Dragon Ball: Tổng Hợp 3 hình thức của Hakai- thứ sức mạnh đáng sợ có thể khiến bất cứ ai "tan biến" trong tích tắc

Mirikatoji  - Theo Helino | 21/07/2019 04:59 PM

Hakai là chiêu thức mạnh mẽ được sử dụng đặc trưng bởi các Thần Hủy Diệt.

Trong Dragon Ball Super, Thần Hủy Diệt tượng trưng cho sự hủy diệt, chết chóc, họ lãnh nhiệm vụ phá hủy các hành tinh để duy trì sự cân bằng cho vũ trụ. Và sức mạnh làm nên tên tuổi của họ chính là Hakai.

Được biết Hakai là một khả năng mạnh mẽ chỉ được sử dụng bởi các vị Thần Hủy Diệt. Tuy nhiên trong Dragon Ball Super chúng ta còn thấy Toppo sử dụng được nó. Điều này được giải thích là vì ông được coi là ứng cử viên sáng giá cho chức vụ này.

Dragon Ball: Tổng Hợp 3 hình thức của Hakai- thứ sức mạnh đáng sợ có thể khiến bất cứ ai tan biến trong tích tắc - Ảnh 1.

Và trong manga, Goku cũng có thể sử dụng nó. Điều này đã từng gây nên tranh cãi khá lớn khi phần lớn đều cho rằng đây là quyền năng dành riêng cho thần hủy diệt, người thường không thể học được. Tuy nhiên cần nhớ lại là Whis và Beerus từng hỏi Goku có muốn làm thần hủy diệt kế nhiệm không và Goku đã từ chối. Có thể sau này Goku đã nghĩ lại và Whis đã dạy cho Goku sức mạnh này để dùng trong các trường hợp cần thiết.

Dragon Ball: Tổng Hợp 3 hình thức của Hakai- thứ sức mạnh đáng sợ có thể khiến bất cứ ai tan biến trong tích tắc - Ảnh 2.

Hakai có sức mạnh vô cùng đặc biệt, là vị Thần Hủy Diệt họ có sức mạnh để tiêu diệt hầu như bất cứ điều gì với ít nỗ lực, thậm chí cả những con vật vô hình như linh hồn. Nhưng người bị phá hủy bởi Hakai không đi đến thế giới khác và chỉ đơn giản là chấm dứt tồn tại.

Để thực hiện sức mạnh này thì các thần sẽ giơ tay vuông góc với cơ thể thẳng ra trước mặt, lòng bàn tay hướng ra phía trước, ngón cái chụm lại, 4 ngón khác sít nhau thẳng hàng, vận Ki và hô to "Hakai". Và ngay lập tức đối tượng bị tiêu diệt.

Dragon Ball: Tổng Hợp 3 hình thức của Hakai- thứ sức mạnh đáng sợ có thể khiến bất cứ ai tan biến trong tích tắc - Ảnh 3.

Những người bị dính Hakai tỏ ra khá đau đớn, có lẽ người sử dụng đã truyền năng lượng vào bên trong cơ thể và tàn phá từ bên trong khiến mọi thứ "nổ tan tành" hoặc tan biến vào hư không.

Đây có thể nói là một sức mạnh vô cùng nguy hiểm cũng như đáng gờm. Nó có thể khiến bất cứ ai "tan biến" chỉ trong tích tắc. Có lẽ chính điều này đã khiến các Thần Hủy Diệt trở nên đáng sợ trong mắt nhiều người.

Và Hakai cũng có nhiều hình thức khác nhau. Như trong series Dragon Ball Super thì đã tồn tại 3 loại. Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sức mạnh của từng loại nhé.

Dragon Ball: Tổng Hợp 3 hình thức của Hakai- thứ sức mạnh đáng sợ có thể khiến bất cứ ai tan biến trong tích tắc - Ảnh 4.

1. Đơn mục tiêu

Dùng để hủy diệt 1 người nào đó, ngay cả hồn ma hay người chết thì Hakai vẫn xóa sổ được họ.

Chúng ta đã thấy dạng hakai này trong tập 69, lúc Thần Hủy Diệt Beerus đã sử dụng Hakai lên linh hồn của tiến sĩ Mashirito sau khi hắn gây khá nhiều rắc rối cho Trái Đất.

2. Đa mục tiêu

Dùng để hủy diệt nhiều mục tiêu cùng 1 lúc.

Chúng ta đã thấy điều này lúc Thần Hủy Diệt của vũ trụ 9 đã xóa sổ một vùng rộng lớn bao gồm cả con người trong đó.

3. Dạng năng lượng hủy diệt

Dạng này được xem là mạnh mẽ nhất khi các Thần Hủy Diệt nén Hakai thành cục bòn bon và có thể cho người khác cầm hộ và bắn từ xa được. Đây là dạng dễ bị phá nhất so với 2 dạng còn lại.

Theo: Songoku- dragon balls