Dr Disrespect: Call of Duty đã đè bẹp PUBG, nhưng nhiều khả năng "chết" bởi Apex Legends

Mặt Trứng  - Theo Helino | 26/02/2019 02:30 PM

Apex Legends
04/02/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Dr Disrespect nói không sai, sức ép từ Apex Legends và Fortnite là quá lớn đi mà.

Có vẻ như mặc dù ghét cay ghét đắng Fortnite, thế nhưng Dr Disrespect vẫn là một tín đồ khá trung thành của Call of Duty thì phải. Bằng chứng là trái ngược với việc xỉ vả Fortnite thậm tệ, anh chàng streamer nổi tiếng này thậm chí còn mách nước cho Call of Duty và nêu rõ vấn đề của tựa game này ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, dù yêu quý tới đâu thì Dr Disrespect cũng phải chạy theo trào lưu mới. Bằng chứng là giải đấu thường niên Code Red của anh đã không còn lựa chọn Call of Duty: Black Ops 4 nữa mà thay vào đó là Apex Legends. Điều này cũng khá dễ hiểu khi mà tựa game này đang tạo nên sức hot chẳng thua kém gì PUBG hồi đầu ra mắt. Và đương nhiên, trước sức phát triển mạnh mẽ của Apex Legends và vị thế số một của Fortnite, siêu phẩm Black Out thưở nào còn hoành tráng giờ đây đang có nguy cơ bị xếp xó.

Mặc dù tựa game này đã từng phá vỡ kỷ lục bán hàng vào giai đoạn ra mắt tháng 11 năm ngoái, nhưng nên nhớ rằng sóng sau luôn xô sóng trước, Apex Legends thậm chí còn làm tốt hơn thế với việc phá vỡ vô vàn các cột mốc trong lịch sử chỉ 3 tuần sau khi ra mắt. Đó cũng là lý do mà Dr Disrespect phải lên tiếng cảnh báo các nhà phát hành của Call of Duty: Black Out:

"Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu như nhà phát triển Call of Duty: Black Out đưa ra các thay đổi, thậm chí là thay đổi lớn trong thời gian sắp tới. Họ bắt buộc phải thay đổi nếu như không muốn phá sản và bị đè bẹp bởi cơn sóng mang tên Apex Legends" Dr Disrespect chia sẻ với fan hâm mộ.

Dr Disrespect: Call of Duty đã đè bẹp PUBG, nhưng nhiều khả năng chết bởi Apex Legends - Ảnh 1.

Apex Legends đang là kẻ thù chung của các tựa game sinh tồn khác vì phát triển quá mạnh

Đồng thời, anh chàng này cũng chỉ ra các vấn đề tồn đọng với thương hiệu Call of Duty, đặc biệt nhấn mạnh vào thị trường hiện nay.

"Thế hệ người dùng mới, ý tôi là những đứa trẻ đang tiếp xúc với Fortnite, và hiện nay là Apex Legends nhiều nhất. Ý tôi là chúng quá trẻ, chúng không lớn lên với Call of Duty như thế hệ chúng tôi đã từng. Và với chúng, Call of Duty không phải là thương hiệu vàng trong làng bắn súng. Đó là vấn đề quan trọng".

Dr Disrespect: Call of Duty đã đè bẹp PUBG, nhưng nhiều khả năng chết bởi Apex Legends - Ảnh 2.

Call of Duty: Black Out phải thay đổi hay là chết

Điều này thì có vẻ như Dr Disrespect phân tích đúng này. Rõ ràng, thế hệ game thủ mới giờ đây chỉ biết có LMHT, Fortnite hay thậm chí là Apex Legends. Rất khó để đòi hỏi chúng phải nhận biết được thương hiệu Call of Duty. Chưa kể, việc các trò chơi sinh tồn ngày càng phát triển và trở nên phổ biến với nhiều sự kết hợp các tính năng mới, cũng như cải thiện vấn đề về lối chơi, Call of Duty rõ ràng cảm nhận thấy rất rõ sức nóng cạnh tranh.

Đó cũng là lý do mà Dr Disrespect phải lên tiếng cảnh báo Treyarch - nhà phát triển của Call of Duty: Black Out. Đã từng là một siêu phẩm, nhưng nếu không thay đổi, Treyarch chỉ có nước ôm hận trước sức tấn công mãnh liệt từ Apex Legends mà thôi. Xem ra làng game cũng cạnh tranh khốc liệt chẳng kém thương trường.