DOTA 2: Na`Vi bất ngờ thay đổi đội hình do bất đồng nội bộ

MissingMiddle  - Theo Helino | 15/05/2018 10:20 AM

Na`Vi là tổ chức lâu đời và thành công nhất của Ukraine trong hầu hết tựa game họ tham gia, thế nhưng đội DOTA 2 của họ gần đây thi đấu cực kì bết bát và hệ quả là họ đã phải thay đổi đội hình bất cấp phải đánh vòng loại TI8.

Những năm gần đây Na`Vi lên tục thay đổi đội hình và dường như đội game áo vàng này đang trở thành một lò xay tài năng khi rất nhiều cái tên tài năng bị hủy hoại dưới tay tổ chức này từ Fng, DKphobos cho tới Sonneiko, Rodjer thời điểm gần đây. Và cái tên mới nhất trong danh sách dài này là LeBron khi mà anh chàng này bị kick do gặp vấn đề nội bộ cùng với Lil và Crystallize, người thay thế anh sẽ là một player trẻ và chưa có nhiều tên tuổi – Fedor”velheor” Rusikhin.


Thông báo chính thức của Na`Vi về đội hình mới.

Thông báo chính thức của Na`Vi về đội hình mới.

Với sự thay đổi này đồng nghĩ với việc tất cả điểm DPC của Na`Vi từ trước tới giờ trở thành vô nghĩa và họ buộc phải kiếm vé tới TI8 từ vòng loại mở rộng. Bên cạnh đó thì đội cũng gặp vấn đề visa nên đã rút lui khỏi ESL One Birmingham 2018. Thay vào đó thì Na`Vi sẽ bootcamp tại Kiev để chuẩn bị cho Super Major vào đầu tháng 6.

“Chúng tôi quyết định thay đổi đội hình ngay bây giờ và rút lui khỏi ESL Birmingham do không chắc chắn về vấn đề visa. Vào đầu tuần sau, chúng tôi sẽ tập trung bootcamp ngắn tại Kiev và sau đó là bootcamp tại Trung Quốc để chuẩn bị cho SuperMajor. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập luyện tại Kiev sau khi trở về từ Trung Quốc để tham dự vòng loại mở rộng của TI8” Quản lý của Na`Vi phát biểu trên twitter.


Na`Vi chấp nhận đổi đội hình dù cho phải đánh vòng loại mở rộng.

Na`Vi chấp nhận đổi đội hình dù cho phải đánh vòng loại mở rộng.

Sự xuất hiện của player trẻ người Nga này đồng nghĩa với việc Lil cũng quay trở về vị trí số 5 quen thuộc của mình khi velheor được xem là player trẻ hay nhất nước Nga ở vị trí số 4. Một điều đáng chú ý đó là chính SFTe-sports của velheor đã đánh bại Na`Vi ở vòng loại MDL Major vài tuần trước và có lẽ do quá ấn tượng với người chơi mới này nên Na`Vi đã quyết định thay đổi đội hình chăng?

Đội hình hiện tại của Na`Vi

1. Vladislav “Crystallize” Krystanek

2. Danil “Dendi” Ishutin

3. Victor “General” Nigrini

4. Fedor “velheor” Rusikhin

5. Ilya “Lil” Ilyuk

Không biết rằng player mới này có giúp Na`Vi thi đấu ổn hơn không khi mà Na`Vi thi đấu quá bết bát trong gần 1 năm trở lại đây kể cả khi có Rodjer trong đội hình. Nhiều người cho rằng việc thay đổi đội hình là cần thiết nhưng không phải ở vị trí Support mà là ở vị trí của Dendi khi mà player kì cựu này dù vẫn chơi ở mức tròn vai nhưng lối chơi của anh là không hợp với meta hiện tại.


Không biết chừng nào Dendi mới nghỉ hưu đây.

Không biết chừng nào Dendi mới nghỉ hưu đây.