu sắc rằng người tiêu dùng cần sự tùy chọn đó", ông nói. "Chúng tôi rất tin tưởng vào việc giúp khách hàng của mình và bán cho họ một đĩa game khi họ muốn."

Dù có thay đổi thế nào, PS5 và Xbox vẫn sẽ giữ nguyên chức năng đã tồn tại hơn 20 năm nay - Ảnh 2.

Giám đốc tiếp thị của GameSpot tiếp tục chứng minh khẳng định của mình là đúng khi ông cho biết game thủ vẫn thích mua các đĩa game vì họ thích sở hữu thứ gì đó hữu hình khi họ phải trả $ 60 USD trở lên. "Nó giống như một bộ sưu tập." Hamlin nói. "Tính hữu hình đó là thứ cực kỳ quan trọng đối với trải nghiệm của việc mua game. Không mang lại cho khách hàng đặc quyền có được tính hữu hình đó là một điều dại dột của Sony và Microsoft."

Dù có thay đổi thế nào, PS5 và Xbox vẫn sẽ giữ nguyên chức năng đã tồn tại hơn 20 năm nay - Ảnh 3.

Kích thước của các tựa game đang thực sự phát triển. Mới đây, đã có thông báo rằng Cyberpunk 2077 sẽ yêu cầu dung lượng trống lên tới 80 GB trên PS4. Và một trong những tựa game thế giới mở lớn nhất và ấn tượng nhất của năm 2018, Red Dead Redemption 2 cũng có dung lượng lên tới hơn 100 GB. Với khả năng thể hiện đồ họa 8K mà Project ScarlettPS5 có thể cung cấp, kích thước của một số tựa game như Red Dead Redemption 2 có thể tăng lên tới 400GB cho nên việc mua game, tải game qua nền tảng kỹ thuật số là điều không thể trong tương lai.