DOTA 2: OmniKnight trở thành “Ông hoàng Offlane” mới trên đấu trường chuyên nghiệp

MissingMiddle  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/12/2017 04:15 PM

OmniKnight vốn được biết là hero có winrate cực kì kinh khủng ở pub game nhưng với những thay đổi nhỏ nhưng quan trong của phiên bản 7.07, OmniKnight đang trở thành sự lựa chọn cực kì sáng giá ở vị trí Offlane tại đấu trường chuyên nghiệp.

Sự thay đổi của hệ thống regen

Hệ thống Regen máu và mana đã được sửa lại tại phiên bản 7.07, nói một cách đơn giản thì hai sự thay đổi lớn nhất là những item cho khả năng regen theo phần trăm giờ sẽ cho khả năng regen ngay lập tức và chỉ số Intel giờ sẽ tăng khả năng regen mana cơ bản và cộng thêm lên 2%.

Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới những hero sử dụng nhiều mana nhưng không phải là hero intel vì những hero này manapool thấp, chỉ số intel tự nhiên không cao nên khả năng regen trực tiếp sẽ tốt hơn và Omni Knight chính là hero hưởng lợi nhiều nhất nhờ hệ thống regen mới này.

DOTA 2: OmniKnight trở thành “Ông hoàng Offlane” mới trên đấu trường chuyên nghiệp

Hãy nhìn qua một chút về hệ thống talent của OmniKnight, một điều đặc biệt là ở level 20, chỉ có khoảng 27% người chơi chọn +4 mana regen nhưng điểm này lại là điểm có winrate cao hơn. Điểm này nhìn qua thì không hấp dẫn bằng nhánh còn lại nhưng 4 mana regen này được tăng lên bởi chỉ số intel của Omni Knight và ở level 20, thì con số này được cộng thêm tới 9,2 mana regen khi OmniKnight sở hữu những item đơn giản như Force Staff hay Drum.

Một con số cực kì kinh khủng khi OmniKnight là hero sở hữu bộ kĩ năng cực kì nguy hiểm khi có cả Heal, chống phép, Slow AoE và đặc biệt là Ultimate cộng tới 1000 giáp và hero này chỉ cần mana là có thể quẩy cả trận.


Talent level 20 của Omni là quá mạnh với 1 tướng Strength.

Talent level 20 của Omni là quá mạnh với 1 tướng Strength.

Sự quan trọng của OmniKnight trong meta hiện tại

Điều quan trọng nhất khiến OmniKnight trở lại là việc Diffusal Blade bị nerf một cách thảm hại khi món đồ này không còn cung cấp khả năng Purge, thậm chí chính IceFrog đã buff cho hero này cực kì mạnh khi mà Repel của Omni không thể bị giải nữa. Chính vì thế mà những item cho khả năng Purge lại cực đắt như Nullifire hay Necromicon level 3 chẳng hạn, những món đồ cực kì xa xỉ với những hero Support, hơn nữa hai món đồ này cực kì kén người sử dụng.


OmniKnight là người vui nhất khi DiffusalBlade bị nerf.

OmniKnight là người vui nhất khi DiffusalBlade bị nerf.

Ở meta hiện tại, combat xảy ra rất nhiều từ early tới midgame và người chịu thiệt thòi nhất là những Offlaner. Chúng ta có thể thấy những hero kèo trái ở vị trí này như Puck, Venomancer, Queen of Pain phải nhường chỗ cho những hero có thể sống ở vị trí này như Tidehunter hay OmniKnight khi đây là mảnh đất quá đẫm máu.

Và OmniKnight đang nổi lên như sự lựa chọn hoàn hảo ở vị trí này khi mà hero này có thể sống khỏe ở lane với chỉ một chiếc Soulring ở đầu game, khả năng combat đầu game là cực kì ổn khi mà skill heal máu của hero này là cực mạnh trong cả phương diện tấn công lẫn phòng thủ. Hơn nữa với việc các team sử dụng rất nhiều Support tần công trong team, sở hữu OmniKnight khiến cho đội hình trở nên chắc chắn hơn rất nhiều.

DOTA 2: OmniKnight trở thành “Ông hoàng Offlane” mới trên đấu trường chuyên nghiệp

Về giai đoạn sau của trận đấu, OmniKnight tỏa sáng ở vai trò bảo kê đồng đội khi mà hero này sẽ làm cho cả team sống sót cực kì lâu trong combat và giúp cho những Carry siêu nhân đang cực kì thịnh hành trở nên cực kì khỏe như Medusa, Terroblade hay AntiMage.


Free BKB là điều mà mọi Carry như TerroBlade yêu thích.

Free BKB là điều mà mọi Carry như TerroBlade yêu thích.