Dr Disrespect: eSports chỉ phát triển nếu để vận động viên chửi bậy nhiều hơn

Mặt Trứng  - Theo Helino | 19/03/2019 06:00 PM

Lý luận của Dr Disrespect cũng có một phần đúng chăng.

Dr Disrespect vốn là một cái tên thường xuyên gây ra những tranh cãi trên Twitch. Và mới đây, sau một thời gian dài ở ẩn trên núi, anh chàng streamer nổi tiếng này đã tái xuất và đi kèm với đó là một phát ngôn bất hủ về hướng đi cho nền eSports ở thời điểm hiện tại.

Cụ thể, anh chàng cho rằng phần lớn các nhà tổ chức eSports đang đi sai hướng. Nhất là khi đề cập tới những người chơi Halo chuyên nghiệp, Dr Disrespect hồi tưởng lại thời điểm mà những game thủ vẫn còn trash talk như cơm bữa, thậm chí là còn ghé cả vào tai nhau để văng tục khi mà lúc đó, các đối thủ chỉ ngồi cách nhau vài bước trên sân khấu.

Dr Disrespect: eSports chỉ phát triển nếu để vận động viên chửi bậy nhiều hơn - Ảnh 1.

Dr Disrespect: eSports đang phát triển sai hướng

Còn hiện tại, đa phần những sân khấu eSports hiện đại đều được đầu tư khá hiện tại, sử dụng tai nghe cách âm, hay thậm chí là những phòng kính riêng biệt. Điều này khiến cho tương tác và những màn trash talk kinh điển trong quá khứ gần như không còn cơ hội xuất hiện.

"Kỷ nguyên thời đại ngày nay của eSports đang phát triển ư" Dr Disrespect hóm hỉnh "Ném nó vào sọt rác đi. Nó đang sai hướng lắm rồi".

Dr Disrespect sau đó cũng cho rằng anh hoàn toàn không đồng ý với việc đưa người chơi vào phòng cách âm, đeo tai nghe nhiều lớp đồng thời không cho phép huấn luyện viên lên sân khấu.

Dr Disrespect: eSports chỉ phát triển nếu để vận động viên chửi bậy nhiều hơn - Ảnh 2.

Trash talk nhiều cũng khiến giải đấu trở nên thu hút và kịch tính hơn

Điều này đang khá phổ biến trong giới eSports hiện nay, khi mà các đội thường xuyên bị yêu cầu đeo tai nghe cách âm và có bộ phận làm rè âm thanh sau khi đã có vô vàn những scandal lộ chiến thuật hay ảnh hưởng tới trận đấu từ phía khán giả. Các huấn luyện viên ở một số tựa game thậm chí còn bị cấm lên khu vực kỹ thuật để tương tác với thành viên đội nhà.

Sau đó, Dr Disrespect thậm chí còn táo bạo hơn khi đề cập tới việc sau mỗi trận đấu, ban tổ chức nên mở mic và tạo ra một kênh hội thoại để các đội có thể thẳng thắn trash talk, trong khoảng thời gian một phút chẳng hạn. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra những phút giây gay cấn và hấp dẫn dành cho khán giả. Chưa kể, khi mà eSports đang cố gắng phát triển theo chiều hướng của thể thao truyền thống, thì yếu tố trash talk hay một chút trẩu tre của các tuyển thủ sẽ tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn và cuồng nhiệt hơn như các trận derby trong bóng đá vậy.

Dr Disrespect: eSports chỉ phát triển nếu để vận động viên chửi bậy nhiều hơn - Ảnh 3.

Bảo sao các tuyển thủ của Astralis phải đi học một khóa trash talk với Dr Disrespect

Ý kiến của Dr Disrespect tuy được đưa ra dưới góc độ một lời bông đùa, nhưng cũng không thể phủ nhận một số ý tưởng của nó, điển hình như việc tăng cường tương tác giữa các người chơi ở hai đội tuyển đối lập chẳng hạn, khi nó chắc chắn sẽ thu hút khán giả và phát triển giải đấu hơn.