Dragon Ball Super: Phân tích nguyên nhân Songoku đạt được Bản Năng Vô Cực 2 lần liên tiếp

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2017 02:21 PM

Trong tập 116 Dragon Ball Super, Thiên sứ Whis đã lên tiếng giải thích cách mà Songoku có thể đạt được dạng Ultra Instinct một lần nữa. Vậy trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau phân tích nguyên nhân giúp Goku chuyển đổi sang Bản Năng Vô Cực nhé!

Còn nhớ trước đây Thiên sứ Whis từng cho biết Ultra Instinct là thứ mà ngay cả các vị thần Hủy Diệt cũng không thể dễ dàng đạt được. Thậm chí, Thần Hủy Diệt Beerus dù đã học được kỹ thuật này nhưng ngài vẫn chưa thể nhuần nhuyễn được nó. Điều này nghĩa là với 1 người bình thường, đạt được Ultra Instinct càng khó, hoàn toàn kiểm soát được nó lại càng khó hơn.

Nhưng như chúng ta đã được chứng kiến, Goku không chỉ đạt được Ultra Instinct 1 lần mà tới hẳn 2 lần trong 1 thời gian ngắn. Tại sao anh Khỉ lại có thể làm được như vậy? Câu trả lời cho 2 lần chuyển đổi sang Bản Năng Vô Cực đều đã được Whis hé lộ.

Dragon Ball Super: Phân tích nguyên nhân Songoku đạt được Bản Năng Vô Cực 2 lần liên tiếp

Chúng ta đều biết, 2 lần Goku đánh thức được Ultra Instinct đều ở trong 2 tình huống vô cùng bất lợi và nguy hiểm. Lần thứ nhất là khi Goku suýt nổ banh xác bởi Genki Dema do chính mình tạo ra để tấn công Jiren. Lần thứ 2 là sau khi dùng Super Saiyan Blue kết hợp Kaioken x20 trong tình trạng kiệt sức nên cơ thể đã phải chịu tổn thương trầm trọng. Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về 2 lần đạt được Ultra Instinct này nhé!

Đầu tiên, trong cuộc chiến của Goku với Jiren, sau những nỗ lực đánh bại chiến binh của vũ trụ 11, anh Khỉ đã giải phóng Kaio-Ken x20 kết hợp với Super Saiyan Blue nhưng vẫn không xi nhê gì hết. Goku đành sử dụng đến tuyệt chiêu cuối cùng Genki Dama - Spirit Bomb - là một vụ nổ năng lượng cực mạnh nhằm đánh bại Jiren.

Dragon Ball Super: Phân tích nguyên nhân Songoku đạt được Bản Năng Vô Cực 2 lần liên tiếp

Thật không may, sau khi được đồng đội hỗ trợ tạo ra Genki Dama và bắn nó về phía Jiren thì quả cầu năng lượng khổng lồ lại bị chiến binh công lý đẩy ngược lại và anh Khỉ mới chính là người hứng trọn vụ nổ đó. Vụ nổ khủng khiếp khiến mọi người đều nghĩ rằng Goku đã bị nổ tan xác và được Zeno kết luận là 1 vụ tự sát.

Dragon Ball Super: Phân tích nguyên nhân Songoku đạt được Bản Năng Vô Cực 2 lần liên tiếp

Ngờ đâu, trong sự kinh ngạc của mọi người, Goku xuất hiện trở lại với dạng Super Saiyan tóc đen và có 1 luồng sáng bạc bao quanh người. Goku mang đôi mắt bạc lạnh lùng tiếp tục lao vào tấn công Jiren. Không ai hiểu chuyện gì đã xảy ra, điều kì diệu gì đã giúp Goku thoát chết và nguồn năng lượng khủng khiếp đang phát ra từ người Goku là gì? Whis đã thốt lên “Không lẽ là… nó”. Vâng, thật khó tin, nhưng Goku đã vô tình chuyển đổi sang Ultra Instinct.

Và lý do duy nhất để giải thích cho thứ sức mạnh này theo lời Whis chính là Goku đã hấp thụ năng lượng của Spirit Bomb nên thoát chết và tình cờ mở được hình thức sức mạnh mới trong Dragon Ball Super. Bởi vì Spirit Bomb vốn mượn năng lượng từ tất cả sinh vật sống trong môi trường xung quanh như con người, cỏ, cây cối,..

Dragon Ball Super: Phân tích nguyên nhân Songoku đạt được Bản Năng Vô Cực 2 lần liên tiếp

Thế còn lần thứ 2 Goku đạt được Ultra Instinct thì sao? Lúc đó đâu có xảy ra vụ nổ năng lượng nào. Theo lời Thiên sứ Whis, nguyên nhân Goku lại đạt tới Bản Năng Vô Cực là nhờ cuộc chiến với 1 đối thủ mạnh như Kefla. Ki năng lượng khổng lồ mà Kefla phát ra đã giúp anh Khỉ hấp thụ năng lượng giống như cái cách anh hấp thụ Genki Dama trong cuộc chiến khủng khiếp với Jiren.

Như vậy, chúng ta có thể rút ra 1 kết luận là “Nếu muốn đạt được Ultra Instinct cần phải có những yếu tố thúc đẩy như phải giao chiến với những đối thủ mạnh mẽ như Jiren và Kafla” hay không?

Dragon Ball Super: Phân tích nguyên nhân Songoku đạt được Bản Năng Vô Cực 2 lần liên tiếp

Manga Dragon Ball Super từng cho biết trạng thái Bản Năng Vô Cực là 1 kỹ thuật chứ không phải là một sự chuyển đổi sức mạnh thông thường. Và trong bất kỳ trường hợp nào, Bản năng Vô cực có thể được kích hoạt bởi năng lượng xung quanh.

Liệu có phải năng lượng khổng lồ là thứ sẽ ảnh hưởng đến kỹ thuật mới của Goku? Hoặc phải có áp lực cực lớn giống như cách anh từng đạt được các dạng sức mạnh mới trước đây. Ví dụ như khi Goku đã đạt tới Super Saiyan Blue sau khi luyện tập không ngừng nghỉ với 1 cường độ kinh khủng ở hành tinh của Thần Hủy Diệt Beeru.

Hiện tại, dù đã 2 lần có được Ultra Instinct nhưng Goku vẫn chưa hoàn toàn kiểm soát được nó 1 cách nhuần nhuyễn. Nhưng dẫu sao, việc Goku thức tỉnh Bản Năng Vô Cực tới 2 lần thì anh cũng có thể thức tỉnh nó thêm lần nữa thì sao? Và càng đạt được nhiều lần thì anh Khỉ càng sử dụng nó thành thạo.