DOTA 2 7.15: Sự chấm dứt của các Support Roaming

MissingMiddle  - Theo Helino | 17/05/2018 11:15 AM

Không có một sự thay đổi rõ ràng nào ở những hero DOTA 2 nhưng IceFrog đã rất khôn khéo khi thay đổi những chi tiết nhỏ trong game nhưng lại mang lại những thay đổi cực kì lớn.

Roamer bị bỏ xó tại bản 7.15

Thay đổi đáng chú ý và cũng là thay đổi lớn nhất của bản 7.15 đó là việc Bouty Runes giờ hiện ra mỗi 5 phút và cho toàn đội một lượng vàng theo thời gian, bên cạnh đó thì Bounty Runes cũng hồi đầy charge của Bottle. Điều này nghe qua thì có vẻ là thay đổi nhỏ nhưng tác động của nó tới meta game là cực kì lớn khi mà gần như ngay lập tức tại các giải đấu, Bounty Hunter hay Riki bị bỏ xó và Skywarth Mage nổi lên như là một Support 4 số 1 hiện tại.


Mới trở lại chưa bao lâu mà BH lại bị bỏ xó.

Mới trở lại chưa bao lâu mà BH lại bị bỏ xó.

Nếu như ở phiên bản trước, Rune ra liên tục mỗi 2 phút sẽ cung cấp một lượng vàng ổn định cho các hero di chuyển rộng và nhiều từ sớm như BH, Riki và phần nào là Earth Spirit nữa. Thế nhưng giờ đây Bounty Rune vừa không cung cấp kinh nghiệm lại còn 5 phút mới có một lần khiến cho bản thân những hero kể trên yếu đi rất nhiều về khoản kinh tế lẫn cấp độ khiến cho chúng gần như bị bỏ xó tại các giải đấu.

Skywarth Mage trở lại, Midlane về với đúng giá trị của mình

Kéo theo đó là các Support bảo kê lane hay đè lane nổi lên và điển hình là những Skywarth Mage, Venomancer hay thậm chí Nature Prophet support cũng được pick như là một hero đi cùng với Offlaner để tấn công vào safe lane của đối phương.

Hệ quả tiếp theo của sự thay đổi này đó là những hero Solomid đích thực đang trở lại khi mà lane mid giờ đây sẽ là lane solo đúng nghĩa với việc 2 support thường xuyên đứng bảo kê cho Offlaner và Carry rồi. Không khó hiểu khi mà những Storm Spirit, Tinker, Invoker đang manh nha trở lại thay chỗ cho Lina hay Dragon Knight ở lane mid. Điều này cũng dẫn tới việc các game đấu thường có xu hướng kéo dài khi mà giai đoạn đi đường sẽ kéo dài ra và midgame đến chậm hơn.


Storm đang dần trở lại với meta game tại bản 7.15.

Storm đang dần trở lại với meta game tại bản 7.15.

Các cỗ máy farm stack sẽ quay trở lại

Một điều nữa làm cho tốc độ trận đấu giảm đó là việc lượng tiền các support nhận được khi stack sẽ tăng lên thành 25%, một con số quá nhiều ở thời điểm hiện tại. Chúng ta có thể thấy rõ sự thay đổi ở vị trí Carry với thay đổi này khi mà các đội thường xuyên pick Luna và Medusa hay Gyrocopter, những hero ăn stack nhanh, và chủ động đi lane an toàn, support sẽ stack liên tục ở giai đoạn từ phút thứ 8-15 để cho Carry có một lượng đồ và level nhất định để clear stack nhanh nhất có thể.


Nữ tướng cưỡi báo Luna đang trở lại vô cùng mạnh mẽ.

Nữ tướng cưỡi báo Luna đang trở lại vô cùng mạnh mẽ.

Lối chơi kiểm soát qua đó cũng được đẩy lên tối đa khi mà Observer Ward cooldown chỉ còn 75s mà thôi, điều này khiến cho Support mua được nhiều mắt hơn và kiểm soát bản đồ tốt hơn khi mà lượng tiền giờ đây là nhiều hơn tới từ những Stack.

Kết

Nói không quá khi mà bản 7.15 là bản của những Carry khi mà việc farm được đặt lên hàng đầu khi giờ đây bạn không còn phải lo lắng những hero tàng hình đi phá rối bạn nữa. Nếu như bạn là một fan của những game đấu tính toán, di chuyển chiến thuật và kiểm soát bản đồ thì chắc chắn bản 7.15 là thứ tuyệt vời nhất dành cho bạn.