DOTA 2: Hủy diệt đối thủ 3-0 chóng vánh, Virtus Pro trở thành "Vua Major"

MissingMiddle  - Theo Helino | 12/03/2018 11:41 AM

Vậy là sau rất nhiều ngày tranh tài, DOTA 2 PGL Bucharest Major cũng đã kết thúc với chức vô địch cực kì thuyết phục dành cho những chú gấu Nga Virtus Pro.

Virtus Pro đang cho thấy mình là một đội game có phong độ cực kì cao ở thời điểm hiện tại khi mà những vị trí core đều có phong độ cao như Ramzess hay No[O]ne. Sự bổ sung Rodjer cho thấy VP đã đúng khi đẩy đi “cục tạ” Lil và Rodjer cũng cho thấy mình thích nghi cực kì tốt với ngôi nhà mới.

Bên cạnh chức vô địch Major thì Virtus Pro gần như chắc chắn có một suất tới The International 2018 với việc sở hữu tới 3 danh hiệu Major trong năm nay và có số điểm cực kì cao.


Virtus Pro có thể yên tâm một suất tới TI8.

Virtus Pro có thể yên tâm một suất tới TI8.

Á quân VGJ.Thunder cũng là một cái tên khá đáng chú ý khi mà họ có thành tích 3-0 ở vòng bảng cũng như đánh bại NewBee ở trận bán kết. Lối chơi của Thunder không quá màu mè nhưng cực kì kỷ luật và chắc chắn, huấn luyện viên rOtK cũng đóng góp rất nhiều vào chiến tích này của team khi mà anh là người chỉ đạo khâu ban pick cũng như chiến thuật của team.


Bên cạnh NewBee thì VGJ.Thunder là một team Trung Quốc mạnh khác.

Bên cạnh NewBee thì VGJ.Thunder là một team Trung Quốc mạnh khác.

Liquid tiếp tục cho thấy sự vô duyên của mình tại các giải đấu Major khi họ gục ngã lần thứ hai liên tiếp tại bán kết. Quan sát những trận đấu của Liquid chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng đội game này đang dần bị bắt bài từ việc cấm chọn hay lối chơi trong trận, một đội game đang trong giai đoạn hoàn thiện đội hình như EG cũng có thể đánh bại Liquid tới 27-0 thì chắc chắn lối chơi của Liquid đã bị nghiên cứu quá kĩ rồi.


Liquid đang yếu đi so với chính họ tại TI7.

Liquid đang yếu đi so với chính họ tại TI7.

OG cũng là một cái tên gây thất vọng thật sự khi họ chả thể vượt qua nổi vòng bảng. Lối chơi của OG hiện tại quá dễ đoán, họ sẽ tập trung nhiều tài nguyên nhất cho ngôi sao của họ là Resolution nhưng chính việc này khiến cho OG như đang chơi một canh bạc may rủi vậy. Có lẽ đã tới lúc OG cần thay đổi khi mà S4 và Notail đều là những player tạo khoảng trống, một mình Resolution là không đủ để có thể gồng gánh tất cả được.


Resolution đang phải gánh quá nhiều trách nhiệm tại OG.

Resolution đang phải gánh quá nhiều trách nhiệm tại OG.