Dragon Quest Walk - Game RPG sở hữu công nghệ thực tại ảo tăng cường như Pokemon GO

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/06/2019 10:00 AM

Gameplay của Dragon Quest Walk sẽ dựa trên hoạt động cùng với Google Maps

Square Enix vừa tổ chức một buổi livestream tiết lộ một tựa game di động Dragon Quest hoàn toàn mới. Trò chơi sẽ có tên Dragon Quest Walk, dự kiến phát hành tại Nhật Bản vào năm 2019 cho iOS lẫn Android. Gameplay của nó sẽ dựa trên hoạt động cùng với Google Maps. Dragon Quest Walk là tựa game AR rất giống với Pokémon GO nhưng thay vì săn Pokémon, người chơi sẽ chiến đấu với các quái vật trong Dragon Quest như slime, sabrecub, xác chết di động, lính xương, xương rồng ma và thậm chí cả Kraken.

Dragon Quest Walk - Game RPG sở hữu công nghệ thực tại ảo tăng cường như Pokemon GO - Ảnh 1.

Dragon Quest Walk phát triển bởi COLOPL.

Về cốt lõi, Dragon Quest Walk vẫn là một game nhập vai cổ điển, nhưng hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới với công nghệ thực tại ảo tăng cường (AR). Nó được đồng phát triển bởi COLOPL và có cả linh vật Slime của riêng mình tên là Slamichi mà bạn có thể xem qua bên dưới. Các tính năng cụ thể của trò chơi như Hệ thống đích (Destination System), hệ thống Landmark và hệ thống Nhà ở sẽ cho phép bạn tạo, tùy chỉnh và tăng cấp cho ngôi nhà ảo của riêng bạn. Bản thử nghiệm beta với 20.000 người chơi (10.000 trên Android và 10.000 trên iOS) sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 6 tại Nhật, giới hạn ở các quận cụ thể trong nước.

Dragon Quest Walk - Game RPG sở hữu công nghệ thực tại ảo tăng cường như Pokemon GO - Ảnh 2.

Dragon Quest Walk hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới với công nghệ thực tại ảo.

Square Enix vẫn chưa cho biết kế hoạch đưa Dragon Quest Walk tiến ra thị trường quốc tế trong tương lại, nhưng nếu có thì họ nên dè chừng vì Microsoft cũng vừa công bố Minecraft Earth - một tựa game AR dựa trên thương hiệu đình đám hàng đầu thế giới.

dragon quest walk trailer

Đối với những người chưa biết về loạt game Dragon Quest của Square Enix, đây là một trong những trò chơi rất phổ biến ở Nhật Bản, đến nỗi không ít trẻ em trốn học để chơi game này và nhiều phụ huynh phải nghỉ vài ngày mỗi khi trò chơi Dragon Quest mới được phát hành. Đó là lý do tại sao Chính phủ Nhật Bản yêu cầu Square Enix chỉ tung ra các trò chơi Dragon Quest mới trước dịp cuối tuần. Nếu là một fan của Dragon Quest, bạn hẳn sẽ rất vui mừng khi biết rằng Square Enix sẽ ra mắt game di động của trò chơi theo phong cách AR.